Con gái vứt 70 triệu đồng của mẹ vì tưởng nhầm là rác

24/03/2021, 09:35 GMT+07:00

Theo Thanh Niên, vào ngày 22/3, bà L.T.H (sinh sống ở Đà Nẵng) trong khi dọn phòng có thu gom rác để mang đi vứt. Lúc này, bà H. nhìn thấy một chiếc túi ni lông đen, nghĩ là túi đựng rác nên mang đi bỏ.

Thế nhưng nào ngờ bên trong chiếc túi đó lại có số tiền 70 triệu đồng cùng rất nhiều giấy tờ tùy thân của mẹ bà H. Đến khi phát hiện bị mất, cả hai mẹ con đều rất hoang mang, còn nghi là có kẻ gian lấy trộm nên đã trình báo cho Công an phường Xuân Hà, Đà Nẵng.

 
Bà H. có mặt tại công an phường để nhận bàn giao lại số tiền bị mất. (Ảnh: Thanh Niên)
Bà H. có mặt tại công an phường để nhận bàn giao lại số tiền bị mất. (Ảnh: Thanh Niên)

Nhận được thông tin, phía cơ quan chức năng đã tiến hành triển khai lực lượng đến hiện trường để điều tra. Tại đây họ đã trích xuất camera xung quanh, lục soát những nơi khả nghi có thể cất giấu tiền tại nơi ở của hai mẹ con bà H. Tuy nhiên, công an lại không phát hiện ra dấu vết của việc bị trộm.

Sau khi nghe miêu tả về chiếc túi đựng tiền, mọi người còn tỏa đi tìm kiếm ở những thùng rác quanh hiện trường. Cuối cùng, sau chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, công an phường đã tìm thấy số tiền trong túi rác mà chị H. đem đi vứt trước đó.

 
Số tiền đựng trong túi ni lông đen nên bị bà H. tưởng nhầm là rác nên đem vứt. (Ảnh minh họa: Tin Tức)
Số tiền đựng trong túi ni lông đen nên bị bà H. tưởng nhầm là rác nên đem vứt. (Ảnh minh họa: Tin Tức)

Đến chiều ngày 23/2, Công an phường Xuân Hà đã bàn giao chiếc túi có 70 triệu đồng này cho bà H. và mẹ của mình. Nhận lại được số tiền, bà H. không giấu nổi sự xúc động:

"Số tiền hơn 70 triệu đồng là tiền lao động mồ hôi nước mắt tích góp được của 2 mẹ con sau nhiều năm. Nếu các anh Công an phường Xuân Hà không tìm thấy thì không biết thời gian sau này mẹ con mình phải sống như thế nào.”

Được biết, bà H. và mẹ đều là dân lao động phổ thông, quê ở Hải Phòng, đã vào Đà Nẵng sinh sống và làm việc được một thời gian. Hiện hai mẹ con đang thuê phòng trọ trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà.

Trước đó, từng xuất hiện câu chuyện tương tự khi có người để tài sản của mình trong chiếc túi xoàng xĩnh khiến bị nhầm là túi rác rồi đem vứt.

 
Chị N.T.K làm nghề nhặt ve chai cũng từng tìm thấy một bọc đựng vàng trong túi rác nhặt được. (Ảnh: Dân Trí)
Chị N.T.K làm nghề nhặt ve chai cũng từng tìm thấy một bọc đựng vàng trong túi rác nhặt được. (Ảnh: Dân Trí)

Đó là trường hợp của chị T. ở thành phố Hồ Chí Minh cũng suýt bị mất cả bịch đựng vàng vì chồng trong lúc dọn nhà, tưởng là rác nên đem vứt. Tổng giá trị chỗ vàng đó lên đến 100 triệu đồng khiến chị T. vô cùng lo lắng khi phát hiện ra sự việc.

Rất may người nhặt được chỗ vàng này lại là một người tốt. Chị N.T.K thường ngày chuyên đi nhặt ve chai đã thu túi rác này về. Sau khi phát hiện bên trong có vàng, chị K. đã tìm cách liên hệ được cho chị T. rồi trao trả lại nguyên vẹn chỗ tài sản đáng quý.

Những người trên đây đều đã may mắn tìm lại được tài sản đã mất. Nhưng rồi không phải ai cũng sẽ được như vậy nên hãy biết cách bảo quản đồ của mình tốt hơn nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG NƠI TỆ NHẤT ĐỂ CẤT TIỀN TRONG NHÀ

Nhiều người vẫn có thói quen cất tiền trong nhà nhưng lại không để trong két an toàn cho bảo mật mà lại cất ở những nơi vô cùng dễ tìm thấy.

Chẳng hạn như việc giấu tiền dưới nệm được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng cũng chính vì là thói quen của nhiều người mà những tên trộm nếu muốn tìm sẽ tìm dưới nệm, gối đầu tiên.

Việc giấu tiền trong các túi mua sắm hay túi ni lông như hai trường hợp phía trên cũng là cách không nên làm. Sau này nếu muốn tìm sẽ phải lục tung cả nhà lên để kiếm, chưa kể tình huống tưởng nhầm là túi bỏ đi rồi cứ thế quăng tiền ra bãi rác.

Ngăn kéo tủ cũng không phải là nơi an toàn để cất tiền vì rất dễ bị tìm thấy kể cả có khóa hay không. Vì thế đây cũng bị xem là cách làm thiếu khôn ngoan nếu không muốn nói là tệ hại.

Xem thêm tại đây!