Con trai 19 tháng nhận huy chương thay cha đã mất trong vụ cháy rừng

08/01/2020, 14:45 GMT+07:00

Trận cháy rừng khủng khiếp ở Úc vào những ngày qua không chỉ gây thiệt hại về của cải, mà còn khiến 3 chiến sĩ cứu hỏa phải hy sinh. Tại lễ tưởng niệm, cậu bé 19 tháng tuổi – con của 1 trong 3 chiến sĩ hy sinh đã nhận huy chương vinh danh thay cho người cha của mình

 
Hình ảnh con trai lên nhận huy chương thay cho cha đã mất
Hình ảnh con trai lên nhận huy chương thay cho cha đã mất

Con trai 2 tuổi nhận huy chương vinh danh người cha đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy

Tại bang New South Wales (Úc) đã diễn ra buổi lễ trao tặng huy chương, vinh danh các cảnh sát chữa cháy đã không may hy sinh khi cố gắng dập tắt ngọn lửa đã và đang tàn phá các cánh rừng.

Buổi lễ có rất nhiều người tham dự, ai cũng đau lòng và xót xa. Nhưng khoảnh khắc khiến người ta phải xúc động nhất, chính là hình ảnh cậu bé Harvey 19 tháng tuổi – con trai của chiến sĩ cảnh sát hy sinh tên là Geoffrey Keaton được mời đến buổi lễ vinh danh cha mình và thay ông nhận huy chương danh dự.

Trong nghi thức, cậu bé mặc bộ trang phục giống cha, đứng cạnh và được ông Craig Fitzsimmons, người đứng đầu Cơ quan Cứu hỏa Hoàng gia bang NSW.

Những món đồ vật xuất hiện trong buổi lễ đều gợi nhớ về người cha đã khuất. Trong đó, đặc biệt chú ý tới chiếc cốc có ghi dòng chữ: “Daddy, I love you to the moon and back” (Bố ơi! Con yêu bố nhiều như từ đây đến Mặt trăng và quay ngược lại) được đặt trang trọng lên chiếc quan tài của người cha đã khuất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cháy rừng kinh hoàng tại Úc, người dân như sống trong hoả ngục

 
Chiếc cốc cùng dòng chữ khiến nhiều người phải xúc động.
Chiếc cốc cùng dòng chữ khiến nhiều người phải xúc động.

Trước hình ảnh cảm động đó, CĐM: “Nhìn xót xa quá”

Trước hình ảnh đứa trẻ còn đang ngậm núm vú giả, đứng yên lặng khi người ta đeo lên áo cậu chiếc huy chương danh dự để biểu dương lòng dũng cảm của cha, ít người có thể không cảm thấy xót xa.

Chưa kể, khi cậu bé được mẹ là Jess Hayes, vị hôn phu của anh Geoffrey Keaton, bế đến thắp ngọn nến đặt trên linh cữu của người cha đã mất thì cả khán phòng dường như im lặng hoàn toàn. Trước hình ảnh đó, CĐM đã có nhiều ý kiến bày tỏ lòng thương cảm:

“Nhìn thương bé quá, mới bé thế mà đã mất cha rồi.”

“Nhìn thật xót xa. Nhưng cái chết của người cha thực sự rất vinh quang. Chiếc huy chương cùng những kỉ niệm về cha sẽ tiếp thêm sức mạnh và giúp cậu bé mạnh mẽ hơn trong suốt cuộc đời.”

“Lúc trao huy chương bé còn đang ngậm núm vú giả. Bé quá, khổ thân…”

“Mình cũng mất ba từ rất nhỏ nên mình hiểu được cảm giác mà bé đang trải qua. Bé sẽ mơ hồ cảm thấy mất mát, chưa cảm nhận được hết đau thương, nhưng lớn lên, bé sẽ hiểu thôi. Thương quá.”

>>> Đọc thêm: Rợn gáy với những hình ảnh kinh dị chỉ có ở nước Úc

 
 
Đám tang được rất nhiều người tham dự 
 
Đám tang được rất nhiều người tham dự

Đám tang được rất nhiều người tham dự

Những hình ảnh cảm động trong lễ tang của anh Geoffrey Keaton cũng nhận được sự chú ý khi được đăng tải lên mạng. Tất cả đều xót xa, và mong rằng cậu bé sẽ mạnh mẽ hơn trong suốt hành trình về sau.

Bạn có suy nghĩ gì về hình ảnh này? Chia sẻ ngay với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Trong vài tuần gần đây, các cuộc hỏa hoạn đã xảy ra nhiều nơi ở hai bang NSW và Victoria. Kể từ khi đám cháy diễn ra, đã có 8 người thiệt mạng và 18 người khác mất tích do các vụ cháy.

Chiến sĩ cứu hỏa Geoffrey Keaton và 1 đồng nghiệp khác đã thiệt mạng khi 1 cây cháy bị đổ trúng vào chiếc xe cứu hỏa, khiến xe bị lật. Còn lính cứu hỏa còn lại hy sinh khi đang dập tắt đám cháy. Rất đông nhân viên cứu hỏa và người dân đã đến tham dự lễ tang của họ.

Ngoài ra, Úc cũng đã gửi lời cảnh báo tới hàng chục ngàn khách du lịch và yêu cầu họ rời khỏi khu vực bãi biển gần các vụ cháy. Một cuộc di tản trên biển hoặc trên không đã được chuẩn bị nếu cần thiết. 

Nhân vụ này cũng cảnh báo đến mọi người rằng đang vào mùa khô nóng, cần cẩn thận cháy nổ:

- Luôn trang trị thiết bị phòng cháy chữa cháy trong nhà. Tiện lợi nhất là bình xịt chữa cháy.

- Luôn xem xét hệ thống điện, các thiết bị có nguy cơ phát nổ như bếp gas, máy bơm nước,...

- Cần mở cửa để gió lùa vào nhà, tránh tình trạng bí bách.

Cuộc sống của người dân đã bị ảnh hưởng rất lớn do đám cháy gây ra. Đọc thêm về vụ cháy TẠI ĐÂY