Con trai để râu: Vừa nam tính, vừa cực kì có lợi cho sức khỏe

08:00 19/01/2015

Không cạo râu không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khoản thời gian làm vệ sinh cá nhân buổi sáng mà còn hơn thế nữa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nuôi râu thực sự là chìa khóa để bạn nhìn trẻ hơn, giữ ẩm tự nhiên và ngăn ngừa ung thư.

Dưới đây là 5 lý do để bạn nuôi râu được bác sỹ chấp nhận:

1. Chống nắng

Theo nghiên cứu gần đây của đại học Southern Queensland, râu ngăn chặn đến 95% tia cực tím, đóng vai trò rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư biểu mô tế bào đáy (hình thức ung thư da phổ biến nhất). Số liệu thống kê cho thấy, 4/5 người đàn ông có râu giảm hơn 90% việc lão hóa da do ánh nắng mặt trời. Vì vậy, trong khi tóc của bạn giúp trán không xuất hiện nếp nhăn, thì râu giúp phần dưới khuôn mặt trẻ hơn.

2. Làn da không tì vết

Dao cạo râu thường có nguy cơ gây ra mẩn đỏ, mụn trứng cá, viêm nang lông khi cạo râu không đúng cách. Bác sĩ da liễu Shannon C.Trotter của Trung tâm Y tế bang Ohio cho biết, dao cạo có thể gây kích ứng da, hoặc thậm chí là lây lan vi khuẩn, gây nhiễm trùng nang lông. Đồng thời, khi khuôn mặt bạn có sẹo hay những vết cắt do dao cạo và các vấn đề về da khác, râu là cứu cánh cho bạn lúc này. Hãy để râu và quên đi những vết lồi lõm xấu xí trên vùng da của bạn.

3. Nam tính hơn

Theo một nghiên cứu được công bố khi nghiên cứu quá trình tiến hóa và hành vi của con người, râu luôn là thước đo nam tính khi nhìn vào một người đàn ông – càng nhiều râu càng nam tính. Nếu bạn muốn thu hút một cô gái, hãy bỏ qua bước cạo râu bình thường trong liên tục 10 ngày, một cuộc khảo sát cho biết đây là độ dài lý tưởng để nam giới nhìn hấp dẫn nhất trong mắt phụ nữ.

4. Dưỡng ẩm tự nhiên

Khuôn mặt bạn cũng có một chế độ dưỡng ẩm tự nhiên, riêng biệt, đó là tuyến bã nhờn (tuyến dầu). Bác sĩ Trotter cho biết, nó sẽ tiết ra một loại dầu tự nhiên giữ da luôn ẩm, và bộ râu giúp ngăn cản phần nào sự mất đi của chất nhờn khi bạn rửa mặt. Đồng thời, râu cũng như bảo vệ da mặt hạn chế tiếp xúc với gió, dẫn đến khô da, ửng đỏ.

5. Chống vi khuẩn, dị ứng

Lông mũi là lớp lọc không khí cơ bản có trong mũi của bạn, nó giữ lại các vi khuẩn, bụi bẩn đi vào gây hại cho cơ thể. Và lớp râu bên dưới mũi cũng cùng lúc làm nhiệm vụ tương tự. Chỉ cần chắc chắn là bạn cũng sẽ làm sạch bộ râu như bất cứ bộ lọc nào khác trên cơ thể thường xuyên, nó sẽ giúp bạn hạn chế dị ứng, cảm cúm, hen suyễn...