Đau lòng cảnh con trai nữ công nhân tử nạn vụ xe điên ngã quỵ, gào khóc gọi mẹ lần cuối

25/04/2019, 13:30 GMT+07:00

Hai người con của chị Hà nấc nghẹn trước khi lễ di quan của mẹ được diễn ra. Nhiều người thân đứng bên cạnh cũng không thể nào cầm được nước mắt.

Vào lúc 9h, ngày 25/4, tại nhà tang lễ BV Bạch Mai, ban tổ chức đã làm lễ tiễn biệt chị Lê Thị Thu Hà (sinh năm 1977), nạn nhân trong vụ tai nạn do ô tô điên tông trúng khi đang quét dọn đường phố tại Hà Nội.

Trước đó, khoảng 23h45 phút ngày 22/4, tại 81 đường Láng Hạ (Hà Nội), hướng về Giảng Võ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một nữ công nhân vệ sinh môi trường tử vong, 2 người khác trọng thương.

Đau lòng cảnh con trai nữ công nhân tử nạn vụ xe điên ngã quỵ, gào khóc gọi mẹ lần cuối

Sáng 25/4, nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp, các cơ quan ban ngành, đoàn thể… đã đến nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội tiễn biệt chị Lê Thị Thu HàSáng 25/4, nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp, các cơ quan ban ngành, đoàn thể… đã đến nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội tiễn biệt chị Lê Thị Thu Hà

Đức Anh và Đức Hiếu (hai đứa con của chị Hà) cúi mặt xuống nước mắt không ngừng rơi. Đức Anh và Đức Hiếu (hai đứa con của chị Hà) cúi mặt xuống nước mắt không ngừng rơi.

Theo đó, vào thời điểm trên, tài xế Đỗ Xuân Tuyên (sinh năm 1970, trú tại Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) điều khiển xe ôtô 29A-784.09 lưu thông trên đường Vĩnh Hồ thì xảy ra va quẹt với 5 xe máy. Lúc này, tài xế không dừng lại mà tiếp tục lái xe bỏ chạy ra phía Tây Sơn rồi rẽ vào đường Láng. Tới trước cửa số nhà 220, xe 29A-784.** đã đâm vào một nữ công nhân vệ sinh môi trường khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Chị Hà là người chịu thương chịu khó, được bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm thương mến, ban ngày chị chạy xe ôm, tối đi làm công nhân vệ sinh môi trường để kiếm tiền chăm lo cho hai con trai ăn học đồng thời nuôi mẹ già ốm yếu.Chị Hà là người chịu thương chịu khó, được bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm thương mến, ban ngày chị chạy xe ôm, tối đi làm công nhân vệ sinh môi trường để kiếm tiền chăm lo cho hai con trai ăn học đồng thời nuôi mẹ già ốm yếu.

Đau lòng cảnh con trai nữ công nhân tử nạn vụ xe điên ngã quỵ, gào khóc gọi mẹ lần cuối

Nhiều người đến tiễn chị Hà lần cuối Nhiều người đến tiễn chị Hà lần cuối 

Mặc dù vậy, tài xế 49 tuổi vẫn tiếp tục bỏ chạy. Nhiều người tham gia giao thông đã đuổi theo và chặn được chiếc xe ở khu vực trước cửa nhà số 81 Láng Hạ. Tuyên đã được cảnh sát đưa về trụ sở Công an quận Đống Đa ngay sau đó. Những nữ lao công đang làm cùng chị chứng kiến sự việc kinh hoàng đã vội chạy lại gào khóc thảm thiết. Chiếc xe chở rác bị ô tô điên cán nát vụn.

Nhiều người dự lễ tang cũng không giấu nỗi xúc động khi nhìn thấy hai đứa con chị Hà nức nở gọi mẹNhiều người dự lễ tang cũng không giấu nỗi xúc động khi nhìn thấy hai đứa con chị Hà nức nở gọi mẹ

Nhiều người không kìm được nước mắtNhiều người không kìm được nước mắt

Đau lòng cảnh con trai nữ công nhân tử nạn vụ xe điên ngã quỵ, gào khóc gọi mẹ lần cuối

Đau lòng hơn hình ảnh Trần Đức Anh (15 tuổi, con trai chị Hà) ôm mặt gào khóc tại hiện trường khiến ai ai cũng không kìm được lòng. Có mặt từ sáng sớm để chờ đến giờ diễn ra nghi thức di quan, hàng trăm người dân không giữ được xúc động khi nhìn thấy 2 đứa con thơ dại của chị Hà gào khóc bên linh cữu của mẹ.

Đau lòng cảnh con trai nữ công nhân tử nạn vụ xe điên ngã quỵ, gào khóc gọi mẹ lần cuối

Người thân, bạn bè của chị Hà có mặt rất đông, những dòng nước mắt xót xa rơi xuống khi buổi lễ bắt đầu Người thân, bạn bè của chị Hà có mặt rất đông, những dòng nước mắt xót xa rơi xuống khi buổi lễ bắt đầu 

Có mặt trước giờ di quan con gái, mẹ chị Hà liên tục gào khóc nức nở, ngã quỵ vì vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật đau lòng này. Chị Hà là con thứ 4 trong gia đình có 7 người con, lấy chồng ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và có hai người con chung là Trần Đức Anh (15 tuổi), Trần Đức Hiếu (12 tuổi).

Dõi theo di ảnh mẹ cùng đoàn người đến viếng, hai anh em Đức Anh và Đức Hiếu được nhiều người ôm chặt theo tiếng khóc nghẹnDõi theo di ảnh mẹ cùng đoàn người đến viếng, hai anh em Đức Anh và Đức Hiếu được nhiều người ôm chặt theo tiếng khóc nghẹn

Đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm của chị Hà không giấu nỗi xúc độngĐồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm của chị Hà không giấu nỗi xúc động

Lặng lẽ đứng bên linh cữu mẹ, em Trần Đức Anh (15 tuổi) vẫn chưa hết đau đớn, gào khóc khiến ai cũng xót xa. Em cho biết, ngày hôm trước khi đi làm mẹ còn dặn bảo ăn cơm, học tập nghỉ sớm rồi mẹ về. Thương mẹ, Đức Anh luôn là học sinh giỏi và đang chuẩn bị cho đợt thi lên cấp 3 sắp tới. Vậy mà giờ 2 mẹ con đã ở 2 thế giới cách biệt nhau.

Đau lòng cảnh con trai nữ công nhân tử nạn vụ xe điên ngã quỵ, gào khóc gọi mẹ lần cuối

Dõi theo di ảnh mẹ cùng đoàn người đến viếng, Đức Anh cùng em trai là bé Đức Hiếu và người thân không kìm được nước mắt. Dõi theo di ảnh mẹ cùng đoàn người đến viếng, Đức Anh cùng em trai là bé Đức Hiếu và người thân không kìm được nước mắt.

Dõi theo di ảnh mẹ cùng đoàn người đến viếng, Đức Anh cùng em trai là bé Đức Hiếu và người thân không kìm được nước mắt. Những cái ôm, những giọt mắt lăn dài trên gò mà gầy guộc của cậu bé ấy. Chị Hà đã bắt đầu công việc làm công nhân vệ sinh đến nay đã hơn 6 năm. Bình thường chị làm ở khu vực Thái Thịnh, nhưng 2 ngày trước khi xảy ra tai nạn thương tâm chị phải tăng cường ở đoạn đường Láng. Công việc của chị sẽ kết thúc vào lúc vào lúc 1,2h sáng và sẽ trở về với các con nhưng chị đã ra đi mãi mãi.

Đau lòng cảnh con trai nữ công nhân tử nạn vụ xe điên ngã quỵ, gào khóc gọi mẹ lần cuối

Gần 10h sáng, linh cữu chị Hà được đưa lên xe tang, chứng kiến cảnh tượng trên mọi người không cầm được nước mắt. Gần 10h sáng, linh cữu chị Hà được đưa lên xe tang, chứng kiến cảnh tượng trên mọi người không cầm được nước mắt.

Nhiều người bạn của chị, những người thân, hội chạy xe ôm cho tới những công nhân vệ sinh môi trường nơi chị Hà làm việc… đều không cầm được nước mắt. Trong tiềm thức họ chị Hà là người hiền lành, chịu thương chịu khó. Ngày thì chị đi chạy xe ôm, tối thì đi làm công nhân quét rác để kiếm tiền chăm lo cho hai con trai ăn học nên người, mẹ già ốm yếu. Bản thân chị Hà cũng đang bị nhiều bệnh nhưng sợ người thân lo lắng chị giấu không cho ai biết. Đêm định mệnh cướp đi mạng sống, chị đang mải mê với công việc còn chưa kịp uống thuốc sau buổi đi bệnh viện khám về.

Đau lòng cảnh con trai nữ công nhân tử nạn vụ xe điên ngã quỵ, gào khóc gọi mẹ lần cuối

Từ phía xa, chị T. một đồng nghiệp liên tục phải đưa cánh tay áo lên lau nước mắt, nghẹn ngào nói: "Chị em mới ngồi nói chuyện với nhau rồi làm việc, vừa quay qua đã thấy em ấy bị xe điên tông trúng. Số phận của những người như chúng tôi là đây, nhìn em mà nghĩ đến chính mình".

Tiếp lời đồng nghiệp, chị V. chia sẻ: "Dù là tình huống đen đủi không ai mong muốn, nhưng chúng tôi cùng chung số phận nên chẳng biết nói thế nào. Chúng tôi mong tất cả những ai cầm vô lăng hãy nhìn vào chiếc quan tài kia để tỉnh táo hơn".

Đau lòng cảnh con trai nữ công nhân tử nạn vụ xe điên ngã quỵ, gào khóc gọi mẹ lần cuối

Đúng hơn 9h linh cữu chị Hà được đưa lên xe tang, chứng kiến cảnh tượng trên mọi người không cầm được nước mắt. Đức Anh và Đức Hiếu cúi mặt xuống nước mắt không ngừng rơi. Có lẽ đây là lần cuối cùng cậu cùng em trai được gần mẹ nhất. Nhiều người thân, bạn bè chị Hà nhìn chị lần cuối rồi đi tới ôm hai con trai của chị khóc nức nở...

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!