Đau xót cảnh con trai sơ sinh bất ngờ qua đời vì ngủ chung giường với cha mẹ

07/10/2017, 11:00 GMT+07:00

Kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi, Lauren và chồng thiếp đi bên cạnh con trai mới sinh mà đâu ngờ rằng, đó là lần cuối họ được âu yếm con mình.

Thức dậy vào sáng sớm, Lauren Jordan - 23 tuổi bàng hoàng khi thấy con trai sơ sinh đã qua đời ngay bên cạnh mình.

Vào đêm trước khi sự việc đau thương xảy ra, khi Lauren âu yếm cậu con trai Harrison của mình trên giường, cô đã vô tình ngủ quên và không kịp đưa Harrison trở về cũi. Cậu bé đã cùng ngủ với cha mẹ của mình suốt đêm.

Lauren đau đớn chia sẻ: "Tôi tỉnh dậy vào lúc khoảng 4h sáng. Quay sang kiểm tra con mình thì thấy cơ thể bé không nóng, cũng không lạnh. Nhưng nhìn màu da của Harrison, tôi đã nhận ra con đã không còn thở nữa". 


Cậu bé Harrison trong vòng tay hạnh phúc của mẹ Lauren và cha Kieran
Cậu bé Harrison trong vòng tay hạnh phúc của mẹ Lauren và cha Kieran

Ngay lập tức Lauren và chồng mình - Kieran đã tiến hành hô hấp nhân tạo cho Harrison trong khoảng thời gian 15 phút, trước khi xe cứu thương kịp đến. Tuy nhiên, tất cả sự cố gắng đều không kịp, cậu bé qua đời tại bệnh viện Tunbrìge Wells. 

Sau khi theo dõi báo cáo và bệnh án, bác sỹ Mudher Al-Adrani cho rằng: Cái chết của Harrison là một tai nạn hy hữu, chưa thể xác định rõ nguyên nhân. Tuy vậy, một trong những lý do được các bác sỹ nghi ngờ là do thân nhiệt của cha mẹ cậu bé.

Khi hai người ngủ trên giường cùng con, nhiệt lượng tỏa ra sẽ khiến thân nhiệt của Harrison tăng lên. Hơn nữa do mới chào đời, bé sơ sinh chưa kịp thích ứng với môi trường. Đây cũng có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới sự qua đời đột ngột, đau xót này.


Cậu bé kháu khỉnh qua đời trong sự đau đớn của cha mẹ
Cậu bé kháu khỉnh qua đời trong sự đau đớn của cha mẹ

Lauren đã rất ân hận. Cô cho biết: "Chúng tôi không có ý định ngủ chung với con như vậy. Nhưng quả thực chúng tôi đã rất kiệt sức sau một ngày làm việc vất vả..." 

Câu chuyện thường tâm này là lời cảnh tỉnh đến với các bậc phụ huynh trẻ. Đôi khi, sự gắn bó là tốt, song cần hết sức chú ý tới sức khỏe của con mình - đặc biệt là khi con mới chào đời.