Con gái nhảy từ tầng 25, bố lao đến túm lại cũng rơi theo tử vong

23:00 23/08/2020

Độ tuổi thanh thiếu niên thường là lúc các cô cậu học trò tâm lý chưa vững vàng. Việc bị cha mẹ ép buộc học thêm nhiều môn sẽ càng tạo thêm áp lực tinh thần hơn nữa.

Từng có không ít sự việc đau lòng xảy ra xuất phát từ nguyên nhân trên. Và mới đây tại Trung Quốc lại ghi nhận câu chuyện tương tự gây xôn xao CĐM.

 
Tòa nhà hiện trường nơi xảy ra sự việc thương tâm. Ảnh: Newssc
Tòa nhà hiện trường nơi xảy ra sự việc thương tâm. Ảnh: Newssc

>> Xem thêm: Áp lực học hành: Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới tự tử

Con gái nhảy từ tầng 25 xuống, bố lao đến giữ nhưng cũng bị rơi xuống

Theo Sina đưa tin, ngày 22/8 tại thị trấn Lô, thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc đã xảy ra sự việc đau lòng khi một bé gái 15 tuổi nhảy từ trên tầng 25 của một tòa nhà xuống. Khi đó, người cha vì muốn kéo con lại nên đã lao ra túm lấy nhưng không may cả hai đều cùng rơi xuống.

 
Cảnh sát đã đến nơi ngay khi nhận được thông báo của người dân. Ảnh: China News
Cảnh sát đã đến nơi ngay khi nhận được thông báo của người dân. Ảnh: China News

Hai bố con sau đấy đã ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhưng vì chấn thương quá nặng nên đã không thể qua khỏi. Phóng viên của Red Star News sau khi tìm hiểu thông tin thì được biết nguyên nhân của sự việc là do cô con gái không muốn đến lớp dạy piano mà bố mẹ bắt đi học.

 
Gần như tất cả các đoạn clip ghi lại sự việc đều đã được gỡ bỏ, chỉ còn lại vài hình ảnh sót lại. Ảnh: Sina
Gần như tất cả các đoạn clip ghi lại sự việc đều đã được gỡ bỏ, chỉ còn lại vài hình ảnh sót lại. Ảnh: Sina

Văn phòng công an thị trấn Lô cùng với các ban ngành liên quan sau đấy đã cùng vào cuộc để giải quyết. Để tôn trọng người đã mất cũng như ý nguyện của các thành viên trong gia đình họ, những video quay lại cảnh tượng đau lòng trên đều được kêu gọi hạn chế phát tán trên MXH.

>> Có thể bạn quan tâm: Nam sinh nhảy lầu tự tử do áp lực học tập

Cư dân mạng xót xa cho gia đình trên

Cùng một lúc gia đình mất đi hai người là điều vô cùng đau đớn. Cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm khi một cô bé 15 tuổi phải gặp áp lực lớn trong việc học tập nhưng cũng đau lòng và gửi lời chia buồn đến gia đình của người đã mất.

 
Cư dân mạng cũng cảm thấy buồn bã trước sự việc đau lòng này. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng cũng cảm thấy buồn bã trước sự việc đau lòng này. Ảnh: Chụp màn hình

- Dù nguyên nhân có là gì đi chăng nữa nhưng sao lại chọn ra đi đau đớn vậy.

- Không biết người mẹ sẽ phải đối diện sao với tình huống này.

- Sự việc quá đau lòng. Mong không ai phán xét gì để tránh ảnh hưởng gia đình họ.

- Tôi đã được xem đoạn clip và nó thật kinh khủng.

>> Đừng bỏ lỡ: Áp lực thi cử có thể dẫn tới các chứng rối loạn tâm thần

Hiện tại gần như tất cả những đoạn clip quay lại cảnh tượng đau lòng trên đều đã được các trang mạng gỡ bỏ. Mong rằng sẽ không còn những trường hợp nào vì áp lực học tập dẫn đến hậu quả trên.

Thông tin từ: Sina/ China News

CẬU BÉ 9 TUỔI ĐỘT TỬ DO HỌC QUÁ NHIỀU

Một cậu bé 9 tuổi tên Tiếu Tiếu đến từ Trung Quốc vốn dĩ thông minh, học giỏi nhưng có khoảng thời gian thành tích đi xuống khiến bố mẹ lo lắng.

Sau khi tham khảo ý kiến của một số phụ huynh khác trong lớp, nói rằng nếu kết quả không tốt thì hãy học thêm phụ đạo, gia đình của Tiếu Tiếu đã đăng kí thêm cho cậu bé các lớp học ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga rồi còn cả đánh đàn, vẽ tranh.

Ban ngày học trên lớp, tối về làm bài tập ở nhà, cuối tuần lại dày đặc lịch học thêm đã khiến cậu bé ăn không ngon, ngủ không yên dẫn đến sức khỏe dần kém đi.

Vào một đêm Tiếu Tiếu đang thức học, do quá mệt và đói nên đã ăn một chút bánh nhưng bị mẹ nhìn thấy và la mắng. Sáng hôm sau, gia đình phát hiện Tiếu Tiếu đã nằm gục trên bàn học, mũi và mép đều chảy máu và hơi thở chỉ còn thoi thóp.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!