Phụ nữ phải "trả giá" bằng cả tiền và rất nhiều "máu" để có sắc đẹp

14:00 22/12/2019

Là phụ nữ ai cũng mong mình sở hữu vẻ đẹp không tuổi và được công nhận nhan sắc vạn người mê. Có những người sẵn sàng bỏ công sức, thời gian, tiền bạc ra để chạy theo nhu cầu làm đẹp không có giới hạn ấy của mình. Họ đã phải đánh đổi và trả giá như thế nào để có được nhan sắc xinh đẹp như ngày hôm nay?

 
Sử dụng phương pháp can thiệp dao kéo đang là sự lựa chọn "hàng đầu" của chị em phụ nữ. (Ảnh minh hoạ)
Sử dụng phương pháp can thiệp dao kéo đang là sự lựa chọn "hàng đầu" của chị em phụ nữ. (Ảnh minh hoạ)

Con gái vì xinh đẹp chuyện gì cũng có thể làm

Ở xã hội phát triển ngày nay chuyện can thiệp dao kéo để trở nên xinh đẹp hơn dường như đã không còn quá xa lạ, nhất là với những người phụ nữ mê mẩn cái đẹp hoàn hảo. Người ta chạy theo xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ để có được một hình dáng, sắc vóc vừa ý mình mà lại vừa mắt người đối diện. Dù biết để có được thành quả ấy thì họ cũng phải trải qua nhiều sự đánh đổi thậm chí còn trả giá bằng máu và nước mắt nhưng cũng đâu hề hấn gì.

 
Chỉ cần xinh đẹp hơn thì con gái sẵn sàng chịu đau, thậm chí còn giỏi hơn cánh mày râu để đạt được ước nguyện làm đẹp của mình. (Ảnh minh hoạ)
Chỉ cần xinh đẹp hơn thì con gái sẵn sàng chịu đau, thậm chí còn giỏi hơn cánh mày râu để đạt được ước nguyện làm đẹp của mình. (Ảnh minh hoạ)

Vì muốn được xinh đẹp mà chuyện gì con gái cũng có thể làm: từ việc nâng chân mày đầy đau đớn cho đến nâng mũi bằng filler "tháng tháng" lại thay đổi một lần, thậm chí gọt hàm, đập đi xây lại cũng là một ý kiến không tồi nếu họ thực sự muốn trùng tu nhan sắc. Họ sẵn sàng can thiệp dao kéo vào những nơi nguy hiểm nhất chỉ để mong có được một ngoại hình ưa nhìn, "mỹ nữ" vạn người mê. Con gái chuyện gì cũng có thể làm, nhất là chuyện làm đẹp thì ai cũng như ai, cũng đều có quyết tâm và chấp nhận trả giá đắt để có được diện mạo mới ưng ý hơn.

>> Xem ngay: Khi hết hạn phẫu thuật thẩm mỹ, các bộ phận biến dạng thế nào?

Rùng mình trước những hình ảnh "đại trùng tu" chỉ nhìn thôi cũng đã thấy đau đớn

Một người phụ nữ Trung Quốc đã quyết định "đại tu" khuôn mặt từ nâng chân mày cho hợp "phong thuỷ" tới nâng mí mắt, sống mũi bằng filler. Để làm được những thay đổi ấy, các bác sĩ đã phải rạch từ đầu thái dương này sang đầu bên kia để nâng chân mày lên, đồng thời kéo mí, kéo căng da mặt để kết hợp 3 trong 1.

Hình ảnh chân thực này không khỏi khiến cộng đồng mạng rùng mình bởi đẹp đâu chẳng thấy, chỉ thấy vết khâu nguệch ngoạc chưa chắc có thể lành da, thêm vào đó khi kết hợp nhiều tiểu phẫu lại thành một cuộc đại phẫu, khả năng phục vụ sẽ lâu hơn gấp đôi, gấp ba lần bình thường.

Phụ nữ phải

 
Chưa thấy đẹp đâu mà chỉ thấy đau và chưa chắc vết sẹo này có thể lành lại một cách nguyên vẹn. (Ảnh: Weibo)
Chưa thấy đẹp đâu mà chỉ thấy đau và chưa chắc vết sẹo này có thể lành lại một cách nguyên vẹn. (Ảnh: Weibo)

Cũng là chuyện trùng tu nhan sắc, một cô gái khác vốn đã xinh đẹp ở Thái Lan đã quyết tâm đập đi xây lại hết khuôn mặt của mình. Dù cho trước kia cô gái sở hữu vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng và chẳng đến nỗi nào nhưng có lẽ vì theo đuổi hình tượng hoàn hảo nên chỉ một khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt cũng là điều khó chấp nhận.

Cô nàng đã can thiệp dao kéo để cắt mí, nâng mũi, gọt hàm và thậm chí là cắt môi để có được tạo hình như ý muốn. Không phủ nhận việc gương mặt của cô có sự thay đổi lớn nhưng quá trình để đến được với nhan sắc vạn người mê thực sự khiến nhiều người rùng mình.

Phụ nữ phải

Phụ nữ phải

Phụ nữ phải

 
Cô gái này tuy đã có nét xinh từ nhỏ nhưng vẫn muốn "tân trang" và tu sửa lại gần hết khuôn mặt. (Ảnh: Sina)
Cô gái này tuy đã có nét xinh từ nhỏ nhưng vẫn muốn "tân trang" và tu sửa lại gần hết khuôn mặt. (Ảnh: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Chán tập gym mà muốn bụng 6 múi, chàng trai PTTM còn ghi lại quá trình khiến ai nhìn cũng sợ

Cộng đồng mạng: "Đẹp lên để nắm bắt được cơ hội xứng đáng"

Có nhiều trường hợp đổi đời chỉ sau quyết tâm trùng tu nhan sắc nên họ sẵn sàng đánh đổi sức khoẻ, thời gian và cả tuổi thọ của mình để có cảm giác vui vẻ, yêu đời mỗi khi nhìn thấy bản thân trong gương. Không phủ nhận việc nhan sắc càng thăng hạng sẽ tỷ lệ thuận với những cơ hội đổi đời tốt hơn nhưng việc đánh đổi để làm đẹp cho bằng được của con gái vẫn khiến nhiều người ám ảnh và rùng mình.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều ý kiến cho rằng đẹp lên để nắm bắt được cơ hội xứng đáng thì dù có là bớt đi tuổi thọ 5 - 10 năm thì họ cũng cam lòng. Sống vui ở thời điểm hiện tại còn hơn sống thọ mà bị vụt mất những cơ hội đã đến rất gần trong tầm tay. Thế nhưng nhiều người vì quá hấp tấp và bồn chồn nên đã chọn cách liều lĩnh tu sửa tất cả chỉ trong một lần đụng kéo, điều này không thực sự mang lại kết quả tốt nhất cho cả bác sĩ và những chị em mê cái đẹp.

>> Xem thêm: Một phụ nữ hoại tử mũi sau khi tiêm filler: Sử dụng filler kém chất lượng dễ gây bội nhiễm

Đẹp lên thì ai cũng muốn nhưng không thể vì những lời mời gọi có cánh mà họ có thể trao trọn niềm tin cho các trung tâm, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ. Dù là những tiểu phẫu nhỏ nhất thì cũng nên tìm đến cơ sở uy tín và bản thân phải thực sự thấy cần thiết thay đổi thì mới nên mạnh dạn đầu tư cho bản thân, tránh nghe theo lời "đường mật" của các spa không uy tín mà tiền mất, tật mang.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

NHỮNG KIỂU PHẪU THUẬT THẨM MỸ NGHE LÀ THẤY RỢN NGƯỜI ĐẾN BÁC SĨ CŨNG PHẢI CHÙN TAY

Mặc dù ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên vô cùng quen thuộc và dần được xoá bỏ những đi định kiến của những người "anti" dao kéo, thế nhưng không phải cuộc trùng tu nhan sắc nào cũng dễ thở và được bác sĩ ủng hộ.

Nhiều người có những nhu cầu khá quái dị đến cả bác sĩ cũng phải chùn tay trước khi nhận "tu sửa" lại toàn bộ vẻ bề ngoài của bệnh nhân.

Điển hình là nhu cầu sửa dáng hộp sọ, thay đổi màu mắt, cắt bỏ xương sườn nghe thì vô lý nhưng lại hoàn toàn có thể can thiệp dao kéo để đáp ứng được việc cải thiện sắc diện.

Công nghệ ngày càng phát triển thì cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu làm đẹp của con người ngày một cao và có phần rùng rợn khi họ luôn "bày vẽ" ra các chuẩn mực làm đẹp mới.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!