Thật ra con trai rất đơn giản, nếu không thích bạn họ sẽ chẳng bao giờ chủ động đâu!

30/12/2017, 20:00 GMT+07:00

Tất nhiên khi người ta không thích bạn thì tâm trí người ta chẳng bao giờ để tâm đến những lời nói của bạn. Những hờn giận vu vơ, những mong đợi ngóng trông cũng là tự mình đa tình. Vậy nhưng lạ lùng thật, không yêu thì thôi sao cứ mãi “thả thính” người ta hoài!

Đôi khi con gái vẫn thường “ảo tưởng” về tình cảm của một người con trai dành cho mình, nhưng dù thế nào bạn cũng hãy nhớ rằng nếu anh ta không chủ động thì chứng tỏ anh ta không dành quá nhiều thiện chí cho mối quan hệ này. Tôi đã từng “vướng” vào trường hợp “khóc không được mà cười không xong” như thế đấy!


Nhớ nhé, con trai chủ động chính là anh ta đang thích bạn đấy! 
Nhớ nhé, con trai chủ động chính là anh ta đang thích bạn đấy! 

Chẳng hạn như vào một ngày không nắng không mưa, bạn đăng một trạng thái vu vơ trên mạng xã hội, lập tức anh chàng kia vào nhắn tin hỏi han. Lâu dần bạn ngộ nhận rằng anh ta thích mình, nhưng thực tế thì anh ta quan tâm không chỉ riêng mình bạn.

Và nhiều lần sự quan tâm của anh ta khiến bạn cảm thấy thế giới này thật màu hồng, liền nghĩ đến viễn cảnh hạnh phúc của hai người. Nhưng ngộ thay anh ta lại chẳng hề ngỏ lời, chẳng tỏ tình hay bất cứ điều gì chứng tỏ niềm thương mến dành cho bạn.

Sau khi “đớp thính” liên tục của anh chàng nọ, tôi mới nhận ra, nếu bản thân cứ thắc mắc rằng liệu anh có thích mình hay không thì chắc chắn sẽ chẳng có một bắt đầu nào giữa chúng tôi. Chớ nghĩ nhiều, nếu thích tôi thì anh ta sẽ chủ động chứ không để tôi chờ đợi những dòng tin trong mỏi mòn như thế. Hoặc có thể anh ta đang bận nói chuyện với người khác, vui vẻ với người khác. Mà lạ kỳ mình làm gì có quyền được ghen đâu, vốn dĩ chẳng có một sợi dây liên hệ nào ngoài những dòng tin đứt quãng. Tỉnh mộng đi thôi!


Đừng nuôi hy vọng quá nhiều vào một mối quan hệ mơ hồ như thế...
Đừng nuôi hy vọng quá nhiều vào một mối quan hệ mơ hồ như thế...

Thật ra trên đời này chẳng có ai bận đến nỗi không nhắn được một tin nhắn đúng không? Vậy mà người ấy luôn miệng bảo “anh bận rồi”, “anh đang có chuyện quan trọng” thì đích thị anh ta chỉ bận với riêng mình bạn thôi. Đừng hy vọng quá nhiều, đừng mơ mãi giấc mơ chỉ khiến bản thân thêm buồn sầu nữa.

Tất nhiên, khi người ta không thích bạn thì tâm trí người ta chẳng bao giờ để tâm đến những lời nói của bạn. Những hờn giận vu vơ, những mong đợi ngóng trông cũng là tự mình đa tình. Vậy nhưng lạ lùng thật, không yêu sao cứ mãi “thả thính” người ta hoài!

Trong mỗi cuộc nói chuyện, bạn luôn là người chủ động, kết thúc câu chuyện cũng là tin nhắn của bạn, vậy thì hà cớ gì tự trói buộc mình vào mối quan hệ không tên như thế? Người ấy không chủ động, không hồ hởi, không có quá nhiều tình cảm, thì thôi, tiếc nuối làm gì một người không thuộc về mình.

Nói là nói như thế nhưng để dứt bỏ được đâu phải là chuyện dễ dàng. Nhưng dù bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì tình cảm cũng nên rạch ròi, chớ để bản thân lún sâu vào những mộng mị xa xôi. Vậy mà tôi vẫn cứ day dứt, đau đáu mãi đấy thôi, nực cười ghê! Tôi vẫn cứ giả bộ ngó lơ, không để người ta biết rằng tôi thích người ta nhiều như thế nào, vì dù có hiểu thì kết quả vẫn trống rỗng mà.


Cứ mãi chạy theo người không để tâm đến mình sẽ rất mỏi mệt
Cứ mãi chạy theo người không để tâm đến mình sẽ rất mỏi mệt

Thế này nhé, nếu như bạn có đủ dũng khí thì cứ thử một lần chủ động ngỏ lời cùng người ta xem, nhưng nên nhớ xác suất bị “phũ” chiếm phần nhiều đấy nhé. Nhưng cuộc đời mà, một vài lần vấp ngã thì mới có thể trưởng thành được.

Vậy nhưng nếu người ta vẫn cứ hờ hững, vô tâm thì từ bỏ đi, cuộc đời bạn do chính bạn quyết định chứ đâu vì một kẻ không thích mình mà buồn đau, khóc lóc, đúng không? Giả dụ như anh ta lưỡng lự, đắn đo nhưng không chắc chắn tình cảm của mình thì cũng chẳng đáng để bạn hy vọng đâu cô gái ạ.

Này các cô gái, thật ra con trai là một “sinh vật” rất đơn giản, nếu thích bạn thì anh ta thì chắc chắn sẽ chủ động, còn ngược lại, nếu không có ý định gì thì anh ta sẽ xem bạn là người “mua vui” để nói chuyện qua ngày mà thôi!

Ảnh: Internet