Con giáp thứ 13 là gì mà làm "dậy sóng" dư luận trong thời gian gần đây?

19/04/2019, 12:00 GMT+07:00

“Con giáp thứ 13” xuất hiện tràn lan trong các câu chuyện gây nhức nhối cho bao gia đình và tạo làn sóng căm phẫn trong dư luận, vậy bạn có biết nó là gì không?

Con giáp thứ 13 là gì?

Theo cách sử dụng trong cộng đồng mạng thì con giáp thứ 13 ám chỉ người phụ nữ yêu và có mối quan hệ bất chính với người đàn ông đã lập gia đình. Thời gian gần đây "con giáp thứ 13" xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội và đang là vấn đề nhức nhối cho rất nhiều gia đình.

 
"Con giáp thứ 13" làm tan vỡ biết bao gia đình Việt
"Con giáp thứ 13" làm tan vỡ biết bao gia đình Việt

“Con giáp thứ 13” luôn là vấn đề nhức nhối tồn tại trong xã hội và được chị em chia sẻ khắp các mạng xã hội. Đây là chủ đề chưa bao giờ hạ nhiệt và được đưa lên màn ảnh qua nhiều bộ phim, tác phẩm âm nhạc và cả sách.

Gần đây nhất là MV "Em đã thấy anh cùng người ấy” của Hương Giang Idol đã một lần nữa chạm đến sâu thẳm trái tim của hàng vạn phụ nữ. Tiếp đến là sách “Con giáp thứ 13” của thám tử tư Tiến Dũng được xuất bản, tác phẩm kể lại 32 câu chuyện gắn liền với dịch vụ mà thám tử đã cung cấp cho khách hàng. “Con giáp thứ 13” mang đến góc nhìn đa chiều, những vấn đề tồn đọng trong nhiều gia đình giúp bạn hiểu hơn về “ngoại tình” và rút ra những bài học cho riêng mình để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

>> Xem thêm: Ngôn tình là gì?

 
"Con giáp thứ 13" còn được viết thành sách
"Con giáp thứ 13" còn được viết thành sách

Khi các sao vướng scandal “Con giáp thứ 13”

Tình cảm là một phần của cuộc sống, dù có là diễn viên, nghệ sĩ tên tuổi cũng không tránh khỏi vấn đề “Chuyện 3 người”. Những scandal vô căn cứ ảnh hưởng trực tiếp đến danh dự, hình ảnh, tiếng tăm và sự nghiệp của các nghệ sĩ, đặc biệt là ảnh hưởng đến người thân và hạnh phúc gia đình. Đối mặt với những làn sóng dữ dội của dư luận, mỗi người có một cách ứng xử thông minh riêng.

 
Hồ Ngọc Hà cũng vướng phải những thông tin không hay về "con giáp thứ 13"
Hồ Ngọc Hà cũng vướng phải những thông tin không hay về "con giáp thứ 13"

Khi bị cho là “Con giáp thứ 13”, “Nữ hoàng thị phi” - Hồ Ngọc Hà đã bỏ qua và nhấn chìm những lời đồn đãi bằng những tác phẩm, MV mới, Ngô Thanh Vân thì giữ im lặng. Gần đây nhất là câu chuyện tan vỡ của gia đình Phạm Quỳnh Anh và có những thông tin rằng ca sĩ Bảo Anh chính là nguyên nhân. Im lặng và đáp trả bằng hành động, Bảo Anh kiên quyết khởi kiện để đòi lại công bằng cho chính mình.

 
Bảo Anh vướng Scandal là người thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình Phạm Quỳnh Anh
Bảo Anh vướng Scandal là người thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình Phạm Quỳnh Anh

Chuyện “Con giáp thứ 13” thời hiện đại

Hằng ngày khi lướt các mạng xã hội, báo chí, bạn dễ dàng bắt gặp những mẫu chuyện đau lòng về một gia đình tan vỡ vì người thứ 3. Hay những tin đánh ghen gầm rộ, chấn động dư luận. Rồi hàng loạt những chia sẻ của chị em về cách để đánh ghen văn minh hay cách giữ chồng thông minh.

Những tưởng với phản ứng dữ dội của dư luận, các “Con giáp thứ 13” sẽ nhìn nhận lại vấn đề và tìm một nửa thật sự của mình thì ngược lại họ vẫn tin vào tình yêu và bất chấp tất cả hay nặng hơn là “đánh ghen ngược” và lập cả hội trên Facebook để đáp trả.

Điển hình là câu chuyện cô gái 30 tuổi “lỡ yêu một người đã có gia đình” chia sẻ rằng cô chỉ muốn ở bên cạnh người mình yêu mà không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình của anh. Chia sẻ của cô nhận được hàng loạt những quan điểm trái chiều. Tình cảm dù đúng dù sai cũng đã đặt cả 3 vào tình thế đau khổ, chưa kể đến những đứa trẻ chưa biết gì. Hy vọng cô gái ấy có quyết định sáng suốt để tránh hại mình, hại người.

Con giáp thứ 13 là gì mà làm

>> Có thể bạn quan tâm: Đam mỹ là gì? Những bộ phim đam mỹ hay làm mưa làm gió màn ảnh Việt

Vừa qua một câu chuyện đánh ghen ngược đã dấy lên mối lo ngại về “Thời đại con giáp thứ 13 lên ngôi”. Câu chuyện xảy ra ở Bắc Ninh, người vợ bị đánh ghen ngược đến vỡ đầu nhưng anh chồng vẫn bênh vực người tình.

Con giáp thứ 13 là gì mà làm

Có lẽ những câu chuyện tình tay 3 từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân, … đã không còn là chuyện cũ. Nhưng hiện nay “Con giáp thứ 13” xuất hiện ngày càng nhiều và tạo nên mối lo lắng trong lòng chị em phụ nữ và họ cũng tự đặt ra câu hỏi liệu có còn một tình yêu bền vững, đích thực, liệu giây phút này chồng mình ở đâu, liệu vợ chồng có hạnh phúc đi đến cuối con đường?

Con giáp thứ 13 là gì mà làm

Với những thông tin ở trên chắc các bạn đã hiểu “Con giáp thứ 13 là gì" rồi phải không? Dù chuyện như thế nào, có người thứ 3 xuất hiện thì lỗi là tại ai? Lỗi của người kia đã cướp chồng bạn, lỗi của chồng bạn đã để người ấy sà vào lòng hay lỗi của chính bạn đã yêu sai cách? Hi vọng chị em đã có gia đình sẽ đủ tỉnh táo để hiểu, tin tưởng người bạn đời của mình và biết cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Nguồn ảnh: Internet

Đừng quên theo dõi YAN để nhận được những chia sẻ bổ ích và tin mới nhất nhé!