Con gái trộm đồ của bạn, cách cô giáo xử lý khiến Hiền Thục bật khóc

23/11/2020, 18:50 GMT+07:00

Mỗi cha mẹ sẽ có cách dạy con gái của riêng mình. Trong đó, sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường là vô cùng cần thiết để trẻ phát triển toàn diện.

Câu chuyện về cách giáo dục trẻ đến từ vị trí người giáo viên đã được Hiền Thục chia sẻ khi kể lại câu chuyện của con gái mình ngày bé. Cho tới hiện tại, nữ ca sĩ vẫn biết ơn cô giáo năm xưa đã có cách xử lý tuyệt vời, góp phần giúp con gái cô nên người như ngày hôm nay.

Con gái 18 tuổi, cao 1m70 của Hiền Thục
Hiền Thục và con gái ngày bé. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: 40 tuổi, Hiền Thục khiến mọi người sửng sốt vì nhan sắc không thua gì hot girl

Con gái Hiền Thục từng lấy trộm đồ của bạn cùng lớp

Hiền Thục được biết tới là một bà mẹ đơn thân. Cô một mình nuôi nấng, chăm sóc con từ năm 21 tuổi. Bé Gia Bảo - con gái Hiền Thục tới nay đã bước sang tuổi 18, trở thành cô thiếu nữ đằm thắm, dịu dàng, sở hữu nhiều nét đẹp từ mẹ. Nhận xét về con gái, nữ ca sĩ cho biết Gia Bảo sống rất tình cảm, ngoan ngoãn và cô luôn tự hào vì điều đó.

Tuy nhiên, nhắc tới khoảng thời gian nuôi dạy con cái, đôi khi vì bận rộn mà Hiền Thục chẳng thể chu toàn. Một số lỗi lầm mà con gái mắc phải lúc ngồi trên ghế nhà trường mãi tới sau này cô mới biết khi nghe con chia sẻ lại.

Con gái nhà Hiền Thục lột xác sau khi giảm 25kg, ngày càng ra dáng tiểu mỹ nhân của Vbiz - Ảnh 4.
Con gái Hiền Thục giờ đây đã trở thành thiếu nữ xinh đẹp. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể trong một bài đăng, sau khi xin phép Gia Bảo, nữ ca sĩ đã nhắc tới câu chuyện xảy ra từ hơn chục năm trước. Con gái Hiền Thục thuở ấy mới chỉ là một cô nhóc tiểu học, chân ướt chân ráo bước vào lớp một. Tuy nhiên, chỉ vì không muốn phiền tới mẹ sau những lần hỏi xin mua đồ dùng học tập, cô bé đã lấy trộm đồ của tất cả các bạn trong lớp. Điều đáng nói, rất nhiều năm qua đi, Hiền Thục không hề hay biết gì. Câu chuyện chỉ được "phanh phui" khi con gái tự giác nói với mẹ.

Cô kể lại: "Những đứa trẻ năm ấy đều dùng bảng con và bút lông để viết. Có hôm nó bảo: "Mẹ ơi? Mua bút cho con nhé, bút lông đã hết mực rồi!". Câu chuyện trôi qua nhẹ nhõm như mọi lần đối thoại giữa mẹ và con... 

Rất nhiều năm sau đó, khi nó lên cấp 3, một hôm nói với mẹ: mẹ nhớ không? Năm con lớp 1 ấy, khi con nói mẹ mua bút lông để viết bảng, mẹ nhiều việc nên đã quên đi mất. Con không có bút sợ cô giáo la nên đã lấy trộm bút của bạn. Nhưng điều khủng khiếp là con đã lấy 20 cây bút của tất cả các bạn! Mình sửng sốt: Trời đất! Con chỉ cần 1 cái mà? Nó trả lời: vì các bạn không để ý nên con thấy lấy trộm rất dễ, thế nên con lấy hết, đỡ phải phiền mẹ..."


Hai mẹ con tâm sự lại chuyện ngày xưa khiến nữ ca sĩ phải bất ngờ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai mẹ con tâm sự lại chuyện ngày xưa khiến nữ ca sĩ phải bất ngờ. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Cuộc sống của Hiền Thục hiện tại: Yên bình với con gái, ngày càng đẹp

Cách xử lý "cao tay" của cô giáo khiến người mẹ bật khóc

Nếu như câu chuyện ăn trộm của con khiến Hiền Thục bất ngờ một, thì cách cô giáo xử lý sau đó làm nữ ca sĩ sửng sốt gấp 10 lần. Thì ra, chuyện năm đó cô giáo đã biết tường tận. Thế nhưng, thay vì lựa chọn cách trách phạt hay gọi điện mách phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm của con gái Hiền Thục lại ân cần giúp Bảo nhận biết lỗi sai của mình.

Hiền Thục cho hay, con gái đã kể lại với cô rằng: "Mẹ biết vì sao con yêu quý cô Ly đến vậy không? Cô giáo con biết chuyện, nhưng cô không la lời nào, cô cũng không mách mẹ, cũng không bắt con nhận lỗi trước cả lớp. Cô giáo vẫn thắt tóc cho con vào buổi chiều đó rồi bảo nhỏ: Bảo đừng làm như vậy nữa nhé! Cô biết Bảo rất ngoan... Lời cô nhẹ nhõm như mây, mẹ à, từ đó con không bao giờ làm lỗi nữa!"

Chính bởi điều này đã khiến nữ ca sĩ phải bật khóc. Cô cho rằng nếu con gái không thổ lộ thì chắc chắn bản thân sẽ chẳng bao giờ biết tới điều này, "rằng mình đã có lúc bỏ mặc đứa con". Đặc biệt, Hiền Thục cũng gửi lời cảm ơn vì sự tâm lý của cô giáo năm ấy. 

"Sự giáo dục đầu đời luôn cần có nhà sư phạm hoàn mỹ như thế, đứa trẻ nếu có được lòng yêu thương và dạy dỗ khéo léo, suốt đời nó sẽ luôn hướng thiện, nên người. Biết ơn sâu sắc, cô giáo Ly của Bảo!" - nữ ca sĩ cho hay.


Hiền Thục cảm thấy rất biết ơn cô giáo năm đó đã dìu dắt con mình. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiền Thục cảm thấy rất biết ơn cô giáo năm đó đã dìu dắt con mình. (Ảnh: FBNV)

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái Hiền Thục sở hữu chân dài chuẩn mẫu, ra dáng mỹ nhân ở tuổi 18

Rõ ràng, cách dạy dỗ, bảo ban ngay từ khi còn nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của trẻ. Ở độ tuổi còn chưa biết nhận thức rõ đúng sai, cách cư xử thấu tình đạt lý của cô giáo Gia Bảo khiến không chỉ Hiền Thục mà bất cứ phụ huynh nào cũng phải nể phục.

Bạn thấy sao về câu chuyện trên? Chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!

CÁCH DẠY DỖ KHI TRẺ PHẠM LỖI

Trẻ nhỏ thường không thể tránh khỏi việc mắc sai lầm. Bởi vậy, ở trường hợp này, bậc phụ huynh cần có những phương pháp cụ thể trong việc dạy bảo con cái:

- Luôn khách quan: hãy bắt đầu bằng việc chỉ ra lỗi sai, giải thích về hành động của con để trẻ biết bản thân đã mắc lỗi chỗ nào.

- Không ép buộc: Trong tình huống này, hầu hết các cha mẹ đều bắt con phải xin lỗi ngay lập tức. Tuy nhiên, việc xin lỗi đôi khi vô tình trở thành một hành động ép buộc, khiến con chỉ nói ra cho có chứ chưa thực sự nhìn thấy lỗi sai của mình.

- Khen ngợi khi con biết nhận lỗi: việc khen ngợi sẽ giúp trẻ cảm thấy việc nhận lỗi mà mình đang làm là đúng, con sẽ yên tâm hơn.

Tham khảo các phương pháp nuôi dạy con thời hiện đại được nhiều bậc phụ huynh theo đuổi >>> XEM TẠI ĐÂY!