Con trai Đăng Khôi tự làm thùng kêu gọi quyên góp được 100 triệu

11:10 17/10/2020

Những ngày vừa qua, toàn thể người dân Việt Nam đều một lòng hướng về miền Trung khi người dân nơi đây chịu ảnh hưởng nặng nề do những đợt lũ mang lại.

Không chỉ có các sao Việt cùng hành động vì đồng bào mà ngay cả con trai của nam nghệ sĩ Đăng Khôi cũng tự tay làm thùng kêu gọi quyên góp cải thiện đời sống bà con nơi vùng lũ.

 
Cậu bé tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã biết suy nghĩ cho người khác. (Ảnh: FBNV)
Cậu bé tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã biết suy nghĩ cho người khác. (Ảnh: FBNV)

>>>Đừng bỏ lỡ: Đây là điều mà Đăng Khôi làm cho vợ trong ngày 8/3

Con trai Đăng Khôi kêu gọi được 100 triệu

Cách đây không lâu, bà xã Đăng Khôi - Thủy Anh đã hạnh phúc chia sẻ trên trang cá nhân bài đăng thông báo con trai đã tự tay quyên góp được 100 triệu sau một ngày. Xuất phát từ hình ảnh cậu bé bị mắc kẹt ở dòng lũ, con trai Đăng Khôi thắc mắc sao không ai giúp đỡ bạn. Thế nên Thủy Anh đã liền gợi ý con tự làm thùng gây quỹ mang tên "Bớt một bữa sáng, ấm lòng miền Trung".

Con trai Đăng Khôi tự làm thùng quyên góp, vận động hơn 100 triệu sau 1 ngày cứu trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 2.
Thủy Anh hạnh phúc chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhờ sự giúp đỡ từ bố mẹ, cậu bé đã quyên góp được 100 triệu vỏn vẹn trong một ngày. Với 20 triệu là trích từ tiền túi của cặp vợ chồng, 80 triệu là nhờ sự quyên góp từ người thân và các bạn trong lớp của cậu bé đã đóng góp tổng cộng 2.458.000 đồng.

Con trai Đăng Khôi tự làm thùng quyên góp, vận động hơn 100 triệu sau 1 ngày cứu trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 3.
Cậu bé tự tay làm thùng kêu gọi quyên góp. (Ảnh: FBNV)

Con trai Đăng Khôi tự làm thùng quyên góp, vận động hơn 100 triệu sau 1 ngày cứu trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 4.
Hành động của cậu bé được nhiều bạn bè hưởng ứng. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem ngay: Biến cố cuộc đời Đăng Khôi: nhà 5 tầng cháy, bị điếc 1 tai, mẹ ung thư

Thủy Anh tiết lộ sẽ đi miền Trung

Trong bài đăng, bà xã Đăng Khôi còn tiết lộ sẽ đích thân đi miền Trung để trao cho người dân những phần quà cứu trợ thiết thực. Số tiền mà con trai quyên góp được, cô dự tính sẽ có thể giúp được lương thực cho 200 - 300 hộ dân, hoặc hỗ trợ sau lũ bằng cách mua gà, lợn, cây trồng chăn nuôi cho 20 - 30 hộ.

Con trai Đăng Khôi tự làm thùng quyên góp, vận động hơn 100 triệu sau 1 ngày cứu trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 5.
Thủy Anh giúp đỡ con trai quản lý tiền bạc. (Ảnh: FBNV)

Thủy Anh chia sẻ: "Hiện tại cuối tuần này khả năng lũ chồng lũ, mình sẽ đợi tình hình rồi thông báo với mọi người cách đi như thế nào là phù hợp và cố gắng trao về vùng khó khăn thực sự để số tiền này đến được tận tay người cần giúp".

Con trai Đăng Khôi tự làm thùng quyên góp, vận động hơn 100 triệu sau 1 ngày cứu trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 7.
Trong thời gian tới, cô sẽ dùng số tiền mà con trai quyên góp được giúp đỡ đồng bào khó khăn. (Ảnh: FBNV)

"Tuy không vận động online và public mà đây chỉ là huy động gia đình và bạn bè thân thiết nhưng trong 1 ngày hoạt động của con mình được cả nhà ủng hộ hơn 100 triệu như vậy mình rất xúc động. Số tiền không nhiều nhưng bằng cả tấm lòng các con muốn gửi đến miền Trung, mình sẽ tìm mọi cách để đi và may mắn tìm được team đồng hành. Cảm ơn mọi người nhiều lắm!" - Thủy Anh xúc động.

>>>Đừng bỏ lỡ:Vợ nam ca sĩ Đăng Khôi lên tiếng chuyện Trọng Hưng ngoại tình

Hành động đầy ý nghĩa của con trai Đăng Khôi đã khiến dân tình ngưỡng mộ không ngớt. Tuy con nhỏ nhưng cậu bé đã có tấm lòng nhân ái và biết suy nghĩ cho người khác.

Ảnh: Tổng hợp

CÁC SAO VIỆT CHUNG TAY GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO

Trong tình hình lũ lụt diễn ra đầy phức tạp ở miền Trung, hơn ai hết, các sao Việt - vốn là những người có tiếng nói trong cộng đồng đã đứng lên kêu gọi quyên góp để giúp đỡ bà con nơi đây.

Thủy Tiên, Trang Trần chính là hai sao nữ lăn xả nhất khi không ngại dầm mưa dải năng, lội nước ngâm mình để tận tay trao cho bà con những phần quà cứu trợ thiết thực.

Trấn Thành, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, MC Đại Nghĩa... cũng kêu gọi quyên góp và tích lũy được số tiền không nhỏ để gửi cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ trong thời gian tới.

Xem thêm tại đây