Con hết giày nọ dép kia bố đi tổ ong 2 năm đứt vẫn khâu lại

09:15 21/02/2021

Dù khó khăn như thế nào, bố mẹ vẫn luôn cố gắng đưa đến cho con cái những điều tốt nhất. Như ông bố trong câu chuyện dưới đây vậy, con cái không khó khăn nhưng dép đi hai năm vẫn khâu lại để dùng tiếp.

 
Bài viết nhận về lượt tương tác lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết nhận về lượt tương tác lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cười ra nước mắt với tin nhắn của ông bố “lầy” và cô con gái “nhây”

Bố luôn chịu khó tiết kiệm 

Mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh một ông bố tần tảo khiến ai nhìn vào cũng cảm động. Trong hình, ông bố đang bày các dụng cụ như kéo, dây thép để ngồi khâu lại đôi dép tổ ong đã đứt của mình. Trên thị trường, đôi dép này có giá chỉ khoảng hơn 10.000 đồng thế nhưng người đàn ông vẫn cần mẫn khâu lại khiến nhiều người tò mò. Khi biết được câu chuyện phía sau, ai nấy đều nghẹn ngào.

Theo bài đăng được biết, nhà của người đàn ông này không còn quá khó khăn như xưa, thế nhưng ông vẫn tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Điều khiến mọi người bất ngờ đó là: “Đi 2 năm thì nó đứt, ông lại ngồi lấy dây cước khâu lại đi tiếp... Trong khi con cái thì hết giày nọ dép kia, bố vẫn luôn giản dị và dành những gì tốt nhất cho gia đình.”

 
Bố tỉ mẩn ngồi khâu đôi dép đã đi được hai năm. (Ảnh: Care TV)
Bố tỉ mẩn ngồi khâu đôi dép đã đi được hai năm. (Ảnh: Care TV)

>>> Có thể bạn muốn đọc: "Con gái rượu của bố", bạn hiểu được bao nhiêu về câu nói ấm áp này?

Cư dân mạng bồi hồi nhớ về bố của mình

Câu chuyện này khiến những ký ức thuở xưa của cư dân mạng ùa về, ai nấy cũng nghẹn nghèo. Bởi cuộc sống của họ cũng có thời điểm từng khó khăn như thế, nhưng dù bố có tiết kiệm cỡ nào vẫn luôn cố gắng lo cho con đầy đủ nhất có thể. Cư dân mạng còn dành lời khen cho ông bố, mặc dù cuộc sống không còn khó khăn nhưng vẫn giữ tính tiết kiệm. Không phải là ông tiếc tiền mà chắc hẳn rằng trong thâm tâm chỉ muốn tiết kiệm chút nào thì con cái sẽ đỡ khổ hơn chút đó.

 
Cư dân mạng nhớ về những kỷ niệm của mình với bố. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng nhớ về những kỷ niệm của mình với bố. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Kinh ngạc với em bé 7 tuần tuổi biết nói chuyện với bố

Chắc hẳn rằng ai cũng sẽ có người bố, người mẹ luôn yêu thương, nghĩ cho con vô điều kiện như vậy. Còn suy nghĩ của bạn về câu chuyện này là gì hãy chia sẻ ngay nhé.

THƯƠNG CON GÁI RỬA BÁT NGÀY TẾT, BỐ NGỒI XUỐNG LÀM CÙNG

Một cô gái đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện ngày Tết khi bản thân phải liên tục rửa bát còn những người khác lại ngồi chơi. 

Việc này khiến cô không khỏi chạnh lòng và rưng rưng khóc. Thấy vậy, ông bố đã ngồi xuống để cùng làm với con gái của mình.

Cô gái còn tâm sự thêm:”Mình với bố ít khi tâm sự hay nói chuyện với nhau lắm, bố mình cũng ít nói nữa. Nhưng mà tình thương của bố thì thường thể hiện ở hành động thay vì lời nói đúng không mọi người ?”

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.