Song Joong Ki cũng bị nghi ngoại tình: Chuyện thường thôi, chúng ta ai cũng có gen ngoại tình

21:00 28/02/2019

Ngoại tình là việc không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần và cảm xúc dành cho nhau, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Trước khi nhen nhóm ý nghĩ không chung thủy, hoặc quá nghi ngờ về tình yêu, bạn nên đọc qua nhừng dòng dưới đây.

1. Từ câu chuyện ngôn tình của cặp đôi Song - Song

Showbiz Hàn những ngày qua rợp trời trong drama Song Joong Ki Song Hye Kyo khi nghi án họ gặp trục trặc trong chuyện hôn nhân xuất hiện không thiếu một mặt báo nào. Nguồn tin từ phía Trung Quốc nghi ngờ rằng nam tài tử Song Joong Ki đã ngoại tình với chính người bạn thân thiết của vợ. Sau sự việc, Song Joong Ki còn tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt với chính người vợ nổi tiếng của mình. Soi lại những hành động được coi là “canh không mặn, cơm không ngọt” giữa cặp đôi vào thời gian gần đây, cộng thêm việc người đẹp họ Song xóa gần hết ảnh trên Instagram và không follow thêm ai hết, dân tình không khỏi nhận thấy lý do rạn vỡ trên là thật. 


Chuyện tình cặp đôi này từng gây bão trong lòng showbiz vì đẹp như mơ.
Chuyện tình cặp đôi này từng gây bão trong lòng showbiz vì đẹp như mơ.

Chuyện của người trong cuộc, người ngoài cuộc không thể nắm rõ. Tuy nhiên, việc thêm một cuộc hôn nhân của cặp đôi vàng làng showbiz vướng phải nghi án ngoại tình đã khiến không ít người hâm mộ mất đi niềm tin vào tình yêu. Phải chăng chuyện tìm tới người thứ 3 trong tình yêu là điều không thể tránh?

Đầu tiên, hãy nghe khoa học giải thích về tính khách quan trong sự đổ vỡ của một cuộc hôn nhân

Trong một nghiên cứu của ĐH Queensland (Úc), những người sản sinh ra nhiều hormone vasopressin có tiềm năng ngoại tình cao hơn so với những người bình thường. Trong nghiên cứu này, 40% phụ nữ và 62% đàn ông ngoại tình đều có liên quan đến loại gene sinh ra vasopressin. Đây là yếu tố chủ quan trong một mối quan hệ bởi ai cũng chứa gen này.


Trong chúng ta, ai cũng mang trong mình gen "thúc giục" ngoại tình
Trong chúng ta, ai cũng mang trong mình gen "thúc giục" ngoại tình

Một cuộc khảo sát của tạp chí New York Magazine thực hiện đã chứng minh rằng khả năng ngoại tình ở hai giới là như nhau, càng không có sự khác biệt về giới tính ở đây. Câu chuyện ngoại tình chỉ cần lý do để bùng phát.

Bên cạnh đó, sự tan vỡ của mỗi cuộc hôn nhân khá "muôn hình vạn trạng". Theo khảo sát, có đến 11 nguyên nhân khiến người ta ngoại tình. Đối với nam giới, nguyên nhân “ăn chả” thường xuất phát từ nhu cầu sinh lý. 48% đàn ông cho rằng họ ngoại tình vì vợ trở nên lạnh nhạt với “chuyện ấy”. 47% khác thì muốn tìm cảm giác mới lạ.

Song Joong Ki cũng bị nghi ngoại tình: Chuyện thường thôi, chúng ta ai cũng có gen ngoại tình

Trong khi đó, lý do khiến phụ nữ “ăn nem” thường liên quan đến xúc cảm nhiều hơn. 44% tiết lộ rằng họ phản bội chồng vì bị thu hút bởi người đàn ông khác. 32% cho rằng họ chỉ cảm thấy được an toàn và thỏa mãn niềm vui khi ở bên người tình.

Một số khảo sát khác đưa kết quả rằng khoảng 70% nam giới thừa nhận đã từng phản bội bạn đời. Ở phía phụ nữ, tỷ lệ ngoại tình cũng lên đến 60%. Con số này không chênh lệch quá nhiều khi được thực hiện ở vài quốc gia khác, thậm chí còn ngày một xấp xỉ.

Khoa học đã phán ra một tỷ lệ ngoại tình cân bằng như vậy, thì chúng ta, những con người trưởng thành, nên giữ thái độ nào trong tình yêu đây?

Nhà tâm lý người Mỹ, Douglas Snyder từng cảnh báo: 

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà ranh giới giữa chung thủy và không chung thủy rất mong manh.

Ngày nay, nhiều người tiến gần hơn với tư tưởng "ngoại tình tư tưởng" và cho rằng chỉ cần không dẫn tới hành động thì họ sẽ không bị coi là ngoại tình. Chỉ bằng vài ứng dụng nhắn tin, họ có thể nói chuyện với bất cứ ai với bất cứ thái độ nào. Thế nhưng, việc không chung thủy trong tư tưởng chính là tiền đề giết chết một cuộc hôn nhân vốn hạnh phúc.

Song Joong Ki cũng bị nghi ngoại tình: Chuyện thường thôi, chúng ta ai cũng có gen ngoại tình

Tình yêu không chỉ là chuyện của trái tim, mà còn là chuyện của lý trí. Mỗi người đều có cách ứng xử khác nhau trong tình cảm và hôn nhân, hãy hành động đúng đắn để tránh gây tổn thương nhiều nhất cho hai bên. Bởi bạn biết sao không, 75% nam giới đột quỵ bất thường và không có dấu hiệu báo trước phần lớn thường là các quý ông đang lén lút ngoại tình. Nguyên nhân được xác định là do mặc cảm tội lỗi, căng thẳng khi phải che giấu hoặc sự ham muốn quá độ khi đeo đuổi những phụ nữ trẻ khiến các anh chàng không chung thủy dễ lên cơn đau tim.

Ngoài ra, những người đàn ông có đời sống chăn gối tích cực và chung thủy với bạn tình sẽ ít mắc phải chứng bệnh về tim mạch và sống lâu hơn. Hoạt động giường chiếu đều đặn sẽ sản xuất thêm testosterone, giúp giải tỏa bớt căng thẳng và làm tim mạch hoạt động tốt, cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Thế mới nói, gen ngoại tình thì ai cũng có, nhưng chứng đột quỵ và tim mạch yếu thì xuất hiện rất nhiều ở người ngoại tình.