Vừa cười vừa khâm phục bà mẹ phản biện con trai tại trường khi cậu "tố" bị bắt làm việc nhà.

28/07/2018, 19:10 GMT+07:00

"Tương lai một nửa kia của con, cô ấy cũng là cục cưng của bố mẹ cô ấy. Tại sao phải chịu cực với con cơ chứ? Tại sao phải gánh toàn bộ việc nhà chứ?... "

"Tương lai một nửa kia của con, cô ấy cũng là 1 đứa trẻ được cưng chiều hết mực. Cô ấy cũng là cục cưng của bố mẹ cô ấy. Tại sao phải chịu cực với con cơ chứ? Tại sao phải gánh toàn bộ việc nhà chứ?..."  Đó là những gì bà mẹ phản biện lại cậu con trai yêu quí của mình khi bị "tố" bắt phải làm việc nhà!

Vừa cười vừa khâm phục bà mẹ phản biện con trai tại trường khi cậu

Cậu bé lớp 9 "tố" mẹ ruột vì bắt... làm việc nhà

Khi liên tục đưa ra các lý lẽ "buộc tội" mẹ mình bắt phải làm việc nhà, cậu bé kiên quyết cho rằng tuổi của cậu là để tập trung vào việc học, chứ không nên xao lãng vì những công việc nhà. Đáp trả lại các lý luận đó, mẹ cậu liên tục cười và đưa ra các lý do rất thân thiện và hài hước. Như lý do "tại sao bà lại kết hôn với ba cậu?", là vì ba cậu đã rửa chén ở nhà bà ngoại liên tục ba năm.

Bà cho rằng cuộc sống cũng là một phần trong học tập, khả năng làm việc nhà sẽ rèn luyện khả năng thực hiện công việc, sẽ nuôi dưỡng sự biết ơn trong mỗi con người. Và bà kiên quyết sẽ bắt cậu thực hiện nhiều công việc hơn nữa để rèn luyện đức tính này khiến cả hội trường bật cười. 


Đuối lý vì bị mẹ ruột phản biện rất thuyết phục
Đuối lý vì bị mẹ ruột phản biện rất thuyết phục

Bên cạnh đó, bà còn đưa ra một giả thuyết rằng sau này khi cậu tìm được một nửa kia của mình, cô gái đó sẽ phải thốt lên rằng chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã quyết định lấy một người chồng như cậu. "Tương lai một nửa kia của con, cô ấy cũng là 1 đứa trẻ được cưng chiều hết mực. Cô ấy cũng là cục cưng của bố mẹ cô ấy. Tại sao phải chịu cực với con cơ chứ? Tại sao phải gánh toàn bộ việc nhà chứ?..." Chắc chắn rằng các cô gái khi nghe những lời "tâm lý" này của bà sẽ gật đầu đồng ý lấy cậu ngay.


Người mẹ chồng tâm lý và tuyệt vời mà các cô gái mong ước đây rồi
Người mẹ chồng tâm lý và tuyệt vời mà các cô gái mong ước đây rồi

Cuối cùng, khi đã không còn gì để tố cáo, cậu bé chỉ biết ôm "mối hận" và bước vội xuống khán đài trong tiếng reo cười của hội trường. Đây đích thị là một bà mẹ tâm lý nhất quả đất rồi!