Con trai đá đổ ghế, ông bố liền bắt con xin lỗi cực đáng yêu

25/12/2020, 15:40 GMT+07:00

Một đoạn clip được chia sẻ lại trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng.

Theo đó, clip đã ghi lại khoảnh khắc dạy con cực đáng yêu nhưng vẫn rất nghiêm khắc của ông bố khiến ai nấy đều nể phục.

 
Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: "Bác sĩ nghìn like" dạy con trai về nhng bài học đầu đời

Làm đau “bạn ghế”, cậu nhóc bị bố bắt phải xin lỗi

Theo đoạn video đăng tải cho thấy một cậu nhóc đã được bố dẫn đến quán cơm dùng bữa. Do đùa nghịch nên cậu bé đã đá chiếc ghế khiến nó đổ ngã và bị xước một miếng.

Thấy con có hành động này, ông bố không như người khác bỏ qua lỗi cho con mà nhận trách nhiệm và xin lỗi cửa hàng. Bên cạnh đó, hành động tiếp theo của ông bố khiến nhiều người chú ý, đó là bắt con phải nhận và xin lỗi chiếc ghế.

 
Ông bố thuyết phục con phải ra nhận trách nhiệm và xin lỗi "bạn ghế". (Ảnh: Chụp màn hình).
Ông bố thuyết phục con phải ra nhận trách nhiệm và xin lỗi "bạn ghế". (Ảnh: Chụp màn hình).

Trong đoạn clip, có thể nghe rõ ông bố nói với con như sau: "Vòng qua bên kia xin lỗi bạn ghế thì bố tha. Đứng nghiêm chỉnh, chân tay, mặt đàng hoàng. Đây này, con vừa đập bạn ghế một miếng to đùng đây này". Hành động của ông bố đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng có mặt tại đó.

 
Cậu bé lủi thủi đi sang chỗ chiếc ghế mình vừa đá rồi khoanh tay xin lỗi. (Ảnh: Cắt từ clip).
Cậu bé lủi thủi đi sang chỗ chiếc ghế mình vừa đá rồi khoanh tay xin lỗi. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Đừng bỏ lỡ: Bà mẹ lên cơn đau tim phải đi cấp cứu gấp vì dạy mãi con không hiểu

Dân tình khen ngợi cách dạy con của ông bố

Không như những ông bố bà mẹ khác, khi con phạm lỗi liền cười xòa rồi nói: “Trẻ con mà, biết gì đâu”, ông bố trong đoạn clip đã thẳng thắn khuyên con nhận trách nhiệm và đứng ra xin lỗi chiếc ghế, dù đây chỉ là đồ vật “vô tri vô giác”.

Hành động của ông bố đã khiến nhiều người phải để lại lời khen, cho rằng làm vậy, những đứa trẻ mới có thể hiểu được trách nhiệm, hậu quả về những việc mình đã làm. Ngoài ra, việc dạy con cách phải nhận và xin lỗi là điều tuyệt vời mà ông bố này đã làm cho con của mình, giúp con có ý thức hơn trong cách ứng xử với mọi người.

 
Ông bố chỉ ra hành động của con là không đúng, làm đau "bạn ghế. (Ảnh: Cắt từ clip).
Ông bố chỉ ra hành động của con là không đúng, làm đau "bạn ghế. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: Dạy con trai 14 tuổi học bài, ông bố nhập viện vì xuất huyết não

Mỗi ông bố, bà mẹ sẽ có cách riêng để dạy dỗ con cái của mình. Tuy nhiên, học hỏi thêm về cách dạy con của người khác, như ông bố trên đây cũng là điều khá tốt mà các bậc phụ huynh nên làm cho con của mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách dạy con của ông bố này?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁCH DẠY CON ĐỘC ĐÁO CỦA CÁC BẬC PHỤ HUYNH TRÊN THẾ GIỚI

Tại nhiều quốc gia khác nhau sẽ có những cách dạy con khác nhau và các bậc phụ huynh thường chọn lọc ra cách thức hay nhất, tốt nhất để áp dụng cho con em của mình.

Ví dụ tại Hàn Quốc, những đứa trẻ thường sẽ để bị đói, buộc chúng phải biết cách kiểm soát cơn đói, đợi cả nhà tập trung quây quần bên mâm cơm mới bắt đầu được dùng bữa.

Trong khi đó, tại Nhật Bản lại đề cao tính tự lập của con trẻ như những đứa trẻ mới 5 tuổi thôi đã biết tự đến trường bằng cách bắt xe buýt hay đi bộ.

Tại Ý, các bậc phụ huynh không áp đặt giờ đi ngủ cho con, thay vào đó, họ để con mình tự quyết và tạo cho con một sự tự do nhất định.

Xem thêm TẠI ĐÂY!