Con trai của một sao Việt bị cô giáo ngăn cản ước mơ diễn viên

08:40 24/10/2020

Những công việc liên quan đến nghệ thuật ngày nay nhận được rất nhiều sự yêu thích và ngưỡng mộ từ khán giả, khi những điều lộng lẫy, xa hoa từ cuộc sống của các nghệ sĩ luôn là ước ao của nhiều người.

Tuy nhiên, quan điểm "Xướng ca vô loài" đối với người nghệ sĩ nói chung vẫn chưa hoàn toàn được xóa bỏ trong tâm niệm của nhiều người. Mới đây nhất, nữ diễn viên Kim Đào đã gặp phải một tình huống cụ thể.

 
Diễn viên Kim Đào thân thiết với MC Đại Nghĩa ngoài đời
Diễn viên Kim Đào thân thiết với MC Đại Nghĩa ngoài đời

>>> Xem ngay: Trấn Thành, Quyền Linh từng nghĩ mình không thể làm gì ngoài diễn viên

Diễn viên Kim Đào bức xúc khi cô giáo không cho con mình ước mơ làm nghệ thuật

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên Kim Đào đã kể về cuộc đối thoại giữa cô và con trai khi nghe bé kể việc bị giáo viên chủ nhiệm cấm cản chuyện bày tỏ ước mơ cá nhân cho tương lai. Cậu bé nói: "Mẹ ơi, con có đề tập làm văn kể về ước mơ của con. Lần trước con viết ước mơ của con là làm diễn viên giống mẹ, lên tivi, mà cô la con, không cho con viết làm diễn viên".

 
Con trai của diễn viên Kim Đào kể với mẹ chuyện trên lớp khiến cô bức xúc
Con trai của diễn viên Kim Đào kể với mẹ chuyện trên lớp khiến cô bức xúc

Trước tình huống oái oăm mà con trai của mình gặp phải, Kim Đào đã vô cùng bức xúc và không hiểu vì sao nghề diễn viên lại bị giáo viên chủ nhiệm loại bỏ: "Tôi đang sốt khá cao nhưng vẫn không nóng bằng cách trường lớp của con tôi giáo dục nó. Ủa ngộ ghê, kêu nó viết ước mơ của nó, xong nó viết cái không cho. 10 bài văn đều bắt tụi nhỏ mơ làm bác sĩ, kỹ sư, thầy giáo, cô giáo,... Dạy không biết dạy kiểu gì? Mà nghề diễn viên phiền hà gì đến cô ấy mà không cho thằng nhỏ ước mơ vậy? Kì khôi thật!".

 
Kim Đào còn công khai đoạn trò chuyện sau đó với cô giáo
Kim Đào còn công khai đoạn trò chuyện sau đó với cô giáo

>>> Xem thêm: Hé lộ mức lương của dàn diễn viên Avengers

Dàn sao Việt bất bình trước hành động không tôn trọng nghề diễn viên của cô giáo

Trước vấn đề khá nhạy cảm và có vẻ sẽ đụng chạm đến rất nhiều nhân vật trong showbiz, bên dưới bài đăng của Kim Đào, nhiều sao Việt đã đồng lòng bày tỏ ý chỉ trích quan điểm của cô giáo trên và còn đòi trực tiếp gặp mặt. Tổng hợp các ý kiến đều cho rằng: "Cô giáo không đủ kiến thức và hiểu biết về chuyên ngành đó. Thay đổi ước mơ và định hướng một con người không phải là chuyện nhỏ."

 
Lâm Vỹ Dạ còn đòi làm "văn tế" cho cô giáo được nhắc đến bên trên
Lâm Vỹ Dạ còn đòi làm "văn tế" cho cô giáo được nhắc đến bên trên

Nhiều nhận định của các diễn viên khi biết đến sự việc đều cho hay: "Dù là ước mơ lớn hay nhỏ, bất kể ngành nghề gì, miễn là đó ước mơ thì cô giáo ít nhất phải biết tôn trọng. Nghệ sĩ là nghề của người ta mà sao cô giáo không cho ước mơ!? Sao có thể duyệt cho một người có suy nghĩ xúc phạm nghề nghiệp người khác như vậy dạy học con em mình được!".

 
Tiến Luật cùng Nam Thư đòi biết danh tính của cô giáo
Tiến Luật cùng Nam Thư đòi biết danh tính của cô giáo

Theo như Kim Đào, cô giáo này đã nhận được phản hồi từ nữ diễn viên và sẽ có hành động điều chỉnh, lý giải cho học trò của mình. Mong rằng sự việc này sẽ được cân chỉnh triệt để và không còn lặp lại nữa.

Ảnh: Facebook nhân vật

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng xếp hạng những diễn viên giàu có nhất đại gia đình Marvel

TỪNG BƯỚC ĐỊNH HƯỚNG ƯỚC MƠ CỦA TRẺ NHỎ

Người lớn vẫn thường có thói quen hỏi trẻ nhỏ rằng ước mơ sau này sẽ làm gì, nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức để xử lý thông tin mình tiếp nhận từ trẻ. Nếu đứa trẻ nói những ước mơ khiến họ không hài lòng thì sẽ lập tức bị bác bỏ và chê bai, còn khi đứa trẻ nói những ước mơ "đại chúng" như bác sĩ, kĩ sư, thì lại tán thưởng kèm "nhồi nhét" rằng đây đúng là nghề kiếm nhiều tiền, thay vì nên bảo trẻ phải cố gắng để trở nên thật tốt trong vai trò đó. Chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn, nhạy cảm và từng bước uốn nắn để trẻ có thể phát triển ước mơ của mình theo từng bước.

  • Thấu hiểu con em mình qua những buổi trò chuyện cởi mở để nắm bắt phần nào ước mơ của trẻ
  • Định hướng phát triển nhẹ nhàng, không dồn ép một cách cứng nhắc
  • Để trẻ phát triển tư duy sáng tạo một cách tự nhiên dựa trên sự uốn nắn của thầy cô, gia đình
  • Tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc và nắm bắt thêm về những vấn đề liên quan đến sở thích
  • Đừng bao giờ tỏ vẻ nghi ngờ hoặc phê phán về những ước mơ của trẻ
  • Nếu cảm thấy ước mơ đó của trẻ chưa đúng, cha mẹ hãy ngồi nói chuyện, chia sẻ cùng con
  • Hãy trở thành một người bạn tâm giao khi trò chuyện với con

Hiểu thêm về ước mơ của con người TẠI ĐÂY.