Người mẹ mù lòa đau đớn nghĩ đến con trai 16 tuổi đâm người vì bị nhắc vượt đèn đỏ

06/04/2019, 17:35 GMT+07:00

Liên quan đến vụ việc trưa ngày 4/4, nam thanh niên Lê Văn Hoài (sinh năm 2003, trú KP.1, P. Đông Thanh, TP. Đông Hà, Quảng Trị) điều khiển xe đạp điện chở bạn gái lưu thông trên đường Hùng Vương (P.1, TP. Đông Hà). Khi đi qua đèn đỏ, anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP. Đông Hà) đã nhắc nhở Hoài về việc lái xe không an toàn. Hai bên lời qua tiếng lại và Hoài rút dao đâm vào bụng người thanh niên. Sau đó, Hoài bị người đi đường bắt tại chỗ, trong khi anh Lan lập tức được đưa vào BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu tuy nhiên đã không qua khỏi. 

Chiều ngày 6/4, tìm về nhà bà Lê Thị Thiếp (52 tuổi, mẹ ruột của Lê Văn Hoài. Trao đổi với chúng tôi, bà Thiếp cho biết hiện tại bà rất lo lắng và đau khổ. 

Người mẹ mù lòa đau đớn nghĩ đến con trai 16 tuổi đâm người vì bị nhắc vượt đèn đỏ

Bà Thiếp cho hay, gia đình bà có 4 người con, đứa con đầu tiên hết sức giỏi giang là sinh viên năm cuối đại học, tiếp đến là Hoài và 2 đứa em. Chồng bà không nghề nghiệp ổn định, ở chợ Đông Hà, ai thuê gì làm nấy.

10 năm trước, sau 1 vụ tai nạn bà Thiếp bị mù 1 mắt và 1 mắt thấy lờ mờ. Đầu 2019 trở lại đây, do mắt đã quá mờ, đi lại khó khăn, bà Thiếp đang đăng ký một lớp học xoa bóp do Hội người mù địa phương mở, để tính kế sinh nhai về sau.

Nói về Hoài, trao đổi với chúng tôi, bà Thiếp chia sẻ, con trai bà mới nghỉ học gần đây đi làm thuê, được khoảng thời gian ngắn thì về hẳn. Đôi lúc Hoài bị mẹ mắng, giận mẹ Hoài bỏ nhà đi gần chục ngày. Hoài thường xuyên tập tụ chơi bời và không nghe lời mẹ. 

Người mẹ mù lòa đau đớn nghĩ đến con trai 16 tuổi đâm người vì bị nhắc vượt đèn đỏ

Sau khi vụ việc xảy ra, bà Thiếp đã gặp Hoài và gặp gia đình người bị hại. 

Phía người nhà họ trách tôi sao đến hôm nay (5/4) mới xuống nhà nhưng thú thật là tôi mù lòa, chồng thì bận lên công an nên không ai dẫn tôi qua nhà người ta để dập đầu tạ tội. Giờ tôi không biết phải làm sao nữa, gia đình người ta thương cho gia đình tôi thì tôi nhờ chừng đó... Cũng bởi tôi nghèo khổ, không có gì nhiều để đắp đổi mất mát lớn lao này cho gia đình người ta”, bà Thiếp rơi nước mắt. 

Rơi vào tình cảnh “con dại cái mang”, Hoài gây nên tội cướp đi tính mạng của một người bà Thiếp không biết nói gì hơn ngoài xin lỗi, cầu xin cho đứa con trai 16 tuổi nông nổi của mình làm lại từ đầu.

Các bài viết về Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!