Rớt nước mắt với lời nhắn của con gái Trần Lập dành cho bố

18/03/2016, 12:04 GMT+07:00

Với Trần Lập trong những ngày cuối đời nằm liệt trên giường bệnh, nỗi trăn trở lớn nhất của anh vẫn luôn là hai đứa con thơ dại.

Nam ca sĩ Trần Lập của ban nhạc Bức Tường được phát hiện mắc căn bệnh ung thư quái ác cách đây 4 tháng lúc đi viện mổ trực tràng. Kể từ khoảnh khắc bàng hoàng đó, anh vẫn luôn lạc quan chữa trị, chống chọi với bệnh tật. Ngoài ra, anh cũng luôn chuẩn bị sẵn tinh thần cho vợ con và người thân về sự ra đi của mình.


Gia đình nhỏ hạnh phúc của Trần Lập và vợ. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình nhỏ hạnh phúc của Trần Lập và vợ. (Ảnh: Internet)

Ngay khi biết mình mắc bệnh nan y, Trần Lập đã thẳng thắn nói với con trai Bình Minh đang học lớp 6 và con gái Minh Tú đang học lớp 4 rằng bố sẽ không qua khỏi, sẽ phải đi rất xa. Các con anh cũng chỉ biết nghe thế mà trong lòng hoang mang không biết bố sẽ ra đi khi nào.

Rớt nước mắt với lời nhắn của con gái Trần Lập dành cho bố - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Trần Lập rất cưng và yêu con gái nhỏ Minh Tú, một cô bé dù mới lớp 4 nhưng rất hiểu chuyện và ngoan ngoãn. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trần Lập rất cưng và yêu con gái nhỏ Minh Tú, một cô bé dù mới lớp 4 nhưng rất hiểu chuyện và ngoan ngoãn. (Ảnh: Internet)

Mới hôm kia (15/3) bé Minh Tú vẫn còn vào viện thăm nom, cắt tóc và cạo râu cho bố. Đến ngày bố phải cấp cứu, còn nghiêm túc hỏi: "Bố ơi, bố có cảm thấy phiền không? Nếu bố không phiền thì con ở lại với bố, còn nếu bố thấy phiền thì con về."

Chính cô con gái rượu nhỏ nhắn mới tí tuổi đầu nhưng lại rất già dặn, hiểu chuyện đó đã mang lại niềm vui và tiếng cười cho Trần Lập trong những ngày cuối đời. Theo lời bà ngoại bé , "hai cha con rất hợp nhau do bố tuổi Dần còn con gái tuổi Tuất". Trần Lập cũng từng khoe bé có nhiều nét giống với mẹ anh.

Rớt nước mắt với lời nhắn của con gái Trần Lập dành cho bố - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Bé Minh thì lại giống hệt bố cả về sở thích lẫn cá tính. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh thì lại giống hệt bố cả về sở thích lẫn cá tính. (Ảnh: Internet)

Còn anh trai Bình Minh thì cứ như "ông Trần Lập con", sở thích và tính tình chẳng khác gì bố. "Cá tính hai bố con giống hệt nhau, không nhờ vả ai điều gì mà cũng chẳng thích ai thương hại mình. Lúc bố mắc bệnh, cháu Minh cũng ít bày tỏ cảm xúc," bà ngoại 2 bé chia sẻ. Bé Minh còn có thích đá bóng và mê mô-tô giống bố khiến Trần Lập rất tự hào.

Nhớ một lần Trần Lập phải đi tập luyện chuẩn bị liveshow, bé Minh theo sát bố để chăm sóc rất tận tình, còn để ý lấy ghế ra cho bố ngồi nghỉ mệt. Trước đó trong một cuộc tọa đàm trên truyền hình, bé Minh đã cúi gằm mặt khóc khi nghe về bệnh tình của bố, chỉ khi bố động viên ngược, hứa sẽ "chiến đấu hết mình" thì bé mới tươi tỉnh trở lại.


Bé Minh rất để ý quan tâm bố mà không ngại mệt mỏi. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh rất để ý quan tâm bố mà không ngại mệt mỏi. (Ảnh: Internet)

Chị Hoa, vợ Trần Lập, thì thường được chồng dặn dò phải cố gắng nuôi con nên người vì các con nhỏ phải chịu thiệt thòi. Biết mình không qua khỏi, anh buồn lắm vì còn bao kế hoạch, bao công việc dang dở và cũng vì không còn được sống để cống hiến nữa.


Nỗi trăn trở, day dứt khi phải ra đi để lại hai đứa con còn quá nhỏ của Trần Lập. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nỗi trăn trở, day dứt khi phải ra đi để lại hai đứa con còn quá nhỏ của Trần Lập. (Ảnh: Internet)

Trần Lập thương con hết mực nhưng cũng cực kì nghiêm khắc với con và thường xuyên áp dụng "kỉ luật thép". Anh cũng thường dắt vợ con đi du lịch những khi rảnh rỗi để bù đắp cho những lúc phải đi diễn xa hay đi phượt với bạn bè.

Trần Lập là người rất tự trọng và mạnh mẽ, ốm nặng nhưng rất sợ bị người ta thương hại. Hôm thông báo bệnh trên trang cá nhân, anh cảm thấy tự ái lắm khi bị người ta hỏi có phải làm thế để nhờ giúp đỡ hay không.

Đến những ngày cuối cùng phải chịu đau đớn kinh khủng nhưng nam ca sĩ cũng không hề rên la một tiếng, chỉ khi đau quá không chịu nổi thì thủ lĩnh Bức Tường mới phải nhăn mặt nói: "Đau lắm."

Rớt nước mắt với lời nhắn của con gái Trần Lập dành cho bố - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Gia đình Trần Lập những ngày còn ngập tràn tiếng cười. (Ảnh: Internet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình Trần Lập những ngày còn ngập tràn tiếng cười. (Ảnh: Internet)

Mới hơn một tuần trước, bệnh anh trở nặng hẳn, cơ thể lại kiệt quệ. Thấy việc xạ trị không còn tác dụng nữa, chị Hoa tức tốc đưa chồng vào Đồng Nai chữa theo Đông y nhưng anh không chịu được thuốc Nam, chân tay phù nề cả lên nên phải bay gấp ra Hà Nội, đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu, chạy thận và lọc máu.

Suốt 2 tuần lễ Trần Lập nằm liệt ở bệnh viện, đến 2 ngày cuối thì rơi vào hôn mê và qua đời lúc 12h45 ngày 17/3. Chiều cùng ngày thi hài nam ca sĩ Trần Lập được vợ con đưa từ nhà riêng ở phố Linh Lang đến Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng, Hà Nội. Người hâm mộ cả nước cũng như những người nổi tiếng đều không khỏi xót xa trước sự ra đi vội vàng của một tài năng âm nhạc Việt.