Con gái thà sống đời độc thân còn hơn cố chấp yêu ai đó mà vẫn cô đơn

23/05/2019, 22:00 GMT+07:00

Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta thường sợ hãi trước sự cô đơn nên nhiều người cố gắng khỏa lấp nó bằng vài mối quan hệ tạm bợ. Nhưng rồi bỗng một ngày bạn nhận ra, người bên cạnh vẫn không thể cứu được tâm hồn khỏi sự trống trải. Nỗi cô đơn lúc này còn tê buốt, khó chịu gấp nghìn lần.

Con gái thà sống đời độc thân còn hơn cố chấp yêu ai đó mà vẫn cô đơn

Chấp nhận nhắm mắt đưa chân để thỏa mãn sự cô đơn nhất thời

Xu hướng của các cô gái đang độc thân là thường lên mạng xã hội để than thở, kể lể về cái sự ế của mình. Dăm ba người mạnh bạo hơn sẽ lao ra đường kiếm người yêu. Nhưng sau những giây phút mặn nồng, hạnh phúc chóng vánh, họ lại quay về với nỗi cô đơn thường trực.

Có những lúc, họ vừa leo được lên đỉnh của hạnh phúc nhưng lại bất ngờ bị tuột xuống, thậm chí còn lấn sâu hơn vào cô đơn. Và mỗi khi muốn thoát ra khỏi đó, họ lại tiếp tục tìm kiếm mối quan hệ khác nhưng cuối cùng lại mắc kẹt trong 1 vòng luẩn quẩn của sự cô đơn.

Con gái thà sống đời độc thân còn hơn cố chấp yêu ai đó mà vẫn cô đơn

Hãy nhớ rằng một trong những cái đích cuối cùng của hạnh phúc đó chính là tình yêu. Nếu chỉ vì thỏa mãn nhất thời mà nhắm mắt đưa chân, thản nhiên đón nhận một ai đó, liệu có chắc sẽ viên mãn?

Yêu một người đã có, giữ mối quan hệ càng khó hơn

Yêu một người vốn dĩ đã khó, giữ gìn mối quan hệ ấy lại càng khó hơn gấp ngàn lần, huống hồ gì chúng ta lại không dành trọn cả trái tim để yêu nhau. Bạn có hiểu không cái cảm giác rõ ràng là bên nhau, nhưng lại không thể dốc lòng chia sẻ, tâm sự. Lòng trống rỗng, chơi vơi, đáng sợ còn hơn cả khi một mình tự do tự tại.

Con gái thà sống đời độc thân còn hơn cố chấp yêu ai đó mà vẫn cô đơn

Nỗi đau âm ỉ ấy chính là kết quả của một mối tình “bỏ thì thương mà vương thì tội”, nắm không được mà bỏ cũng chẳng xong. Đấy chính là tàn nhẫn với chính bản thân mình và vô tình lấy đi niềm vui trong cuộc sống.

Thay vì làm đau lòng nhau, chi bằng chọn cô đơn một mình

Tự mình chọn cô đơn làm bạn, tự gặm nhấm nỗi buồn một mình không chừng lại là một niềm vui. Cứ thế làm những điều mình thích, không cần bận tâm đến mối quan hệ vô vị nào nữa.

Các cô gái có thể tự do bay nhảy, thảnh thơi khóc cười mà chẳng cần quan tâm người đời phán xét. Không yêu ai cũng có nghĩa là chẳng cần ràng buộc, không có hứa hẹn mà cũng không cần phải lo lắng cho cảm xúc của bất kì ai ngoài mình.

Con gái thà sống đời độc thân còn hơn cố chấp yêu ai đó mà vẫn cô đơn

Độc thân có biết bao điều thú vị, mà sao chúng ta cứ phải cưỡng cầu trong thứ tình cảm mà lúc nào cũng cảm thấy mình thừa thãi và lẻ loi. Sống là để yêu thương nhưng không phải là yêu thương miễn cưỡng.

Cuộc sống là hữu hạn nên hãy yêu thương thật nhiều nhưng đúng người đúng lúc và hãy sống trọn những khoảnh khắc dành riêng cho mình. Bởi đến 1 lúc nào đó, khoảng thời gian không bao giờ quay trở lại này mới là đáng giá nhất.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!