Con hẻm ở quận Tân Bình gỡ phong tỏa, người dân vui sướng ăn mừng

22/02/2021, 18:15 GMT+07:00

Chiều 22/2, người dân sống tại hẻm 90 đường Nguyễn Phúc Chu, quận Tân Bình vỡ òa sung sướng khi được gỡ bỏ phong tỏa, trở lại nhịp sống bình thường sau khi kết quả xét nghiệm mọi người đều âm tính và đã hết thời hạn cách ly mà không phát sự tình huống ngoài ý muốn.

 
Người dân ùa ra khỏi nhà ăn mừng khoảnh khắc được gỡ bỏ phong tỏa (Ảnh: Cắt từ clip)
Người dân ùa ra khỏi nhà ăn mừng khoảnh khắc được gỡ bỏ phong tỏa (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Xem thêm: Hải Phòng tiếp tục phong tỏa 1 xã và bệnh viện do có ca dương tính mới

Hẻm 90 Nguyễn Phúc Chu ở quận Tân Bình được gỡ phong tỏa

Theo Thanh niên, chiều 22/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết hẻm 90 đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình đã được gỡ bỏ phong tỏa do hết thời hạn cách ly và không phát sinh thêm ca lây nhiễm.

Được biết, khuya 7/2, người đàn ông 41 tuổi, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất sống tại khu vực này đã được xác định mắc Covid-19 và trở thành bệnh nhân 2002. Vì thế, cơ quan chức năng phường 15, quận Tân Bình đã phong tỏa một đoạn hẻm 90 đường Nguyễn Phúc Chu để đề phòng nguy cơ lây lan bệnh. 

 
Lực lượng chức năng chuyển rào chắn khỏi khu vực (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Lực lượng chức năng chuyển rào chắn khỏi khu vực (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Đồng thời, khu phòng trọ bệnh nhân lưu trú có 36 phòng với 98 người đã được phong tỏa. Tất cả những người sống tại khu trọ phải thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, bao gồm cả chủ phòng trọ.

>>Xem thêm: Vĩnh Phúc: Xét nghiệm Covid-19 đối với người đàn ông qua đời ở Tam Đảo

Người dân vỡ òa trong khoảnh khắc được gỡ phong tỏa

Đến nay, tất cả những người liên quan đến ca bệnh tại khu vực đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và thực hiện đủ thời gian cách ly. Trước thời điểm công bố gỡ bỏ phong tỏa, người dân vô cùng háo hức, đứng chờ đợi.

Khi nghe công bố quyết định gỡ phong tỏa, mọi người đã ùa ra ngoài hò reo. Nhiều người còn quay clip lưu lại giây phút đáng nhớ này. Trong khi đó, lực lượng chức năng cũng nhanh chóng thu dọn hàng rào cách ly và phun khử trùng thêm một lần nữa. 

 
Người dân vẫy cờ vui mừng (Ảnh: Cắt từ clip)
Người dân vẫy cờ vui mừng (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Có thể bạn chưa biết: Covid-19 ở Hải Dương: Phát sinh ổ dịch mới với 6 ca bệnh, chưa rõ F0

Chia sẻ cảm xúc trong thời điểm này, anh P.V.K., người dân sống tại hẻm cho biết trên Người lao động: "Bà con trong đây rất vui khi được gỡ phong tỏa để ăn Tết muộn cùng bà con trong xóm. Chúng tôi mong chờ kết quả âm tính từ hôm qua đến này rồi."

Chị M.T. cũng sống tại đây cho hay: "Cả nhà chỉ biết nhảy lên vui mừng thôi chứ cũng không biết nói gì nữa". Đồng thời chị T. cũng gửi lời cảm ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ bà con trong thời gian bị cách ly.

 
Hẻm 90 đường Nguyễn Phúc Chu đã được gỡ phong tỏa (Ảnh: HCDC)
Hẻm 90 đường Nguyễn Phúc Chu đã được gỡ phong tỏa (Ảnh: HCDC)

Như vậy, đến nay TP.HCM chỉ còn một địa điểm vẫn đang bị phong tỏa là lô F, chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, P.13, Q.Tân Bình.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

SAU CA COVID-19 CHƯA RÕ NGUỒN LÂY, HẢI PHÒNG GIÃN CÁCH XÃ HỘI THEO KHU VỰC

Sáng 22/2, Hải Phòng đã phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV là nữ điều dưỡng, 26 tuổi. Tuy nhiên vẫn chưa rõ người này lây bệnh từ đâu.

Trước nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu UBND thành phố ban hành chỉ thị giãn cách xã hội tùy theo tình hình tại từng khu vực. Ông Thành phát biểu: "Các vùng có ca dương tính thực hiện theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Vùng có ca dương tính đi qua, đang là F1 thì thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ."

Xem thêm tại đây!