Đố bạn biết con giáp nào là khôn lỏi nhất?

27/11/2016, 15:00 GMT+07:00

Liệu bạn có nằm trong số những con giáp có tính khôn vặt, luôn đặt lợi ích trước mắt lên đầu?

Liệu bạn có nằm trong số những con giáp có tính khôn vặt, luôn đặt lợi ích trước mắt lên đầu?

1. Tuổi Tý

Người tuổi Tý thường khá ranh vì rất tinh khôn trong những chuyện vặt vãnh.
Người tuổi Tý thường khá ranh vì rất tinh khôn trong những chuyện vặt vãnh.

Người tuổi Tý thường khá lạc quan, vui vẻ, không dễ bị gục ngã trước khó khăn. Tuy không giỏi đưa ra quyết định logic nhưng bù lại họ có trực giác khá tốt.

Người tuổi Tý không giỏi vạch ra mục tiêu lâu dài, họ thường không có tầm nhìn xa rộng, dễ sinh lòng ham muốn cái lợi trước mắt mà gây trở ngại cho người khác. Họ khá thông minh, tính toán chi li và luôn chừa cho mình một lối thoát trong mọi chuyện. Tuy nhiên, việc đam mê các món hời có thể khiến người tuổi Tý gặp rắc rối không đáng có.

Người tuổi Tý thường khá ranh vì rất tinh khôn trong những chuyện vặt vãnh. Bản năng yêu đồng tiền khiến họ có nguy cơ mất đi một vài mối quan hệ bởi sự tính toán chi li. Tuy nhiên bản thân những người tuổi này thường không nhận ra khuyết điểm của mình.

2. Tuổi Thân

Người tuổi Thân có rất nhiều tài lẻ thiên bẩm.
Người tuổi Thân có rất nhiều tài lẻ thiên bẩm.

Người tuổi Thân có rất nhiều tài lẻ thiên bẩm. Họ rất linh hoạt và có thể đóng nhiều vai trò cùng một lúc. Nếu bị người tuổi Thân gạt thì chưa chắc bạn đã nhận ra đâu.

Người tuổi Thân vốn dễ hấp thụ kiến thức, bởi vậy họ hiểu và biết khá nhiều. Họ có tính tự chủ cao nhưng luôn ưu tiên lợi ích cá nhân trước. Họ luôn đặt thành tựu của người khác làm cái mốc để bản thân vượt qua. Tính cạnh tranh của họ rất lớn nhưng thường không bộc lộ ra ngoài. Có thể nói, những người tuổi Thân thường ngấm ngầm hành sự hơn là thể hiện cho mọi người biết ý đồ của mình.

Người tuổi Thân bản chất khá lanh lợi và rất kiên định với những gì mình muốn. Khi đã lên mục tiêu cụ thể, họ thường tìm mọi cách để đạt được nó, bất chấp điều ấy có thể gây tổn thương hay bất lợi cho người khác.

Bên cạnh đó, người tuổi Thân rất biết cách ứng biến, nhiệt tình, tự tin và có tinh thần trách nhiệm cao.

3. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất khá cực đoan, cố chấp vì bản tính vốn cẩn thận.
Người tuổi Tuất khá cực đoan, cố chấp vì bản tính vốn cẩn thận.

Người tuổi Tuất khá chính trực, trượng nghĩa, thành thật, thẳng thắn, biết cách sống hòa bình với mọi người. Họ khá tận lực với công việc nên sẽ dễ có được lòng tin của người khác. Họ chăm chỉ và kiên định với công việc hay thành tích mà mình đang theo đuổi.

Tuy nhiên, người tuổi Tuất khá cực đoan, cố chấp vì bản tính vốn cẩn thận, không dễ tin người và hay ngờ vực. Họ không dễ bị chi phối bởi người khác. Chính điều này đã khiến công việc của người tuổi Tuất đôi khi gặp bất lợi vì họ luôn dùng mắt để soi xét tất cả.

Người tuổi Tuất phân định rất rạch ròi giữa bạn và thù. Trong một cuộc cạnh tranh, họ luôn xem trọng cảm giác và lợi ích của bản thân, bất chấp tình trạng của kẻ khác. Họ sống lãnh đạm và thờ ơ, khiến người khác cho rằng họ thích là kẻ đứng ở trung tâm.

Tuy vậy, họ không có tài ứng biến giỏi, không biết lường trước những mối nguy sẽ xảy ra. Đôi khi, họ đánh mất những điều lớn lao chỉ vì quá tập trung vào cái lợi nhỏ trước mắt.

Tổng hợp

Ảnh Internet