Con trai Nguyễn Châu bỏ nghệ thuật, đi làm bảo vệ, shipper mùa dịch

09:15 28/12/2021

Gần đây, đạo diễn Quốc Thuận đã livestream khi có dịp gặp gỡ diễn viên Nguyễn Châu cũng như con trai út của ông tại chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà. Anh Minh Thành từng theo nghệ thuật giống ba nhưng qua nhiều trắc trở, anh không còn duy trì công việc này. 

 
Diễn viên Nguyễn Châu từng chia sẻ về cuộc sống và con trai trong chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà. (Ảnh: MCV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Nguyễn Châu từng chia sẻ về cuộc sống và con trai trong chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà. (Ảnh: MCV)

Tâm sự về con, diễn viên Nguyễn Châu chia sẻ: “Ngoài hai đứa con gái đầu, tôi còn có một thằng con trai út tên Thành. Tôi cho nó học trường Sân khấu Điện ảnh, ra trường cũng đi làm phim này nọ, làm trợ lý đạo diễn các kiểu. Tuy nhiên, đúng giai đoạn điện ảnh lắng xuống nên con tôi không đủ sống với nghề này, phải chuyển nghề khác. Nói chung, vợ chồng tôi bao bọc nó từ bé tới tận bây giờ.

Vợ chồng tôi khổ vì thằng con này lắm. Giá như nó chững chạc thì không có gì để nói, nhưng nó cứ lông bông. Mỗi lần tụ họp gia đình, mọi người nói nó lại buồn. Vợ chồng nó bây giờ cũng li dị rồi.

 
Sau gần 10 năm, Minh Thành mới có dịp gặp lại Quốc Thuận. (Ảnh: MCV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau gần 10 năm, Minh Thành mới có dịp gặp lại Quốc Thuận. (Ảnh: MCV)

Sau một hồi ngần ngại, anh Thành cũng chịu lộ diện và tâm sự cùng Quốc Thuận. Được biết, anh từng có dịp gặp gỡ Quốc Thận ở sân khấu 5B nhưng đến nay cũng đã cách gần 10 năm. Khi đó, Thành còn là trợ lý giám đốc cho một công ty giải trí. Công ty từng thuê sân khấu 5B làm hậu trường và anh là người quản lý chương trình đó. 

Bố tôi là nghệ sĩ Nguyễn Châu nên từ lúc nhỏ tới lớn, tôi cũng được bố truyền nghề cho mình và theo nghề diễn được một thời gian. Tuy nhiên, năm 2018, có một số vấn đề xảy ra khiến tôi phải ngưng hoạt động, chuyển sang làm công việc khác. Nói gì thì nói, tôi luôn tin nghề diễn này có tâm linh, Tổ nghiệp. Thời điểm đó tôi nghĩ Tổ nghiệp không cho tôi theo nghề nữa nên tôi phải tạm ngưng niềm đam mê của mình, bỏ nghề để chuyển sang làm công việc khác”, con trai út diễn viên Nguyễn Châu tâm sự. 

 
Dù đam mê nghề nhưng anh phải bỏ vì ưu tiên cuộc sống, tài chính. ​(Ảnh: MCV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù đam mê nghề nhưng anh phải bỏ vì ưu tiên cuộc sống, tài chính. ​(Ảnh: MCV)

Theo anh, việc làm nghề gì không quan trọng, chỉ cần công việc đó có thể nuôi sống bản thân, không có nghề nào là thấp hèn. “Chính vì thế, tôi mới xin đi làm bảo vệ. Tới tận bây giờ, tôi vẫn đang làm bảo vệ của một cửa hàng cà phê. Thời gian vừa qua dịch bệnh, hàng quán phải đóng cửa, tôi mất việc bảo vệ nên chuyển qua làm shipper, đi giao hàng. Nghề nào tôi cũng làm”, Thành chia sẻ về công việc hiện tại. 

Dù đã không còn hoạt động trong nghệ thuật, tuy nhiên sự đam mê, nuối tiếc vẫn còn trong anh khi có năng lực nhưng phải chọn nghề khác vì cuộc sống. Nhìn thấy những bạn bè đồng nghiệp đi làm, quay hình, Thành thừa nhận mình có những giây phút chạnh lòng. Tuy vậy, anh không bao giờ bộc lộ điều đó với người thân và cũng hiểu được điều quan trọng nhất với mình ở hiện tại là nguồn tài chính. 

 
Nghệ sĩ Nguyễn Châu giờ đã lớn tuổi, có con cái phụ giúp. (Ảnh: Người nổi tiếng) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Nguyễn Châu giờ đã lớn tuổi, có con cái phụ giúp. (Ảnh: Người nổi tiếng)

Con trai của diễn viên Nguyễn Châu tâm sự: “Bố mẹ tôi giờ đã lớn tuổi, đâu có đi làm được nữa. Tôi là con trai út trong gia đình thì phải có trách nhiệm với bố mẹ ít nhất về kinh tế, tài chính. Tôi phải phụ giúp cùng ba mẹ lo cơm áo gạo tiền, ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Với công chúng yêu nghệ thuật, NS Nguyễn Châu không còn là cái tên xa lạ. Ông từng tham gia rất nhiều vai diễn từ kịch sân khấu, truyền hình đến phim ảnh. Đến nay, ông đã tham gia hơn 600 vở kịch, 500 bộ phim. 

 
Diễn viên Nguyễn Châu là cái tên khá quen thuộc với khán giả thế hệ trước. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Nguyễn Châu là cái tên khá quen thuộc với khán giả thế hệ trước. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

NGHỆ SĨ NGUYỄN CHÂU TỰ LO CHO TUỔI GIÀ ĐỂ LẠI CĂN NHÀ CHO CON TRAI

Trong một chương trình, nghệ sĩ Nguyễn Châu đã từng chia sẻ về cuộc sống ở tuổi U80. Hiện tại, ông sống trong một căn nhà nằm ở góc hẻm quận 6, TP. Hồ Chí Minh. Gia đình của ông đã ở tại đây từ năm 1992 và từng có rất nhiều kỷ niệm. Năm 1975, sau khi kết hôn cặp đôi lần lượt sinh ra 3 người con, trong đó có 2 con trai và 1 con gái. Thời điểm đó, vì mới làm nghệ thuật nên hầu như kinh tế trong gia đình đều do vợ ông là người đứng ra lo lắng. 

Đến khi bắt đầu đi hát ở đại nhạc hội, đi quay, NS Nguyễn Châu mới dần có cơ hội san sẻ cho vợ. Vợ ông đã rất vất vả khi vừa buôn gánh bán bưng nhưng cũng lo toan cho con cái cùng những việc trong nhà. NS Nguyễn Châu chia sẻ: “Đam mê nghề là một phần nhưng làm nghệ thuật cũng là do kinh tế nữa. Bởi lúc đó đi mấy chương trình đại nhạc hội, tấu hài thì cũng kiếm tiền được.” Ông khẳng định mình không ăn chơi, đua đòi do biết rõ hoàn cảnh của mình cũng như thấu hiểu nỗi khổ của vợ.