Sau nhiều tháng truy tìm, con hổ khát máu ăn thịt 13 người đã bị tiêu diệt

04/11/2018, 18:13 GMT+07:00

Con hổ cái hung dữ từng lấy mạng 13 người đã bị giết trong một cuộc truy lùng tại bang Maharashtra, phía tây Ấn Độ.

Theo báo cáo của Bộ Lâm nghiệp Ấn Độ, khi nhìn thấy con hổ, người thợ săn đã bắn thuốc gây mê vào nó. Sau khi bị bắn, nó vẫn cố gắng xông tới chiếc xe của đội tuần tra và phát súng cách đó 10m đã lấy đi mạng sống của con hổ hung dữ

Được biết, con hổ 6 năm tuổi này đã lấy đi 13 mạng người trong những năm qua. Kể từ năm 2016 nó đã giết chết 10 người và trong vòng một tháng 8 vừa qua nó đã giết 3 người. Trước đó, nó đã nhiều lần trốn thoát khỏi sự truy lùng của thợ săn.

Xác con hổ được bảo quản để chuẩn bị cho công tác khám nghiệm. Ảnh: Bộ Lâm nghiệp Ấn ĐộXác con hổ được bảo quản để chuẩn bị cho công tác khám nghiệm. Ảnh: Bộ Lâm nghiệp Ấn Độ

Theo các xét nghiệm DNA từ vết thương của những nạn nhân cho thấy họ cùng bị giết bởi một con hổ cái.

Bộ Lâm nghiệp Ấn Độ cho biết, họ đã cử một đội thợ săn sử dụng súng gây mê và vũ khí canh gác trên những tuyến đường con hổ này thường xuyên xuất hiện.


Con hổ bị giết chết có tên là T-1 (ảnh minh họa).
Con hổ bị giết chết có tên là T-1 (ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, một đội tuần tra khác di chuyển tới khu vực cạnh làng Borati, được biết trước đó người dân ở đây từng nhìn thấy nó. Trong vòng tháng 8 vừa qua, con hổ này cùng hai con của nó đã giết chết 3 mạng người tại khu vực xung quanh thị trấn Pandharkawada thuộc quận Yavatmal khiến 5,000 cư dân ở đây phải sống trong sợ hãi.

Người dân ở đây được khuyến cáo nên trở về sớm từ những cánh rừng, di chuyển theo nhóm và tránh đi một mình đến nơi vắng.

Trong khi đó, các nhà chức trách cũng lắp đặt hơn 100 camera nhằm phục vụ cho việc truy lùng con hổ kết hợp với việc buộc những con mồi nhử vào gốc cây và chia người tuần tra canh gác ngày đêm.


Hai con hổ con trong rừng ở bang Maharashtra.
Hai con hổ con trong rừng ở bang Maharashtra.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng mang những lọ nước hoa có chứa civetone để dụ con hổ xuất hiện. Một thí nghiệm tại Mỹ cho thấy, nước hoa có chứa chất civetone có thể thu hút sự chú ý của loài hổ, báo.

Ấn Độ là môi trường sống của 60% số lượng hổ trên thế giới. Các thống kê cho thấy có hơn 200 cá thể tại bang Maharashtra, nhưng có một phần ba trong số này sinh sống ở các khu vực được chính phủ bảo vệ. Được biết, các nhà chức trách sẽ mổ xác con hổ để khám nghiệm.