Xúc động cảnh con đứng hôn bố ngoài cánh cổng vì không được vào thăm

16/05/2021, 19:45 GMT+07:00

Không ít người bảo rằng lấy chồng bộ đội sẽ chịu nhiều thiệt thòi vì họ thường xuyên phải xa nhà. Cũng chính vì thế, những khoảnh khắc gia đình đoàn tụ thường khiến cho người trong cuộc không khỏi nghẹn lòng.

Mới đây, một video ghi lại cảnh con gái vào thăm bố là bộ đội đang làm nhiệm vụ khiến nhiều người vừa thương, vừa buồn cười vì quá đáng yêu

 
Bé gái vào thăm bố nhưng chưa đến giờ mở cửa nên phải đợi ở ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bé gái vào thăm bố nhưng chưa đến giờ mở cửa nên phải đợi ở ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đính kèm video là dòng trạng thái: “Em bé lên thăm bố đòi bế mà đang chờ chưa được vào nhìn 2 bố con nói chuyện qua cánh cổng mà thương ghê.”

Bố và bé gái ôm nhau qua cánh cổng.

Trong video, em bé mặc bộ đồ vàng trông cực kỳ dễ thương. Không vào được, bé gái chỉ biết đứng ngoài rồi đưa hai tay ra đòi bế, thậm chí cô bé còn cúi xuống để ngó xem khe hở ở phía dưới liệu có thể bò vào không. Thấy con gái như vậy, ông bố không kiềm lòng được mà phải chạy đến ôm con. Dù cách nhau cánh cửa nhưng hai bố con vẫn cực kỳ tình cảm khiến ai xem cũng nghẹn lòng.

 
Cô bé còn cúi xuống xem liệu chỗ này có chui vào được không. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô bé còn cúi xuống xem liệu chỗ này có chui vào được không. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cư dân mạng đã dành nhiều lời khen cho rằng bé gái cực kỳ thông minh khi còn nhỏ nhưng đã cố gắng ngó nghiêng tìm cách vào trong cùng bố.

 
Hai bố con ôm nhau qua cánh cửa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai bố con ôm nhau qua cánh cửa. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Cô bé đáng yêu chưa, bé còn cố gắng cúi xuống để ngó xem chỗ hở phía dưới có chui qua được không đó, nhìn mà cưng ghê.”

“Chắc là xinh xắn lắm nè, lại còn thông minh nữa chứ nhìn mà muốn cưng luôn đó bé gái, chắc là nhớ bố lắm rồi đó nên mới giơ tay đòi ôm mãi vậy.”

“Vợ con của những người lính luôn chịu rất nhiều thiệt thòi, họ phải đi xa nhà làm nhiệm vụ nên cảnh chia cắt thiếu thốn tình cảm là không tránh khỏi.”

“Bé đợi một tí rồi cửa mở bố ra bố ôm nhé, nhìn mà thương ghê luôn đó, kiểu này là nhớ bố lắm rồi.”

Trước đây, trên mạng xã hội cũng từng chia sẻ hình ảnh bố và con vì hoàn cảnh đặc biệt mà chỉ có thể chào nhau qua cánh cửa. Bài đăng có nội dung: “Thấy ba về liền chạy lon ton ra đón ba. Nhưng... Thôi thì đành ngó ba qua cửa kính vậy. Tặng ba nút like! Ba là siêu nhân trong lòng con.” Trong bức ảnh đính kèm, người cha mang khẩu trang và mặc cảnh phục đang đứng trước nhà để dùng ký hiệu chào con gái trong khung cửa.

 
Bố và con gái chào nhau qua cánh cửa kính. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bố và con gái chào nhau qua cánh cửa kính. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhìn vào chiếc dây buộc trước cửa nhà, không ít người cho rằng gia đình anh thuộc diện cách ly. Cũng từ câu chuyện này, cư dân mạng một lần nữa hiểu thêm được sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ cũng như các chiến sĩ - những người đang ở tuyến đầu chống dịch.

Tình cảm phụ tử luôn thiêng liêng và đáng trân quý, chính vì vậy mỗi chúng ta hãy luôn yêu thương và quan tâm đến bố mình mỗi ngày. Bởi lẽ có thể chúng ta còn nhiều thời gian nhưng bố thì không, sẽ có lúc họ già, sức khỏe yếu và không biết rời đi lúc nào.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ÔNG BỐ NGỒI KHÓC TU TU KHI PHẠT CON GÁI NHỎ

Bố và con gái luôn có một thứ tình cảm thật đặc biệt chính vì thế có không ít ông bố luôn yêu thương, cưng chiều con hết mực. Đôi khi họ chỉ lỡ phạt con gái một chút thôi đã cảm thấy xót xa rồi.

Một chị vợ đăng tải hình ảnh ông bố sau khi lỡ phạt cô con gái nhỏ đã ngồi bệt dưới sàn khóc tu tu. Chị vợ còn hài hước nhận định bây giờ con còn bé phạt đã khóc như thế sau này đi lấy chồng chắc sẽ ngồi khóc nguyên ngày mất.

Thậm chí có những lúc ông bố này ngồi nghĩ đến cảnh con gái đi lấy chồng lại rưng rưng nước mắt và nói với vợ sau này giữ con ở với mình cả đời vì chẳng thể kiếm được người chồng nào tốt hơn bố cả.

Xem chi tiết tại đây.