Con đừng vì tiếng ế mà nhắm mắt chọn chồng, bởi độc thân không có nghĩa là cô độc

14:30 14/05/2019

Con đừng vì tiếng ế mà nhắm mắt chọn chồng, vì độc thân không có nghĩa cô độc

Sự phát triển không ngừng của xã hội kéo theo những luồng tư tưởng hiện đại chi phối lối sống của con người. Tất nhiên, ngay cả trong hôn nhân cũng vậy. Ngày nay, không còn hiếm gặp những cô gái tài sắc vẹn toàn nhưng "ngoài băm" vẫn "đi sớm về trưa một mình".

Bạn có tự hỏi, cuộc đời ấy là do họ quyết định hay chẳng còn sự lựa chọn nào khác? Có hàng trăm lý do, nhưng có lẽ phần nhiều là do xu hướng thích độc thân, yêu tự do và đam mê tận hưởng cuộc sống muôn màu.

 
Phụ nữ hiện đại chọn cuộc sống độc thân có gì sai?
Phụ nữ hiện đại chọn cuộc sống độc thân có gì sai?

Nếu còn độc thân, hãy cứ tận hưởng đi nhé!

Đối với một phụ nữ ở cái tuổi “đầu 3” như tôi thì có lẽ chẳng cần nói bạn cũng biết, chuyện bị giục lấy chồng xảy ra như cơm bữa. Gia đình họ hàng, thậm chí là những vị hàng xóm tốt bụng sẽ luôn cố gắng tìm cho tôi cả tá những anh chàng độc thân để mai mối. Thế nhưng, tôi vẫn lắc đầu! Vì sao ư? Vì tôi chưa muốn kết hôn.

Khi bản thân bạn không muốn thì chẳng ai ép được bạn điều gì. Thật đấy, bởi duyên chưa đến nên mình hãy cứ sống vui vẻ và hạnh phúc vậy thôi. Nếu chưa bước chân vào con đường hôn nhân, bạn vẫn là những cô nàng độc thân, mà đã độc thân thì phải thật tự tin và xinh đẹp, sao phải ủ rũ u sầu cơ chứ.

 
Tôi vẫn tận hưởng cuộc đời mình một cách trọn vẹn.
Tôi vẫn tận hưởng cuộc đời mình một cách trọn vẹn.

Hãy cứ tận hưởng nó đi nhé. Hãy dành thời gian đi đến những nơi mà mình muốn đến, thử làm những việc mà mình chưa bao giờ làm, sẽ thú vị hơn rất nhiều lần là ở đó và “chết dí” với cái tư tưởng cũ rích “con gái đến tuổi phải lấy chồng và lấy ai cũng được”.

“Con đừng vì tiếng ế mà nhắm mắt chọn chồng”, ba vẫn thường nói với tôi như vậy

Điều may mắn lớn nhất cuộc đời tôi là tôi có một gia đình hạnh phúc với lối tư duy hiện đại, ba mẹ chẳng ép tôi phải làm bất cứ điều gì khi tôi không muốn. Và tất nhiên, trong chuyện tình cảm hay hôn nhân cũng vậy. Đến ngay cả bản thân tôi cũng bất ngờ về điều đó, khi ba tôi ủng hộ cuộc sống độc thân của phụ nữ hiện đại.

 
Ba mẹ chẳng khi nào giục tôi lấy chồng cả.
Ba mẹ chẳng khi nào giục tôi lấy chồng cả.

Có một hôm, khi đang ngồi ở phòng khách với ba, ba tôi quay sang hỏi:

- Con có người yêu chưa An?

Nghi ngờ bị giục lấy chồng, tôi nhanh trí đáp lại ngay:

- Con yêu nhiều rồi mà chia tay hết rồi ba. Ba lại định giục con lấy chồng như nội đúng không?

Ba tôi bình tĩnh đáp:

- Không, ba chẳng bao giờ giục.

- Thế sao ba mẹ hay hỏi chuyện con có người yêu làm gì vậy.

- À thì ba hỏi thôi, vì con yêu ai là việc của con nhưng nó đểu với con thì lại là việc của ba, chứ ba chẳng cần con phải lấy chồng.

Tôi khựng lại, quay ra nhìn ba:

- Nhiều người đểu với con lắm ba ơi. Nhưng sao lại thế ạ, lỡ con không lấy chồng thật thì sao?

 
Dù kết hôn hay không, ba vẫn yêu thương con.
Dù kết hôn hay không, ba vẫn yêu thương con.

Ba tôi bắt đầu giảng giải về cái định kiến của xã hội đã làm người phụ nữ phải khổ biết bao nhiêu khi cứ “lấy đại” một người cho xong nghĩa vụ.

- Ba không thấy có cái nghiên cứu nào chứng minh rằng lấy chồng là chắc chắn sẽ hạnh phúc và người độc thân là người đau khổ hay cô độc cả. Với ba thì con gái ba hạnh phúc là ba hạnh phúc. Con lấy chồng cũng được mà không lấy cũng chẳng sao.

- Thế ba không sợ người ta nói này nói nọ à?

- Người đời sống cho con, cho ba, cho gia đình này được ngày nào mà họ có quyền tham gia vào cuộc đời của con gái ba thế?

- Nhưng mà ba ơi, ai cũng nói rằng nhất định con phải lấy chồng, có con, phải như thế mới là ổn định cuộc sống này nọ cơ.

- Không, con biết ổn định cuộc sống là gì? Ổn định là khi con có đủ khả năng cân bằng và chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Con tự tiêu đồng tiền con làm ra, không phải phụ thuộc tài chính vào bất cứ ai, có học thức, có sự nghiệp, có địa vị và cảm hứng sống, đấy mới là ổn định.

 
Đừng quan tâm đến lời người ta nói.
Đừng quan tâm đến lời người ta nói.

Ba nhìn tôi bằng ánh thấu hiểu và nói tiếp:

- Mỗi khi con ở bên ai, đến với ai, chăm sóc ai hay chỉ đơn giản là nấu bữa cơm cho ai là vì con muốn làm thế, con thích làm thế chứ không phải chỉ vì anh ta là chồng của con mà con phải làm như thế. Nếu lấy chồng thì đó phải là một người cực kì tâm đầu ý hợp, đàng hoàng tử tế, còn không sao con phải vội vàng. Hãy cứ sống độc thân như con mong muốn.

Phụ nữ hiện đại không ngại cô đơn!

Là phụ nữ, điều tôi thường nghe người khác khuyên mình nhất là hãy tìm lấy một công việc nhẹ nhàng thôi, rồi kiếm một anh chồng khấm khá, vậy là đời mình sẽ không còn gì phải lo nghĩ, bởi “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”. Điều đó không sai nhưng cũng không hẳn là đúng!

 
Tôi không sợ độc thân và tôi biết bạn cũng vậy!
Tôi không sợ độc thân và tôi biết bạn cũng vậy!

Bạn có giống tôi, một người độc lập hoàn toàn về tài chính, có “gu” thẩm mỹ và luôn biết cách làm mới cuộc sống của mình? Thế thì tội gì tôi phải trói buộc mình vào một cuộc hôn nhân mà tôi không thực sự khao khát chỉ bởi cái định kiến của xã hội hay ánh nhìn rèm pha của người đời.

Người ta vẫn nói, phụ nữ lấy chồng giống như canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn.  Ấy khoan, phụ nữ thông minh thời nay có ai lại đi đánh bạc bao giờ? Điều đó có nghĩa là bạn phải làm chủ cuộc đời mình, đừng để cuộc sống giống như một canh bạc và luôn ở thế bị động. Hãy cứ vui lên nào bởi biết đâu ngày mai bạn sẽ gặp “chân mệnh thiên tử” của đời mình đấy.

Ảnh minh họa: Internet

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!