Con trai X AE A-XII của Elon Musk thừa kế hàng trăm tỷ đô từ cha

08/01/2021, 22:15 GMT+07:00

Tên ban đầu của con trai tỷ phú Elon Musk thậm chí còn “khó nhằn” hơn hiện tại khi bao gồm cả kí tự La tinh lẫn chữ số là X Æ A-12 Musk.

Đã từng có không ít ý kiến cho rằng Elon Musk đang muốn “chơi trội” khi đặt cho con trai cái tên như thế. Nhưng đây có lẽ sẽ chẳng còn là vấn đề gì to tát khi cậu bé đang có một tương lai rộng mở với khối tài sản khổng lồ của cha.

 
Elon Musk bên cạnh con trai khi mới sinh. (Ảnh: TMZ)
Elon Musk bên cạnh con trai khi mới sinh. (Ảnh: TMZ)

>> Xem thêm: Mua siêu xe tặng vợ siêu mẫu, tỷ phú Hong Kong ôm nợ 900 tỉ đồng

Cái tên kì lạ của con trai Elon Musk

Vào ngày 4/5/2020, tỷ phú Elon Musk cùng bạn gái Claire “Grimes” Boucher đã chào đón sự ra đời của con trai đầu lòng. Tuy nhiên ngay từ khi sinh ra, cả thế giới đã phải tranh cãi xung quanh cái tên của cậu bé này.

 
Vị tỷ phú cùng bạn gái hiện tại Claire “Grimes” Boucher. (Ảnh: CNN)
Vị tỷ phú cùng bạn gái hiện tại Claire “Grimes” Boucher. (Ảnh: CNN)

Phiên bản đầu tiên của cái tên kì lạ mà vị tỷ phú đặt cho con trai mình đó là X Æ A-12 Musk khiến gần như tất cả mọi người đều phân vân không biết đọc sao cho đúng. Tuy nhiên sau này, tên của cậu bé đã được đổi lại thành X Æ A-XII với lý do được người mẹ đưa ra là nếu có phần chữ số La Mã trông sẽ hay hơn.

Song trang TMZ đã đăng tải một bức hình được cho là giấy khai sinh của con trai Elon Musk. Trong đó phần tên của cậu bé lại đơn giản hơn rất nhiều: AE A-XII Musk. Nhiều người cho rằng, dù bố mẹ của em bé đều là người nổi tiếng nhưng cuối cùng vẫn phải tuân thủ pháp luật khu vực sở tại. Theo đó, bang California quy định tên khai sinh phải được giới hạn trong bảng chữ cái tiếng Anh và không được có số hay kí tự đặc biệt. Có lẽ do đó Elon Musk đã phải đổi tên cho con.

 
Giấy khai sinh tiết lộ tên thật của con trai Elon Musk. (Ảnh: TMZ)
Giấy khai sinh tiết lộ tên thật của con trai Elon Musk. (Ảnh: TMZ)

>> Có thể bạn quan tâm: Chi phí bảo vệ bản thân cao "ngất ngưởng" của giới tỷ phú công nghệ

Đứa trẻ sinh ra đi lùi để về vạch đích

Theo Bloomberg, vào 10h15 ngày 7/1 vừa qua (theo giờ New York), với việc giá cổ phiếu công ty mình sở hữu tăng vọt, Elon Musk đã chính thức vượt mặt Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Khối tài sản của Elon Musk được ước tính lên đến 188,5 tỷ USD (hơn 4,4 triệu tỷ đồng).

 
Elon Musk mới đây đã chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. (Ảnh: Bloomberg)
Elon Musk mới đây đã chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. (Ảnh: Bloomberg)

Điều này đồng nghĩa với việc cậu con trai AE A-XII Musk của vị tỷ phú này cũng trở thành đứa trẻ sở hữu khối tài sản thừa kế nhiều nhất hành tinh. Còn chưa đầy tuổi đã có một tương lai rộng mở, hứa hẹn nắm trong tay số tiền tiêu rất rất lâu mới hết, cậu bé AE A-XII hẳn khiến nhiều người thầm ngưỡng mộ.

Không ít người đã dành cho con trai tỷ phú Elon Musk những cụm từ như “sinh ra đi lùi về vạch đích” hay “thủ khoa ngành đầu thai” để thể hiện sự choáng ngợp trước cậu bé số hưởng này. Nhiều người còn đùa rằng nếu Elon Musk đã là “chậu có hoa” thì sao không chuyển hướng “đặt cọc” vị trí con dâu của tỷ phú này từ giờ nhỉ.

 
Cậu bé AE A-XII Musk trở thành đứa trẻ số hưởng được nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: The Independent)
Cậu bé AE A-XII Musk trở thành đứa trẻ số hưởng được nhiều người ngưỡng mộ. (Ảnh: The Independent)

>> Có thể bạn chưa xem: Jack Ma và nhiều tỷ phú phải livestream bán hàng vì Covid-19

Thế mới thấy, dù sinh ra mang một cái tên đầy tranh cãi nhưng sẽ chẳng còn là điều gì to tát nếu như bạn giàu có. Chưa biết sau này AE A-XII Musk có thực sự được thừa hưởng toàn bộ số tài sản của cha hay không nhưng chắc chắn rằng cuộc sống hiện tại của cậu bé sẽ chỉ toàn “nhung lụa” mà thôi.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TOP NHỮNG TỶ PHÚ GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Năm 2020 vừa qua dù kinh tế thế giới bị ảnh hưởng rất nhiều bởi Covid-19, danh sách các tỷ phú giàu nhất cũng bị biến động không ít về thứ hạng nhưng nhìn chung vẫn quy tụ toàn những cái tên quen thuộc.

Số tỷ phú đã ít hơn 58 người so với năm ngoái và cũng có đến 51% số người có khối tài sản giảm đi đáng kể. Đơn giản là dù có giàu có thì cũng khó tránh khỏi bị dịch bệnh tác động.

Theo Forbes, tính đến tháng 4/2020, top 5 người giàu nhất thế giới đã gọi tên Jeff Bezos, Bill Gates, Bernard Arnault và gia đình, Warren Buffett, Larry Ellison.

Xem thêm tại đây!