Con gái nói dối đi du học, mẹ không biết vất vả đi bán hoa gom tiền

15:15 20/03/2021

Việc có con giỏi giang, nhận được học bổng vào trường đại học danh giá như Oxford thì người làm cha mẹ nào chẳng vui vẻ và tự hào. Và bà Gulseren, 57 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một trong số đó.

Theo The Sun, cô con gái Merve Bozkurt, 25 tuổi đã thông báo với mẹ rằng mình được nhận vào Đại học Oxford, Anh và cần tiền trợ cấp để chi trả phí học tập. Và thế là bà Gulseren đã không ngại ngần hàng ngày đứng ở nghĩa trang bán hoa, tích góp từng đồng một để có tiền cho con.

 
Bài báo đăng trên trang The Sun nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài báo đăng trên trang The Sun nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng Merve thực tế lại không hề đi du học như những gì mẹ cô nghĩ. Thậm chí Merve còn chẳng có hộ chiếu mà chỉ đến Istanbul và làm cho một văn phòng bất động sản. Ấy vậy mà hàng tháng, cô vẫn đều đặn nhận tiền trợ cấp từ mẹ.

Sự việc này diễn ra trong suốt vài năm và chỉ khi phóng viên của một đài truyền hình địa phương đến phỏng vấn “người mẹ tần tảo bán hoa ở nghĩa trang nuôi con du học” thì mọi chuyện mới vỡ lở. Rất nhiều người vì cảm động trước câu chuyện của bà Gulseren đã bày tỏ ý muốn ủng hộ hoặc hứa chi trả toàn bộ chi phí học tập cho con gái bà.

 
Merve Bozkurt đã nói dối mẹ việc được đi du học nước ngoài để nhận tiền trợ cấp mỗi tháng. (Ảnh: The Sun)
Merve Bozkurt đã nói dối mẹ việc được đi du học nước ngoài để nhận tiền trợ cấp mỗi tháng. (Ảnh: The Sun)

Tuy nhiên, tờ Sabah cho biết, trong quá trình điều tra tin tức làm phóng sự, họ phát hiện được rằng không có sinh viên nào ở Đại học Oxford có tên Merve Bozkurt. Biết không tiếp tục nói dối được nữa, Merve mới thú nhận tất cả.

Sau đó, Merve đã phải lên tiếng công khai xin lỗi trên các phương tiện truyền thông: “Tôi cảm thấy rất hối hận vì đã làm mẹ mình buồn. Tôi đã nói dối. Tôi đã khiến tất cả mọi người bao gồm chính bản thân mình tin vào câu chuyện được dựng lên này. Thực tế, tôi đã làm việc ở văn phòng bất động sản trong suốt thời gian qua.”

Được biết, mẹ của Merve đã làm công việc bán hoa ở nghĩa trang thuộc thành phố Antakya này hơn 10 năm trời. Với số tiền ít ỏi này, bà không chỉ nuôi con gái trong nhiều năm qua mà còn giúp con trai lớn hoàn thành việc học đại học.

 
Để có tiền cho con, bà Gulseren đã phải cặm cụi bán hoa trong suốt nhiều năm. (Ảnh: The Sun)
Để có tiền cho con, bà Gulseren đã phải cặm cụi bán hoa trong suốt nhiều năm. (Ảnh: The Sun)

Khi phát hiện ra sự thật, bà đã chia sẻ với kênh truyền hình trong nước: “Chồng tôi làm việc mỗi khi có thể nhưng không phải lúc nào cũng tìm được việc. Nhiều lúc ông ấy sẽ đến nghĩa trang giúp tôi bán hoa.

Với số tiền kiếm được từ công việc này, tôi đã trả toàn bộ chi phí học đại học cho con trai. Nếu một người có sức khỏe tốt thì lao động là điều tốt nhất họ có thể làm.

Thật vui vì tôi có thể dùng số tiền kiếm được để nuôi các con mình. Tôi hy vọng mọi phụ nữ cũng có thể làm việc và đứng trên chính đôi chân của mình.

Tôi không xấu hổ khi phải làm công việc này, chỉ đáng xấu hổ khi bạn cứ sống trong cảnh thiếu thốn trong khi có thể lao động kiếm tiền.”

Trước sự hy sinh của mẹ, Merve cho biết sẽ không lãng phí những gì bà đã dành cho cô. Cô sẽ cố gắng làm việc và trân trọng từng nỗ lực nhỏ nhất mà mẹ cô đã bỏ ra.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

MUỐN THÀNH CÔNG ĐỪNG BAO GIỜ NÓI DỐI

Nói dối chưa bao giờ là cách giải quyết vấn đề hoàn hảo. Tốt nhất vẫn nên tránh xa nó nếu bạn muốn thực sự thành công.

Lúc nào cũng che giấu sẽ chỉ khiến bạn ngày càng sợ đối mặt với sự thật hơn mà thôi. Thay vào đó, hãy trực tiếp, dũng cảm đối mặt và đừng dùng bất kì lời nói hay hành động nào để che giấu lời nói dối.

Nói dối về lâu dài cũng sẽ khiến người khác mất đi lòng tin vào bạn. Chưa kể cảm giác lo lắng xem lúc nào thì bị vạch trần cũng không hề dễ chịu chút nào.

Lời nói dối sẽ luôn là khởi đầu cho thảm họa. Sẽ có lúc bạn phải giật mình vì nó đi quá xa khỏi tầm kiểm soát, gây ra hậu quả khôn lường.

Xem thêm tại đây!