Không thất tình không gọi là thanh xuân: Con gái phải nhớ kĩ 8 điều này khi thất tình!

13/02/2019, 21:00 GMT+07:00

Đừng yếu đuối, bi lụy chỉ vì một người chẳng có gì tốt đẹp hay không thể hòa hợp vừa bước ra khỏi cuộc đời mình, hãy mạnh mẽ loại bỏ thói quen xấu ngày cũ bên người cũ, để tìm hạnh phúc mới xứng đáng hơn ở phía trước!

Để đi đến được trạm cuối cùng của hạnh phúc, ai cùng từng bỏ lỡ vài chuyến tàu, nơi có những người chỉ lướt ngang qua cuộc đời và chẳng ở lại để viết tiếp tháng ngày tươi đẹp. Thế nên, dù hôm nay có bị người bỏ rơi, cảm thấy cả thế giới như đổ sụp trước mắt, thì cũng đừng quên rằng, ngày mai mặt trời vẫn mọc, trái đất vẫn xoay tròn và có người đang đợi bạn đến để cùng xây đắp một hạnh phúc trọn vẹn.

Chính vì không thất tình không gọi là thanh xuân, nên là con gái nhất định phải nhớ kĩ những điều này để mạnh mẽ vượt qua nỗi buồn thất tình. Đừng quên lỡ chuyến tàu này, ta còn nhiều chuyến tàu khác sạch sẽ, đẹp đẽ và bình yên hơn!

1. Đừng tìm cách liên lạc lại với người đã bỏ rơi mình. Khi muốn quên đi ai đó, nhất định phải giữ khoảng cách, nhất định không được mềm lòng. Hãy học cách dứt khoát, thậm chí tuyệt tình cũng được. Đừng cho ai đó cơ hội làm tổn thương mình thêm lần nữa.


Hãy học cách dứt khoát, thậm chí tuyệt tình cũng được.
Hãy học cách dứt khoát, thậm chí tuyệt tình cũng được.

2. Ra ngoài gặp gỡ bạn bè, đi du lịch, đi khám phá những nơi mình chưa từng đặt chân đến, ăn những món mình thích mà chưa có cơ hội, xem một bộ phim, nghe một bài hát... Hãy làm hết tất cả những việc khiến bản thân mình thoải mái và vui vẻ.

3. Đừng quên ngủ. Đừng dành thời gian quý giá ban đêm để suy nghĩ vẩn vơ, nhớ lại những kỷ niệm đã qua. Hãy đi ngủ sớm để chăm chút cho sức khoẻ và sắc đẹp. Khi đã đẹp rồi, mình sẽ tự tin hơn nếu vô tình chạm mặt người yêu cũ.


Đừng dành thời gian quý giá ban đêm để suy nghĩ vẩn vơ.
Đừng dành thời gian quý giá ban đêm để suy nghĩ vẩn vơ.

4. Nhớ phải đọc sách mỗi ngày. Đẹp bề ngoài chưa đủ, phải đẹp cả bên trong. Một tâm hồn đẹp sẽ nâng cao giá trị của mình. Sự hiểu biết là thứ vũ khí tối thượng nhất mà ai cũng cần phải sở hữu.

5. Không cần phủ nhận những gì đã xảy ra giữa hai người. Chuyện vui thì giữ lại, chuyện buồn thì quên đi, dù sao cũng đã từng có thời gian hạnh phúc bên nhau.

6. Nhưng những kỷ vật thì cần được vứt bỏ. Nhìn thấy chúng suốt ngày chỉ khiến tâm trạng trở nên tồi tệ hơn mà thôi.


Những kỷ vật thì cần được vứt bỏ.
Những kỷ vật thì cần được vứt bỏ.


Nhớ phải đọc sách mỗi ngày.
Nhớ phải đọc sách mỗi ngày.

7. Đừng nói xấu người yêu cũ. Dù người ta có không ra gì, nhưng cũng đã từng là người mình yêu nhất, tin tưởng gửi gắm biết bao tình cảm và hy vọng, nếu nói xấu họ chỉ chứng tỏ một điều mình kém cỏi yêu nhầm người không ra gì.

8. Cũng đừng vội vã tìm người yêu mới. Hãy để trái tim được xoa dịu, tâm hồn được thảnh thơi. Tim không vội, người vội chi? Hãy chờ đến khi nào mình sẵn sàng ngả vào một vòng tay khác, sẵn sàng yêu như lần đầu tiên thì hãy nghĩ đến việc ở bên người nào đó. Mọi sự vội vàng đều phải trả bằng một cái giá rất đắt, đừng tự biến mình thành một người đáng thương, chỉ biết chạy theo tình yêu.


Đừng vội vã tìm người yêu mới.
Đừng vội vã tìm người yêu mới.

Dù bạn đã từng trải qua nỗi buồn thất tình của tuổi trẻ hay chưa thì cũng nên đọc và chiêm nghiệm. Đặc biệt nếu bạn vừa chia tay người yêu khi Valentine đang đến, thì cũng đừng vì thế mà tủi thân, cô đơn nhé. Hãy tìm cho mình một người khiến bạn cảm thấy ngày nào cũng là Lễ tình nhân!

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất về Cộng đồng mạng tại YAN nhé!