Con trai ruột tiết lộ về người cha giả làm sư của Tịnh Thất Bồng Lai

20:45 24/10/2021

Mới đây, anh Lê Thanh Minh Tùng, sinh năm 1985 – con trai của Lê Tùng Vân (Tịnh Thất Bồng Lai) đã xuất hiện trong một buổi livestream khiến nhiều người khá ngạc nhiên. Không những vậy, anh Minh Tùng còn nói về những chuyện cha mình đã làm, cảm giác mà anh phải chịu đựng khi có một người cha như Lê Tùng Vân. 

 
Con trai ông Lê Tùng Vân (ngoài cùng bên trái) xuất hiện trong buổi trò chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con trai ông Lê Tùng Vân (ngoài cùng bên trái) xuất hiện trong buổi trò chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, con trai ông Lê Tùng Vân cho biết, trong suốt 2 năm qua đã không ít lần anh lên tiếng về sự thuật xung quanh cha của mình. Song vì sức ảnh hưởng không lớn nên mọi thứ dần chìm vào quên lãng.

Anh Minh Tùng chia sẻ: “Mình xác nhận ông Lê Tùng Vân là một người giả sư, nơi đang ở cũng không phải là chùa, trục lợi từ thiện, đem các con ruột ra để nói là không có cha mẹ… Ông Lê Tùng Vân đưa các bé đi tham gia các chương trình truyền hình với mục đích là để lấy lòng thương của cộng đồng mạng, khán giả. Qua đó, họ sẽ thấy ông là người nuôi dưỡng các bé không cha không mẹ, từ đó chuyển tiền cho ông Lê Tùng Vân."

 
Ông Lê Tùng Vân lập ra nhiều cơ sở nhận tiền từ thiện. (Ảnh: VietNamNet)
Ông Lê Tùng Vân lập ra nhiều cơ sở nhận tiền từ thiện. (Ảnh: VietNamNet)

Không những thế, anh Minh Tùng còn cho rằng có rất nhiều nhà hảo tâm thương cảm "các chú tiểu" mà chuyển khoản ủng hộ. "Kinh phí sinh hoạt hàng ngày là tiền của các mạnh thường quân trong và ngoài nước chuyển vào chứ không hề lao động kiếm tiền… Đối với các bé sống trong nhà, ông Lê Tùng Vân đưa ra quy định là khi khách tới, khách hỏi sẽ chỉ được “vâng”, “dạ”, mọi vấn đề phải để người lớn trả lời…” – anh Minh Tùng nói.

Trước lời chia sẻ này của anh Minh Tùng, nhiều người đã không khỏi ngỡ ngàng về những sự thật khó tin mà trước nay không hề hay biết. Trong khi đó, một số cũng bày tỏ sự nghi ngờ trước tính xác thực của các sự việc.

Tuy nhiên, khi lật lại những bài báo trước đây liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân, khán giả sẽ thấy có một số điều đã được cơ quan chức năng khẳng định trước đó. Báo Công An TP.HCM từng đưa tin Đài phát thanh - Truyền hình Long An đã phát sóng phóng sự “Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai” để nói lên một số vấn đề. Trong đó có thông tin, nơi này lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ, không nơi nương tựa để kêu gọi lòng xót thương của mọi người, trục lợi cá nhân.

Tịnh Thất Bồng Lai cũng không phải cơ sở tự viện hợp pháp do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh quản lý. Những người sống tại đó không phải tu sĩ Phật giáo.

 
Ông Lê Tùng Vân trong một lần làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: VOV)
Ông Lê Tùng Vân trong một lần làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: VOV)

Công An tỉnh Long An xác nhận đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý các hành vi vi phạm pháp luật tại đây. Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh sẽ phối hợp với các ban ngành chức năng, tuyên truyền và kiểm tra để không diễn ra hành vi trục lợi tương tự.

Hiện lời chia sẻ của anh Minh Tùng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Ai cũng mong có thể biết được toàn bộ sự thật xung quanh nhân vật tai tiếng này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁC “SƯ THẦY” SỐNG BIỆT LẬP SAU BỨC TƯỜNG CỦA TỊNH THẤT BỒNG LAI

Trang Zing có viết, những con người sinh sống ở Tịnh Thất Bồng Lai đều tách biệt với mọi người ở bên ngoài, cổng lúc nào cũng đóng chặt.

Một người đàn ông 53 tuổi có tên là Đ. cho biết, nơi này trước đó có người tên T. đến sinh sống rồi tiến hành thành lập cơ sở thờ tự quy mô nhỏ. Tuy nhiên 10 năm trước ông T. rời đi và nhượng lại cho một phụ nữ tên C.

Ông Đ. nói thêm, những người của Tịnh Thất Bồng Lai không nói chuyện và tiếp xúc với hàng xóm. Mọi sinh hoạt của họ gần như chỉ diễn ra im lặng sau bức tường bê tông. Người trong vùng chỉ nhìn thấy “sư thầy” chạy xe máy ra vào, chưa 1 lần tiếp xúc với họ.

Xem thêm tại đây!