Con trai MC chuyển giới đáp trả khi bị trêu "mẹ mày từng là đàn ông"

13:40 24/02/2021

Cách đây không lâu, MC Kim Tinh đã chia sẻ câu chuyện về con trên sóng truyền hình. Theo đó, cậu bé bị trêu chọc vì mẹ là người chuyển giới nhưng con trai cô đã có cách xử lý vô cùng bình tĩnh. 

 
MC Kim Tinh kể chuyện về con trai trong một chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình)
MC Kim Tinh kể chuyện về con trai trong một chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Sai lầm trong cách dạy con của người châu Á

Cậu bé xử lý khôn khéo khi bị chê cười vì mẹ là người chuyển giới

Kim Tinh (sinh năm 1967) là một vũ công, MC chuyển giới nổi tiếng. Để có được cuộc đời mong muốn, năm 26 tuổi, Kim Tinh quyết định phẫu thuật chuyển thành nữ. Cô từng kết hôn với Hans - một doanh nhân người Đức. Cả hai chung sống và nhận nuôi 3 đứa con. Trong đó, 2 con trai gồm Leo, Julian và 1 con gái là Viviam. Dù giờ đây đã ly hôn, họ vẫn là những người bạn tốt, cùng nhau nuôi dạy con. 

 
Nữ MC từng kết hôn với doanh nhân người Đức. (Ảnh: Zrtu)
Nữ MC từng kết hôn với doanh nhân người Đức. (Ảnh: Zrtu)

Vốn có mẹ là người chuyển giới, 3 con của MC Kim Tinh thường bị bạn bè trêu chọc. Theo lời cô kể, trong một lần bị bạn nói thẳng mặt: “Mẹ mày từng là đàn ông đấy”, Julian đã đáp lại vô cùng bình tĩnh: “Nó có liên quan gì đến cậu không?

Dù không hề dùng bạo lực nhưng lời nói của Julian vẫn đủ sức nặng để những kẻ bắt nạt chưng hửng, giải tán. Được biết, dù thường bị ghẹo về giới tính của mẹ, thế nhưng cả 3 đứa con của MC Kim Tinh không bị ảnh hưởng tâm lý, thậm chí còn rất hiếu thảo, ngoan ngoãn, yêu thương mẹ. 

 
Các con của cô thường bị chọc ghẹo vì giới tính của mẹ. (Ảnh: Sohu)
Các con của cô thường bị chọc ghẹo vì giới tính của mẹ. (Ảnh: Sohu)

>> Đừng bỏ lỡ: Cách dạy con độc đáo của các bậc phụ huynh trên thế giới 

Cách giáo dục ấn tượng của MC Kim Tinh

Để một đứa trẻ như Julian có thể hành xử trưởng thành như vậy, chắc hẳn công lao không nhỏ thuộc về cách nuôi dạy con của MC Kim Tinh. Cô được dư luận khen ngợi vì giáo dục con rất tử tế. 

Trong đời sống hằng ngày, Kim Tinh ưu tiên việc học của con. Tuy nhiên, cô không áp lực về điểm số mà chỉ chú tâm thái độ, sự nghiêm túc của con cái trong vấn đề học tập. 

 
Nữ MC được khen ngợi vì cách dạy con. (Ảnh: Minnews)
Nữ MC được khen ngợi vì cách dạy con. (Ảnh: Minnews)

Chia sẻ về cách dạy con, Kim Tinh từng nhận định: “Nhiều thói quen của trẻ em đều bắt nguồn từ người lớn. Đừng để những ý tưởng và sự phù phiếm của người lớn, xã hội thay đổi sự lựa chọn của con.” Đây đồng thời là lý do dù nhà giàu nhưng cô không chiều hư con. 

Có lần, giáo viên của con trai Leo phàn nàn với cô rằng nên dạy con kỹ hơn về khái niệm tiền bạc khi ở lớp Leo không hề biết 100 NDT là bao nhiêu. Riêng Kim Tinh lại hài lòng với điều này vì cô muốn con mình là đứa trẻ “mù tiền”. Điển hình, khi nói với con về chuyện quần áo, nữ MC luôn đề cao chất lượng chứ không bao giờ so sánh nhãn hiệu đắt rẻ. 

 
Gia đình nhỏ hạnh phúc của cô. (Ảnh: Kknews)
Gia đình nhỏ hạnh phúc của cô. (Ảnh: Kknews)

>> Có thể bạn quan tâm: Phát sốt với cách dạy con của tỷ phú Jack Ma

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách hành xử của con trai nữ MC cũng như cách dạy con của cô? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất trên YAN nhé!

“TÔN NGỘ KHÔNG” VỀ GIÀ BỊ CHÊ BAI NHƯNG ĐƯỢC KHEN NGỢI CÁCH DẠY CON 

Từng được ái mộ sau vai diễn Tôn Ngộ Không, Lục Tiểu Linh Đồng nổi tiếng, được yêu thích suốt nhiều năm liền. 

Thời gian sau này, ông bị ghét bỏ dần vì được cho là ích kỷ, xấu tính,... Tuy nhiên, cách dạy con của ông vẫn luôn được khen ngợi. 

Lục Tiểu Linh Đồng luôn tôn trọng ý kiến của con cái. Ông dạy con cách sống tiết kiệm, tự lập từ nhỏ,... 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!