Con trai của tỷ phú Ananda Krishnan: Từ chối thừa kế gia sản để đi tu

21/07/2020, 16:40 GMT+07:00

Thông thường, "hậu duệ" của những tỷ phú trên thế giới sẽ nối nghiệp cha, nếu không thì cũng sẽ đi theo định hướng của gia đình. Ấy nhưng, không phải ai cũng có hứng thú với việc trở thành tỷ phú.

Trường hợp của con trai tỷ phú Ananda Krishnan là một ví dụ điển hình. Thay vì thừa kế gia sản của cha, anh chàng Ajahn Siripanno lại chọn cách bỏ tất cả sau lưng để... đi tu.

con trai ty phu di tu anh 1
Tỷ phú Ananda Krishnan, người giàu thứ 3 Malaysia. (Ảnh: Reuters)

>>> Đọc thêm: Con trai tỷ phú Jack Ma: Bị đồn chết vì ung thư não và câu nói khiến bố sửng sốt năm 10 tuổi

Từ chối quyền thừa kế để... đi tu

Tỷ phú Ananda Krishnan (sinh năm 1938) là một doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, bất động sản, truyền thông,... Theo thống kê từ năm 2017 của Forbes thì vị tỷ phú này sở hữu khối tài sản lên đến 6 tỷ USD (tương đương 115 nghìn tỷ đồng) đồng thời là người giàu thứ 3 của đất nước Malaysia.

"Hậu duệ" của tỷ phú Ananda Krishnan chính là Ajahn Siripanno (sinh năm 1971). Theo tờ Bloomberg, Ajahn từng là du học sinh Anh và có thể nói được 8 thứ tiếng.

con trai ty phu di tu anh 2
Ajahn Siripanno hiện đã là trụ trì của Tu viện Dhao Dham. (Ảnh: island)

Dù cha là 1 doanh nhân thành đạt và khối tài sản chắc nịch sẽ thuộc về Ajahn nhưng thay vì đi theo con đường của cha, Ajahn lại chọn cách đi tu. Anh đã đi tu từ năm 18 tuổi và chính thức quy y cửa phật vào năm 1995. Quyết định đi tu của anh được cho là xuất phát từ một khóa tu ngắn hạn ở Tu viện Dtao Dum, Thái Lan mà Ajahn tham gia hơn chục năm về trước.

Sau nhiều năm sinh sống và học tập ở nước ngoài, và lần đầu tiên được tiếp xúc với phật giáo, Ajahn đã cảm nhận được niềm vui, sự thanh thản trong việc tu hành ở Thái Lan. Sau nhiều năm tu hành, hiện Ajahn đã là trụ trì của Tu viện Dhao Dham, Thái Lan.

>>> Đọc ngayJack Ma: Cho con 700 nghìn đi chơi điện tử thâu đêm và muốn con chỉ là học sinh trung bình

Ít khi xuất hiện cạnh người cha tỷ phú

Tỷ phú Ananda Krishnan dường như không có quá nhiều phản ứng trước việc quyết định đi tu của Ajahn Siripanno. Theo SCMP, vị tỷ phú này thậm chí còn thường xuyên chủ động liên lạc và đến Thái Lan để thăm con trai độc nhất của mình.

Năm 2013, đã có lần người ta bắt gặp hình ảnh ông Krishnan lái chiếc siêu xe sang trọng cùng nhiều vệ sĩ đến thăm ngôi chùa mà con trai đang tu hành. Đó cũng là lần hiếm hoi hai cha con ông xuất hiện trước ống kính cùng nhau.

cha-va-con-1579-1493368237
Bức ảnh hiếm hoi của nhà sư Ajahn cùng cha mình, tỷ phú Ananda (áo xanh) trong lần ông đến thăm con năm 2013. (Ảnh: island)

Ajahn Siripanno nhận được sự chú ý nhiều nhất khi tham gia tiệc sinh nhật lần thứ 70 của tỷ phú Malaysia. Khi đó, trụ trì Ajahn Siripanno xuất hiện với hình ảnh giản dị, mặc chiếc áo cà sa, chân đi dép và xách theo một chiếc túi nhỏ. Để có thể đến dự tiệc sinh nhật của cha, Ajahn Siripanno đã phải di chuyển bằng máy bay riêng của gia đình và nghỉ ngơi tại một khách sạn ở Italy.

>>> Đừng bỏ lỡ: Jack Ma không đầu tư vào game do con trai từng nghiện điện tử

Mỗi người có một sự lựa chọn riêng cho mình, và không phải ai cũng có hứng thú với tiền bạc, tài sản, cũng giống như quyết định của Ajahn Siripanno vậy. Và có lẽ may mắn nhất là việc quyết định của Ajahn Siripanno được gia đình cảm thông, ủng hộ.

Thông thường, cuộc sống của các tỷ phú luôn khiến người đời ngưỡng mộ. Họ luôn mạnh tay chi tiền để tận hưởng cuộc sống của mình, như việc tỷ phú Phạm Nhật Vượng mua tàu ngầm riêng để du ngoạn. Một member trên Cộng đồng Oh!man đã chia sẻ quan điểm của mình:

"TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG ĐẶT MUA TÀU NGẦM "CỰC XỊN" PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG: NHÌN THÔI ĐÃ MUỐN NGỒI" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI