Con gái tuổi 22: Cái tuổi vừa đủ để chênh vênh và trăn trở

16/05/2019, 19:00 GMT+07:00

Đã có lúc, bạn bất chợt thở dài khi nhận ra mình đã 22 tuổi. Giật mình vì tuổi trẻ trôi nhanh quá không đợi tâm hồn kịp lớn, bạn chập chững đi từng bước một trên con đường đời nhiều chông gai. Mà cái tuổi này cũng thật bấp bênh với nhiều điều trăn trở.

Chênh vênh giữa trường học, trường đời

Sẽ có đôi lần bạn ngồi thẫn thờ suy nghĩ, nhớ lại trước đây cùng bạn bè nói về ước mơ, rằng sau này sẽ học ngành gì, làm việc ở đâu. Các cô gái vẽ ra cho mình một tương lai bằng phẳng, dễ đi và trải đầy hoa hồng.

Nhưng giờ nhìn lại ngày xưa ấy và so với hiện tại, bạn thấy được điều gì? Sở trường thì trái ngược với ngành đang học. Những kế hoạch, ước mơ được đề ra thì nát be nát bét từ đời nào.

Con gái tuổi 22: Cái tuổi vừa đủ để chênh vênh và trăn trở

Phần lớn những cô gái độ tuổi này đang mang trong mình 1 sự mơ hồ về tương lai. Bạn hoàn toàn không biết điều mình thực sự đam mê, mình có thể làm tốt việc gì, ba tháng tới, sáu tháng tới, một năm nữa mình sẽ là ai? Có khi ngày mai ăn gì còn chưa tính chứ đừng bảo những thứ xa vời đến vậy. 

Rắc rối trong các mối quan hệ

Tuổi 22 đánh dấu một bước ngoặt của cuộc đời. Bạn sẽ được đến một môi trường mới, có nhiều mối quan hệ mới và cũng mất đi không ít những mối quan hệ cũ. Là khoảng thời gian mà bạn bè mỗi đứa đi mỗi nơi: đứa về quê lập nghiệp, kẻ bỏ xứ đi du học, cảm giác chỉ còn mỗi mình ở lại chiến đấu.

Con gái tuổi 22: Cái tuổi vừa đủ để chênh vênh và trăn trở

Tuổi 22 có cả sự chia ly của những mối tình thời sinh viên. Dường như nỗi lo cơm áo gạo tiền và con đường tương lai phía trước khiến người ta càng ngày càng xa rời nhau hơn.

Ở độ tuổi này, các cô gái đã dần không còn muốn yêu đương vồn vã vì nhận thức được rằng thà cứ cô đơn còn hơn chọn sai người. Có lẽ, hoàn thiện bản thân là cách tốt nhất trong lúc chờ người phù hợp xuất hiện. Đơn độc 1 chút cũng có làm sao.

Tìm lấy chỗ dựa vững chắc

Bất kì lúc nào các cô gái cảm thấy bất lực, chênh vênh, đôi vai đang nặng trĩu những mối lo không dễ dàng buông xuôi thì hãy nhớ rằng gia đình luôn là chỗ dựa đáng tin cậy để có thể dựa vào và lấy lại sự cân bằng cho cuộc sống.

Con gái tuổi 22: Cái tuổi vừa đủ để chênh vênh và trăn trở

Còn trong tình yêu, chắc hẳn có những cô gái đã phải trải qua cảm giác bị ai đó làm tổn thương để rồi từ đó tự mình khép lòng lại.  Nhưng đừng vì những người không xứng đáng mà để lỡ mất định mệnh. Hãy tiếp tục mở lòng bởi bạn là cô gái đáng được trân trọng và yêu thương.

Tuổi 22, hãy dành cho mình 1 khoảng thời gian tĩnh, để ngẫm nghĩ về quá khứ, hiện tại, tương lai. Để nhận ra đâu mới là mục đích sống, đâu là thứ mình thực sự thấy hứng thú và mỗi ngày mình sẽ làm gì để khiến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!