Vì quá thương cha, cậu con trai báo hiếu bằng cách chôn cha trong chiếc xe sang mới cứng

12/06/2018, 18:55 GMT+07:00

Cách báo hiếu của anh con trai với người cha quá cố của mình đã gây ra sự tranh cãi trên các trang mạng xã hội.

Mới đây, một người đàn ông ở Nigeria đã có một cách báo hiếu với người cha cực kì đặc biệt, đó là chôn cất người cha quá cố của mình trong một chiếc xe mới cứng. 

Được biết, người đàn ông có tên là Azubuike, hiện đang sống tại một ngôi làng hẻo lánh ở bang Anambra, chính là người con trai có quyết định kì lạ kia. Chia sẻ về lý do mua hẳn một chiếc xe mới cứng về để chôn cất cho cha mình, anh nói: "Khi còn sống, bố tôi luôn mơ ước được sở hữu một chiếc BMW, tuy nhiên tôi lại chưa có đủ điều kiện để mua tặng cho ông".

Khi người cha đột ngột qua đời, anh con trai hiếu thảo đã đi mua một chiếc BMW mới tinh và đặt bố mình vào bên trong chiếc xe, sau đó mới tiến hành chôn cất. Chiếc xe như một món quà mà người con như anh dành tặng cha mình để đưa tiễn ông về với thế giới bên kia. 


Bức ảnh gây ra sự tranh cãi trên mạng xã hội ngay khi được đăng tải
Bức ảnh gây ra sự tranh cãi trên mạng xã hội ngay khi được đăng tải

Bức ảnh chụp lại cảnh đám đông cùng nhau hạ huyệt chiếc xe BMW đã được chia sẻ trên mạng xã hội ngay sau đó. Dù nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng nhưng nó cũng gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều. Phần đông đều cho rằng anh Azubuike là một người con trai có hiếu, tuy nhiên một số khác lại lên tiếng chỉ trích anh vì sự lãng phí. Họ cho rằng anh nên để tiền đó để xây dựng quê hương và giúp đỡ những người khác, chứ không phải "chôn một đống tiền xuống đất" giống như vậy.

Một người bình luận ở bên dưới: "Nếu có tiền sao không tặng cho bố khi ông ấy còn sống. Giờ ông ấy chết rồi, thì anh ta nên để cho cha mình nằm trong một chiếc quan tài, chứ không phải chiếc xe như vậy".


Một người đàn ông ở Trung Quốc cũng đã được chôn cất trong chiếc xe theo ý nguyện khi còn sống.
Một người đàn ông ở Trung Quốc cũng đã được chôn cất trong chiếc xe theo ý nguyện khi còn sống.

Đây không phải là lần đầu tiên có người được chôn cất trong một chiếc xe hơi. Hồi đầu tháng 6/2018, một người đàn ông Trung Quốc cũng đã được chôn ở bên trong chiếc xe Toyota, theo đúng ước nguyện khi còn sống của ông.

Nguồn: Face of Malawi