Với con gái, bố mãi mãi là "soái ca" không thể thay thế

07:00 18/05/2016

Với con gái thì mẹ có lẽ là nơi dễ dàng chia sẻ những tâm sự hơn là bố. Vì bố lúc nào cũng nghiêm khắc và tỏ ra lạnh lùng. Nhưng không phải bố không biết quan tâm đến con gái đâu. Chỉ là bố “ngoài lạnh trong nóng”, chỉ biết thể hiện yêu thương qua hành động thôi.

Cư dân mạng vừa lan truyền tấm ảnh người bố dẫn cô con gái vào tiệm thời trang để chọn quần áo cho con. Tấm ảnh là một câu chuyện ý nghĩa, minh chứng cho tình yêu thương mà những người bố dành cho con gái yêu của mình.


Tấm ảnh bố lựa quần áo cho con gái làm nhiều cư dân mạng xúc động. (Ảnh chụp màn hình)
Tấm ảnh bố lựa quần áo cho con gái làm nhiều cư dân mạng xúc động. (Ảnh chụp màn hình)

Người ta hay ví von rằng con gái chính là mối tình của bố từ kiếp trước. Trong gia đình, dù bố và con gái có thể ít trò chuyện nhưng cả hai đều âm thầm quan tâm nhau không kém gì các thành viên khác. Hầu hết những cô gái đều yêu một chàng trai có tính cách gần giống bố mình. Ngược lại, một chàng trai chỉ cần làm vừa ý “nhạc phụ” tương lai trong lần đầu ra mắt là coi như nắm chắc phần thắng.

Tình cảm bố dành cho con gái không thể hiện qua cử chỉ, mà từ những quan tâm lặng lẽ. Dù không bao giờ được nói ra, nhưng hơn ai hết, những cô con gái biết rõ rằng bố yêu mình như thế nào. Đối với những cô bé, không người đàn ông nào to lớn và vĩ đại hơn bố mình.

Câu chuyện đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của cộng đồng mạng. Phần nhiều là các bạn gái chia sẻ những kỉ niệm của  mình với bố, về những lần được bố mua quà, những lần hai bố con giận nhau, những lần hư hỏng bị bố rầy la… nhưng tất cả đều là những khoảnh khắc đáng nhớ mà chỉ có những cô nàng mới được trải nghiệm với bố mình.

Với con gái, bố mãi mãi là

Bạn Thùy Dung Sin chia sẻ: “Hồi nhỏ bố toàn mua đồ cho mà mua toàn đồ con trai, vì bố mong mình là con trai, sau này mạnh mẽ bảo vệ mẹ. Tuy vậy mình vẫn rất vui. Mãi đến khi lớn rồi, bố vẫn chiều nhất nhà, vẫn tâm lí. Yêu bố nhất!”

Với con gái, bố mãi mãi là

Bạn Đặng Thùy Dung nhớ lại: “Trước kia bố luôn luôn là người sắm sửa quần áo giày dép cho con!!! Và giờ khi con đã có gia đình, bố còn mua quần áo bầu, rồi mọi thứ .. Và con lớn lên ước gì lúc nào cũng nhỏ bé để được bố mẹ bao bọc, còn bố mẹ mãi mãi không già đi. Cảm ơn tình yêu của bố đã dành cho con”.

Với con gái, bố mãi mãi là

Bạn Hải Yến Army lại được ba quan tâm đến nỗi chở đi làm tóc và sẵn sàng ngồi đợi: “Năm lớp 7 bố mình chở con gái đi duỗi tóc cách nhà 20 cây số. Bố bảo đi xa xuống thị trấn làm tóc mới đẹp và chất lượng. Thế là 2 bố con vi vu đi làm tóc. Bố chịu khó ngồi chờ từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều chở con về. Con yêu bố lắm.”

Với con gái, bố mãi mãi là

Cư dân mạng Đinh Phương Huyền thú nhận: “Bố mình hay mua quần áo cho mình. Và những món đồ ấy dù không hợp thời trang nhưng mình rất thích mặc và không bao giờ vứt đi. Giờ vẫn còn nguyên ở nhà dù rằng bây giờ không vừa nữa.”

Với con gái, bố mãi mãi là

Trong khi đó, bạn Xuân Hường thì tiếc nuối: "Hồi lớp 5 mình được bố chở đi mua sợi dây chuyền làm quà sinh nhật. Đó là món quà vô cùng đặc biệt, nhưng rồi sau đó đã bị rớt mất lúc nào không biết, vì cái khóa của nó là kiểu cũ, lỏng lẻo. Đến giờ mình vẫn chưa hết tiếc. Bố thỉnh thoảng cũng nhắc kiểu trách móc. Hồi ấy bố rất xa mình. Mình biết bố đã nỗ lực lắm để nói ra câu bố mua quà sinh nhật cho nha? Và đó cũng là lần duy nhất. Sau này thì mình chuyển sang mua quà cho bố rồi.”

Với con gái, bố mãi mãi là

Dung Nhi thì có một kỉ niệm cực xúc động với ba: “Hồi mình 4, 5 tuổi, nhà mình chưa có xe máy. Tối đó ở thành phố tổ chức Trung thu rất lớn, mà nhà mình ở cách thành phố tới 30km lận. Mình đòi đi xem nhưng ba mình không chịu. Mình giãy nảy, khóc lóc, không thèm ăn cơm, không thèm nói chuyện. Ba mình làm cho mình một cái lồng đèn giấy mà mình cũng không thèm chơi luôn. Rồi ba mình có nói là ‘Con còn nhỏ con chưa hiểu. Nhà mình nghèo. Sau này ba làm có tiền ba mua xe máy rồi sẽ chở con đi chơi thiệt nhiều’. Tự nhiên mình hiểu ra mình quá đáng lắm. Mình không đòi hỏi bất kì điều gì nữa, luôn thấy hài lòng và tự hào về ba và những điều ba đã làm cho mình.”

Với con gái, bố mãi mãi là

Bạn Thiên Trang kể về "soái ca" của mình: “Mình vẫn còn nhớ năm mình học lớp 9, mình thích một kiểu áo nữ trên phim Hàn Quốc. Thế là ba mình phải chạy khắp các shop quần áo ở Sài Gòn để tìm cho ra. Lúc đó thấy ba còn xịn hơn mấy soái ca ngôn tình bây giờ nữa. Hồi lúc còn đi học ba hay đánh đòn lắm, vì mình lười học và ham chơi. Hồi trước thì sợ và ghét ba, giờ nghĩ lại thấy hối hận vô cùng nhưng ba mãi không còn nữa…".

Với con gái, bố mãi mãi là

Hientrang Le thì lại có một người ba tốt nhất trên đời: “Mình học cùng trường mà ba mình dạy. Bọn bạn hay nói xấu là ba mình "đì" học sinh. Những lúc như vậy, mình không biết cãi làm sao, chỉ biết khóc và chạy về nhà. Ba mình phủ nhận tất cả những tin đồn, nhưng mình kiên quyết không tin mà còn đâm ra ghét ba. Mãi sau này mới nhận ra ba mình là người có nhân cách tốt nhất trên đời, đáng ra phải tin ba mới phải".

Với con gái, bố mãi mãi là

Một bạn có nickname Chibi chia sẻ kí ức về món quà tuổi teen: “Tui nhớ hồi lớp 8 bố mua cái lắc tay, nhưng lúc đó tui dậy thì, nổi loạn, không thích xài đồ bố mua cho. Đến hồi học đại học thì mới biết thương bố, cầm cái lắc cũ ra đeo. Đeo mãi rồi cũng tới lúc nó bị đứt mất, chứ không vẫn còn đeo đến tận bây giờ"...