Còn kỷ lục nào Messi chưa thể chinh phục?

17/11/2014, 18:00 GMT+07:00

Dù mới 27 tuổi nhưng ngôi sao Lionel Messi đã xô đổ hết kỷ lục này đến kỷ lục khác trong lịch sử bóng đá thế giới. Vậy, còn những cột mốc nào mà Messi chưa thể vượt qua?


	
	Messi là cầu thủ duy nhất giành 4 Quả Bóng Vàng liên tiếp
Messi là cầu thủ duy nhất giành 4 Quả Bóng Vàng liên tiếp

Cú đúp vào lưới Ajax tại lượt trận thứ 4 vòng bảng Champions League cách đây 11 ngày đã giúp Messi san bằng kỷ lục 71 bàn thắng ở đấu trường danh giá nhất châu Âu của cựu tiền đạo Raul Gonzalez.

Trước đó, ngôi sao người Argentina cũng làm nên rất nhiều kỷ lục ấn tượng khác. Anh là cầu thủ trẻ nhất có Quả Bóng Vàng khi mới 24 tuổi, 6 tháng 17 ngày; và là danh thủ duy nhất giành 4 danh hiệu Quả Bóng Vàng liên tiếp (2009 đến 2012).

Thành tích ghi bàn của Messi là vô cùng đáng nể. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trên mọi đấu trường trong năm 2012 với 96 bàn (84 bàn cho Barcelona và 12 bàn cho Argentina), nổ súng liên tiếp qua các trận nhiều nhất ở La Liga với 33 bàn sau 21 vòng đấu (mùa 2012/13).

Không chỉ xuất sắc ở khâu ghi bàn, ngôi sao 27 tuổi còn rất giỏi kiến tạo. Cầu thủ của Barca có số đường kiến tạo nhiều nhất mùa 2011/12 với 15 đường chuyền cho đồng đội lập công, ngang ngửa Mesut Oezil (khi đó còn chơi cho Real Madrid).


	
	Hai bàn vào lưới Ajax giúp Messi san bằng kỷ lục nổ súng của Raul ở Champions League.
Hai bàn vào lưới Ajax giúp Messi san bằng kỷ lục nổ súng của Raul ở Champions League.

Rõ ràng, Messi đã xô đổ liên tục kỷ lục này đến kỷ lục khác. Câu hỏi đặt ra lúc này có lẽ chỉ còn là: Cột mốc nào mà anh chưa thể vượt qua?

Hiện tại, ngôi sao người Argentina còn cần 9 đường kiến tạo nữa để trở thành chân chuyền xuất sắc nhất Champions League. Tương tự ở La Liga, Messi cũng phải đóng góp 6 đường bóng cho đồng đội lập công để vươn lên là cầu thủ kiến tạo hay nhất lịch sử giải VĐQG Tây Ban Nha.

Xét riêng tại Barcelona, Messi vẫn còn cách 14 lần kiến tạo để tự khẳng định mình là chân chuyền số 1 của CLB.

Tiền đạo 27 tuổi này đã thiết lập kỷ lục ghi bàn ở cả Champions League, Barcelona lẫn các trận El Clasico. Song hiện Messi vẫn còn kém 2 bàn so với cựu tiền đạo Telmo Zarra (251 bàn) để trở thành cầu thủ nổ súng nhiều nhất trong lịch sử La Liga. Còn ở ĐT Argentina, anh còn cách cột mốc cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử ĐTQG đúng 8 bàn nữa.


	
	Những cột mốc mà 'nhà chinh phục' Messi đang hướng đến
Những cột mốc mà "nhà chinh phục" Messi đang hướng đến