"Con trai Lý Liên Kiệt" nổi tiếng năm xưa giờ vất vả tìm lại hào quang

09/10/2020, 16:15 GMT+07:00

Từng 2 lần hóa thân thành con trai Lý Liên Kiệt trong phim, sự nghiệp diễn xuất của Tạ Miêu được kỳ vọng sẽ trải hoa hồng. Thế nhưng, sao nhí ngày nào nhanh chóng giải nghệ từ ngày còn nhỏ.

Đến giờ, danh tiếng của anh đã không còn được như xưa, chỉ còn lại niềm vui bên gia đình.

 
Tạ Miêu và Lý Liên Kiệt trong phim. (Ảnh: Sohu).
Tạ Miêu và Lý Liên Kiệt trong phim. (Ảnh: Sohu).

>> Xem thêm: Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt ngưng đóng phim vì bệnh tật

2 lần đóng vai con trai Lý Liên Kiệt

Sinh năm 1984 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Tạ Miêu biết đến võ thuật từ năm anh lên 7 tuổi. Ngày đó, cha mẹ của Tạ Miêu cho đi học nhảy, thế nhưng, anh lại không thích thú bộ môn này mà tỏ ý đam mê với võ thuật hơn. Thấy con trai mong muốn theo học, cha mẹ Tạ Miêu quyết định cho con đi học võ. Đây cũng là cơ hội giúp Tạ Miêu có được những vai diễn đáng nhớ.

 
Tạ Miêu ngày nhỏ có gương mặt điển trai, đáng yêu. (Ảnh: Baidu).
Tạ Miêu ngày nhỏ có gương mặt điển trai, đáng yêu. (Ảnh: Baidu).

Năm 1993, bộ phim Tân Võ Lâm Ngũ Tổ chuẩn bị khởi quay, đạo diễn Vương Tinh đã tới đội võ thuật quốc gia để tuyển chọn một nhóm trẻ biết võ thuật để quay phim. Hết đội này đến đội khác, vị đạo diễn chẳng thể tìm được ai phù hợp, cho đến khi Tạ Miêu xuất hiện.

Sau bài quyền cước của mình, Tạ Miêu đã được vị đạo diễn lựa chọn, đồng thời mời cậu đến buổi casting thử vai. Buổi thử vai diễn ra tốt đẹp, Tạ Miêu được lựa chọn và giao cho vai diễn Hồng Văn Định, con trai của Hồng Hi Quan do Lý Liên Kiệt đóng. Đây cũng là vai diễn đầu tay của Tạ Miêu và cậu bé năm đó mới 9 tuổi.

 
Tạ Miêu gây ấn tượng với khả năng võ thuật của mình. (Ảnh: Weibo).
Tạ Miêu gây ấn tượng với khả năng võ thuật của mình. (Ảnh: Weibo).

Tuy chưa từng tham gia diễn xuất, song Tạ Miêu đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình, nhận được nhiều tình cảm từ khán giả. Cũng nhờ bộ phim đầu tay này mà Tạ Miêu đã trở nên nổi tiếng hơn. Các đạo diễn khác không ngừng gửi lời mời đến Tạ Miêu diễn xuất trong các bộ phim võ thuật.

Tạ Miêu sau đó góp mặt trong nhiều bộ phim khác với hàng loạt cái tên danh tiếng như Châu Nhuận Phát trong Đỗ Thần 2, Ngô Mạnh Đạt trong Tiểu Phi Hiệp.

 
Tạ Miêu xuất hiện trong nhiều bộ phim khác. (Ảnh: Weibo).
Tạ Miêu xuất hiện trong nhiều bộ phim khác. (Ảnh: Weibo).

Đặc biệt, sau 2 năm đóng cùng Lý Liên Kiệt, Tạ Miêu một lần nữa có cơ hội hợp tác với nam diễn viên trong Lá Thư Gửi Cha. Thông qua diễn xuất chân thực của Lý Liên Kiệt và Tạ Miêu, bộ phim đã khiến khán giả vô cùng xúc động. Cũng bởi lần diễn này mà khán giả đã đặt biệt danh cho Tạ Miêu là “con trai Lý Liên Kiệt”.

Bên cạnh đó, sau những bộ phim võ thuật gây ấn tượng với khán giả, Tạ Miêu được khen ngợi là “thần đồng võ thuật”. Thậm chí thời điểm đó, công chúng còn cho rằng Tạ Miêu sẽ là người kế vị Lý Liên Kiệt trong tương lai, sau 2 lần hóa thân thành con trai của nam diễn viên trên phim. Nhưng tiếc thay, sau Lá Thư Gửi Cha, Tạ Miêu bất ngờ tuyên bố tạm ngừng hoạt động diễn xuất năm 11 tuổi.

Sau lần thứ 2 đóng cùng Lý Liên Kiệt, Tạ Miêu bất ngờ ngừng hoạt động diễn xuất. (Ảnh: Weibo).Sau lần thứ 2 đóng cùng Lý Liên Kiệt, Tạ Miêu bất ngờ ngừng hoạt động diễn xuất. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Lý Liên Kiệt giàu có, bỏ hoang biệt thự gần nghìn tỷ

Không thể tìm lại ánh hào quang năm xưa

Thời điểm tuyên bố ngừng hoạt động diễn xuất, nam diễn viên đang rất nổi tiếng, vậy nhưng chỉ thời gian sau, cái tên Tạ Miêu đã chìm vào quên lãng sau khi rút khỏi làng giải trí.

Bẵng đi nhiều năm, Tạ Miêu bất ngờ trở lại màn ảnh rộng với vai diễn khách mời trong bộ phim Đoạt Tiêu. Năm đó anh 24 tuổi, cái tuổi khá phù hợp để phát triển sự nghiệp, song đáng tiếc, Tạ Miêu lại không thể lấy lại được hào quang năm xưa.

 
Tạ Miêu tham gia đóng phim lúc đã trưởng thành. (Ảnh: Weibo).
Tạ Miêu tham gia đóng phim lúc đã trưởng thành. (Ảnh: Weibo).

Được biết, sau vai diễn khách mời trong Đoạt Tiêu, Tạ Miêu đã tham gia nhiều bộ phim truyền hình khác như Thiếu Lâm Tự Truyền Kỳ 2, Đại Mạc Phong Vân, Người Phụ Nữ Của Vua, Bát Quái Tông Sư, Quái Hiệp Âu Dương Đức, Anh Hùng Đánh Giặc Hốt Tất Liệt... tuy nhiên, tất cả những vai diễn này đều không để lại ấn tượng với khán giả.

 
Tạ Miêu dù cố gắng cũng không thể lấy lại ánh hào quang năm xưa. (Ảnh: Baidu),
Tạ Miêu dù cố gắng cũng không thể lấy lại ánh hào quang năm xưa. (Ảnh: Baidu),

Sự nghiệp diễn xuất không thể phát triển nhưng bù lại, Tạ Miêu có một gia đình hạnh phúc bên nữ diễn viên Hà Ngạn Nghê. Anh cùng người thương kết hôn năm 2012 và đón con gái đầu lòng chỉ sau một năm làm đám cưới. Sau khi gia đình nhỏ ổn định, Tạ Miêu muốn tìm đường trở lại với các bộ điện ảnh nhưng không thành. Hiện, sao nhí ngày nào chỉ tham gia một vài bộ phim chiếu mạng, xuất hiện trên các show giải trí để duy trì danh tiếng ít ỏi của mình.

 
Tạ Miêu bên gia đình nhỏ của mình. (Ảnh: Weibo).
Tạ Miêu bên gia đình nhỏ của mình. (Ảnh: Weibo).

 
Nam diễn viên vẫn còn rất trẻ trung, phong độ. (Ảnh: Weibo).
Nam diễn viên vẫn còn rất trẻ trung, phong độ. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: Lý Liên Kiệt bật cười trước tin đồn sắp qua đời vì bệnh nặng

Ở tuổi gần 40, Tạ Miêu tuy không có được danh tiếng như xưa nhưng vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Hi vọng với sự chăm chỉ, cần mẫn của mình, Tạ Miêu sẽ có được thành công xứng đáng trong tương lai.

LÝ LIÊN KIỆT VÀ 2 CÔ CON GÁI XINH ĐẸP

Nhắc tới Lý Liên Kiệt, bên cạnh cậu con trai trên màn ảnh là Tạ Miêu thì ngoài đời, ông cũng có 2 cô con gái xinh đẹp.

Con gái đầu của Lý Liên Kiệt có tên là Jane, năm nay 20 tuổi, từng giành huy chương vàng tại cuộc thi khiêu vũ cấp quốc gia.

Con gái thứ 2 của Lý Liên Kiệt là Jetta, năm nay 17 tuổi. So với chị thì Jetta kín tiếng hơn, rất ít khi thấy ảnh của cô bé xuất hiện trên mặt báo.

Dù vậy, công chúng luôn khen ngợi nhan sắc 2 cô con gái của Lý Liên Kiệt, đồng thời cho rằng cả hai đều xinh đẹp và vô cùng tài năng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!