Con trai Bà Tân Vlog phủ nhận chuyện gian dối, CĐM: "Dễ gì qua mắt"

12/09/2019, 16:00 GMT+07:00

Clip làm bánh bông lan siêu to khổng lồ mới ra mắt ngày 9/9 của Bà Tân Vlog nhanh chóng bị cộng đồng mạng “bóc phốt” vì nghi gian dối, lừa người xem.

Mới đây, cộng đồng mạng được phen xôn xao trước clip làm bánh bông lan siêu to khổng lồ của Bà Tân Vlog. Theo đó, nhiều người cho rằng, bà Tân Vlog và người con trai đã gian dối trong clip khi tất cả các bước thực hiện đều sai nhưng thành phẩm cho ra lại vô cùng đẹp mắt. Đồng thời, trong suốt 17 phút của đoạn video, bà Tân Vlog quay rất nhiều về công đoạn chế biến nguyên liệu chứ không đả động gì tới quá trình nướng bánh.

>>Xem thêm: Bà Tân Vlog bật khóc nhớ lại những ngày chăm chồng ung thư, một mình làm thuê gồng gánh gia đình

 
Đoạn clip của bà Tân bị cư dân mạng "bóc phốt"
Đoạn clip của bà Tân bị cư dân mạng "bóc phốt"

Dân mạng thực sự rất phẫn nộ khi cho rằng bà Tân Vlog nông dân ngày xưa đã bị đồng tiền làm “biến chất”. Theo đó, hiện tại chỉ cần ra được sản phẩm để có view, bà sẵn sàng bất chấp sử dụng những mánh khóe tinh vi. Một số người còn đồng loạt kêu gọi tẩy chay vì hành động trên.

Con trai bà Tân lên tiếng phủ nhận

Sau khi đoạn clip liên tục nhận về nhiều ý kiến chỉ trích, con trai của bà Tân Vlog là anh Nguyễn Văn Hưng, hay còn gọi là Hưng Vlog, đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Trả lời trên trang 24h, anh Hưng cho biết: “Chiếc bánh trong clip là do mẹ tôi làm chứ không phải ai khác và tôi cũng chưa đọc được những bài viết thông tin về chiếc bánh này. Về việc không có cảnh quay nướng bánh trong clip là do thời lượng khá dài, tôi thấy việc quay lò bánh không cần thiết nên tôi không cho vào. Cho tới giờ tôi và mẹ vẫn chưa đọc được những bình luận trái chiều nào từ Youtube.

Với những ý kiến cho rằng clip của Bà Tân Vlog là sự dàn dựng lừa dối khán giả để câu view tôi cũng không biết phải chứng minh thế nào nữa. Trước đây mẹ tôi cũng đã từng làm bánh bông lan trứng muối chứ không phải là lần đầu như nhiều người nói”.

 
Con trai bà Tân lên tiếng phủ nhận tin đồn này
Con trai bà Tân lên tiếng phủ nhận tin đồn này

Đoạn clip làm bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ, được cho là lừa giối khán giả, của bà Tân Vlog hiện đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem trên YouTube. Dù con trai bà đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn tin đồn, song dường như phát ngôn trên vẫn chưa làm hài lòng dân mạng. Hiện, đoạn clip hiện vẫn gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

>>Xem thêm: Dân mạng liên lục "ném đá" bà Tân Vlog, cậu con trai lên tiếng thẳng thắn phản pháo

Đừng nghĩ qua mắt được, dân trong nghề nhìn phát biết ngay "lừa đảo"

Đoạn clip nhanh chóng được dân mạng chia sẻ rộng rãi trong khắp diễn đàn, đặc biệt là trong các hội làm bánh. Trước lời phủ nhận của con trai bà Tân Vlog, nhiều người làm bánh thực sự bức xúc vì cho rằng clip hoàn toàn giả dối nhưng bà và con trai vẫn cố tình không nhận sai.

Phía dưới bài viết, nhiều dân trong nghề đã để lại bình luận chứng minh rằng cộng đồng mạng không sai khi tố bà Tân Vlog cùng con trai gian dối trong clip làm bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ.

 
Nhiều tài khoản đã để lại lời bình thể hiện sự phẫn nộ và cho rằng clip hoàn hoàn giả dối
Nhiều tài khoản đã để lại lời bình thể hiện sự phẫn nộ và cho rằng clip hoàn hoàn giả dối

“Anh nói không dựng phần nướng bánh lên vì đoạn clip đã dài, vậy giờ up bù lên cho cộng đồng mạng thấy đi. Phần quan trọng nhất lại bỏ qua mà còn cãi”, Tiêu Xù để lại bình luận.

“Lần đầu thấy công thức bánh bông lan có cho nước vào mà vẫn ra được thành phẩm như cửa hàng bán...“, tài khoản Linh Linh bình luận.

Tài khoản Anh Khoái "cực gắt" cho rằng: “Với 8 năm trong lĩnh vực làm bánh với công thức và cách làm như vậy mà được chiếc bánh như kia chặt đầu tôi đi. Sao không quay lúc mua  cái bánh đấy mang về.”

Con trai Bà Tân Vlog phủ nhận chuyện gian dối, CĐM:

 
Với kiểu làm bánh của bà Tân, nhiều người cho rằng không thể cho ra chiếc bánh hoàn hảo như thế này được
Với kiểu làm bánh của bà Tân, nhiều người cho rằng không thể cho ra chiếc bánh hoàn hảo như thế này được

Bà có thể nói là bà mới mua cái bánh bông lan siêu to khổng lồ thay vì nói là làm... Con làm bếp bánh, chuyên bánh bông lan nên để làm nên một cái bánh bông lan đẹp ngon là điều không hề đơn giản.

Đầu tiên là thành phần không hợp lý, bánh bông lan trứng vịt rất tanh, rất khó ăn.

Thứ hai là các định lượng khi làm bánh cần chính xác tỉ mỉ. Bà cho vào ào ào thế kia thì hơi bị sai sai.

Thứ ba khi đánh lòng trắng, hỗn hợp lòng trắng phía trên bị quá cứng, phía dưới bị loãng do khối lượng chiếc quáy quá nhỏ, trứng chưa đạt thì làm sau bánh nổi to dc ạ.

Thứ 4 là quá trình trộn bột bánh sai hoàn toàn, kỹ thuật sai, thứ tự cách làm sai, hỗn hợp loãng như cháo ,lợn cợn và không đều. Chắc chắn không bao giờ nổi dc thành cái bánh bông lan thành phẩm thế kia.

Bà có thể thay đổi chữ "làm" thành chữ "ăn" hoặc chữ "mua" cho nó hợp lý hơn ạ.”, tài khoản Đầu Bếp Cô Đơn đưa ra lý lẽ thuyết phục.

Hiện đoạn clip làm bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ của Bà Tân Vlog vẫn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về đoạn clip trên, hãy để lại ý kiến của mình cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Chụp màn hình

Tân Vlog là hiện tượng mạng xã hội mới nổi vì những clip nấu ăn siêu to khổng lồ. Bà nổi tiếng vì sự chất phác, mộc mạc của người nông dân khi làm clip. Các sản phẩm trên kênh thu về hàng triệu lượt xem.

Ngày 7/6, kênh Bà Tân Vlog chính thức được bật chức năng kiếm tiền. Dựa vào lượt xem video và lượt theo dõi kênh Bà Tân Vlog, nhiều người phỏng đoán rằng mức thu nhập của bà lên đến 300 triệu đồng/tháng. >>Đọc thêm:...