Con khóc khan cổ, mẹ vẫn mải miết quay TikTok gây tranh cãi

24/05/2021, 20:30 GMT+07:00

Từ trước tới nay, vấn đề nuôi dạy con cái thường nhận nhiều ý kiến trái chiều với những quan điểm khác nhau, và đoạn clip dưới đây là một ví dụ như vậy. Theo đó, mạng xã hội  vừa lan truyền clip ghi lại cảnh một em bé đang khóc lớn. Đáng chú ý, mẹ của bé đứng bên cạnh vẫn nhún nhảy theo điệu nhạc để quay video đăng lên TikTok gây ra nhiều tranh cãi.

 
Người mẹ mải mê nhảy theo điệu nhạc để quay TikTok mặc con khóc. (Ảnh: TikTok K.D.C)
Người mẹ mải mê nhảy theo điệu nhạc để quay TikTok mặc con khóc. (Ảnh: TikTok K.D.C)

Cụ thể, trong đoạn video, người mẹ mặc kệ con đang khóc để mải mê nhún nhảy. Không những chẳng dỗ con mà chị còn quay ra mắng bé: “….” Trong khi đó, cha của cậu là người ghi lại hình ảnh này cũng không có động thái trấn an.

Ngay lập tức, tình huống này đã thu hút sự quan tâm cực lớn từ cộng đồng mạng. Phần lớn dân mạng chia thành hai luồng ý kiến khác nhau. Nếu một số nhận định người mẹ thật đáng trách khi chỉ mải quay TikTok, không để ý đến con trẻ thì nhóm còn lại cho rằng, đây rất có thể là một phương pháp giáo dục của gia đình họ.

 
Cậu bé khóc khá thương tâm. (Ảnh: TikTok K.D.C)
Cậu bé khóc khá thương tâm. (Ảnh: TikTok K.D.C)

Cụ thể, rất đông dân mạng bày tỏ sự không hài lòng với thái độ có phần dửng dưng, không quan tâm con của người mẹ trong clip. Họ cho rằng, trong những tình huống như thế này, người mẹ nên đến ngồi cạnh và có động thái cụ thể, dù là nghiêm khắc chỉ bảo con hoặc dỗ dành, miễn là không mải mê dùng mạng xã hội.


Con khóc to, mẹ bên cạnh vẫn mải quay video TikTok. (Video: TikTok K.D.C)

Không ít người lại cho rằng đứa bé không còn quá nhỏ, nhìn thái độ của em có thể thấy em đang khóc một cách bướng bỉnh, “ăn vạ”. Nếu lúc nào cũng ở bên vuốt ve, dỗ dành cho con nín khóc thì trong tương lai, đứa bé sẽ càng bướng hơn, rất khó chỉ bảo. Chính vì vậy, người mẹ đã tỏ ra không quan tâm để không chiều hư con.

“- Mẹ cứ mải mê mạng xã hội như này thì hỏng, thời gian đâu mà dạy dỗ chỉ bảo con cái.

- Chán bà mẹ.

- Con khóc là bình thường mà mọi người tự khóc tự nín đi chứ chiều riết thành quen.

- Con khóc mà không thấy miếng nước mắt, chắc ăn vạ đây mà. Mọi người đừng khắt khe quá, phải ai nuôi con nhỏ mới biết. Cứ dỗ dành, ôm ấp tức là chiều hư nó, sau càng khó bảo. Tự khóc tự nín.”

 
Một số ý kiến từ người theo dõi clip. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ người theo dõi clip. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều người lại dồn sự chú ý lên người chồng – cũng là người quay video và cho biết, trong câu chuyện này mọi người không nên “ném đá” mỗi người mẹ, bởi anh chồng cũng cầm điện thoại và không hề có hành động gì khác khi chứng kiến con khóc.

“- Nồi nào úp vung đấy, chồng cũng vậy thôi trách ai.

- Và rồi ông chồng khi thấy con khóc không dỗ cũng theo vợ quay video nữa. Vợ chồng nhà này hợp với vai diễn viên hơn này.

- Ông chồng làm gì nhỉ, chắc con của một mình chị ấy.”

Có thể nói, đoạn clip trên khá ngắn, chưa phản ánh được chính xác điều gì trong cách giáo dục của gia đình này. Và clip trên cũng chưa phải là thông tin được xác thực. Tuy nhiên chỉ sau ít ngày đăng tải, clip đã thu hút hơn 60 nghìn lượt thích cùng hàng nghìn bình luận và chia sẻ. Rất đông dân mạng đã bày tỏ quan điểm về vấn đề này, còn bạn, bạn nghĩ sao? Chia sẻ ở phần bình luận cùng YAN nhé!

DẠY CON NHỎ NHƯ NÀO CHO CHUẨN?

Nhân câu chuyện gây tranh cãi ở trên, chắc hẳn không ít người sẽ tự có chiêm nghiệm về cách dạy con của riêng mình.

Dạy con dù ở bất kỳ giai đoạn nào cũng sẽ phải trải qua một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, khoảng 3 năm đầu là thời điểm trẻ phát triển khả năng tư duy, ngôn ngữ cũng như hình thành tính cách. Đây cũng là lý do mà từ thời xa xưa, các cụ đã đúc rút được câu nói "dạy con từ thuở lên ba".

Chính vì vậy, trong giai đoạn quan trọng này, nếu không chú ý và cư xử với con một cách khéo léo thì chính những hành động của cha mẹ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến suy nghĩ, nhận thức và hành động sau này của các con. Cùng YAN tham khảo về cách dạy trẻ trong giai đoạn này nhé!

Đón xem TẠI ĐÂY!