Con gái nghèo không đáng sợ bằng con trai nghèo, liệu có đúng?

05/11/2019, 13:00 GMT+07:00

Ở cái tuổi "nửa nạc, nửa mỡ" khi mới bước chân vào đời, bạn phải học cách trưởng thành bởi không phải ai sinh ra cũng sẵn sàng ở vạch đích. Người ta thường nói, thanh xuân của con gái rất ngắn vậy liệu rằng của con trai có như vậy? Những người đàn ông với vai trò là trụ cột của gia đình, thanh xuân của họ ở đâu? Khoảng thời gian nào để họ trưởng thành?

Thanh xuân của con gái rất ngắn, nhưng của con trai còn ngắn hơn

Người ta đánh giá sự trưởng thành ở phụ nữ thông qua việc từng trải còn đàn ông được nhìn nhận với sự nghiệp trên vai. Với những chàng trai, họ chưa kịp tận hưởng quãng đời niên thiếu hồn nhiên thì đã bắt buộc phải lớn vì những to toan tiền bạc và vị trí đứng trong xã hội.

 
Đàn ông với những mối lo toan buộc phải trưởng thành. (Ảnh minh họa)
Đàn ông với những mối lo toan buộc phải trưởng thành. (Ảnh minh họa)

Một bài viết chia sẻ: "Thanh xuân của con gái rất ngắn, nhưng của con trai còn ngắn hơn. Vì trong khi mình còn đang ở tuổi hồn nhiên thì các bạn nam cùng trang lứa đã ngã vào ô phải lớn rồi. 

Một đứa con gái nghèo sẽ không đáng sợ bằng một thằng con trai nghèo. Bởi lọ lem khi có hoàng tử sẽ thành công chúa chứ làm gì có khi nàng công chúa lấy anh đánh giày. Hai mươi mấy tuổi, sẽ có lúc vì tiền mà không dám níu lấy tình yêu. Cho dù cô gái bên bạn năm hai mươi mấy tuổi ấy sẵn sàng cùng bạn đi lên từ không có gì, bạn cũng không nỡ vì bạn mà cô ấy phải ăn nửa cái bánh mì còn không có nhân".

 
Hai mươi mấy tuổi, sẽ có lúc vì tiền mà không dám níu lấy tình yêu. (Ảnh minh họa)
Hai mươi mấy tuổi, sẽ có lúc vì tiền mà không dám níu lấy tình yêu. (Ảnh minh họa)

Điều này không phải là sai. Giàu hay nghèo có thể không đánh giá được giá trị của con người nhưng nó lại là thước đo cho sự thành công của cánh mày râu. Một cô gái nghèo có thể được chú ý bởi các anh công tử giàu có như trong những bộ phim Hàn lãng mạn thế nhưng một chàng trai nghèo thì thật khó để làm được như vậy.

Với cánh mày râu, sự nghiệp giống như sinh mạng bởi ai cũng cần có một chỗ đứng trong xã hội, muốn có tiếng nói, muốn trở thành một bờ vai vững chắc và trụ cột của gia đình. Với các chàng trai mới lớn, khoảng thời gian khó khăn nhất chính là khi họ phải trưởng thành, phải học cách quyết định hướng đi tương lai và bắt đầu những bước đi đầu đời.

 
Đứng giữa sự nghiệp và tình yêu, bạn nên chọn?
Đứng giữa sự nghiệp và tình yêu, bạn nên chọn?

Sự lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp có lẽ cũng giống như một điều tất yếu. Khi bạn không thể chu toàn cho cả hai thì bạn bắt buộc phải chấp nhận buông bỏ 1 thứ - tình yêu. Ai cũng muốn mình được trở nên tốt nhất, toàn vẹn nhất trước những người mình yêu thương, vậy nên khi chưa có gì, chẳng ai dám hứa hẹn đến chuyện ngày mai, hay tương lai như thế nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ở tuổi trưởng thành: Đáng sợ nhất là một "thằng" đàn ông nghèo

 
Ở tuổi trưởng thành, bạn phải lựa chọn.
Ở tuổi trưởng thành, bạn phải lựa chọn.

Video: BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

CĐM kẻ đồng tình, người phản đối gay gắt

Bài viết ngay khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người đồng tình với quan điểm trên và cho rằng, quả thật với đàn ông, giàu - nghèo giống như một sự quyết định về bản lĩnh và con người của họ. Con gái có thể nghèo nhưng con trai thì nhất định không, ít nhất cũng phải giàu bản lĩnh, ý chí để đủ sức phát triển bản thân và cố gắng từng ngày.

Con trai khi chưa có gì trong tay, họ không dám yêu cũng không dám nghĩ đến chuyện đó. Chẳng ai muốn nhìn người yêu thương vì mình mà chịu khổ. Trong giai đoạn quyết định nhất của cuộc đời, họ phải lựa chọn hi sinh tình yêu để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

"Chỉ một vài năm nữa thôi, thiên hạ sẽ nhìn vào mức độ thành đạt của bạn mà cư xử với cha mẹ, vợ con bạn. Đấy là sự thật, chẳng phải thứ áp lực viển vông đâu. Cứ nghèo hèn đi, người ta không chỉ khinh thường mỗi bạn đâu".

"Cũng là lời giải thích cho cái câu hỏi : "Sao mày vẫn chưa yêu ai". Không hẳn là do bản thân quá tồi tệ, do kén chọn, này nọ kia... Vì còn chưa đủ trưởng thành, chưa đủ hiểu biết, kinh tế chưa vững chắc. Và chưa có cái gì hoàn thiện cả..."

 
Con trai khi chưa có gì, tình yêu thật viển vông.
Con trai khi chưa có gì, tình yêu thật viển vông.

Tuy nhiên, trái ngược với điều này, nhiều ý kiến dường như không đồng tình với quan điểm trên. Một số người cho rằng việc sướng hay khổ đều là do người con gái quyết định. Họ có thể yêu một người con trai đang nghèo, chấp nhận những khổ đau để cùng nhau vượt qua chứ không phải vì một chút khó khăn mà buông bỏ. 

"Người ta hay dùng hai từ "Thanh Xuân" để dẫn nhau về những dang dở, những ký ức chẳng vẹn nguyên. Và dùng 2 từ "Tuổi Trẻ" để biện minh cho những thất bại, sai lầm của bản thân".

"Nhưng cô gái có quyền lựa chọn, dù cho bạn không nỡ nhưng bạn không có quyền quyết định cuộc đời cô ấy. Vì yêu vì thương nên chấp nhận đi cùng bạn, thì bạn nên lấy đó làm động lực phấn đấu, cùng nắm tay nhau cố gắng , hơn là làm cho cả 2 đau khổ".

"Em có thể cùng anh trải qua những năm tháng anh chưa trưởng thành, sự nghiệp còn bấp bênh, mọi thứ còn chưa ổn định. Nhưng anh nên nhớ rằng đó là em cam tâm chứ không phải em chỉ xứng đáng với những điều đó ! Đó là điều kiện cần mà em dành cho anh, còn sự cố gắng và trưởng thành của anh mới là điều kiện đủ..."

 
Vẫn sẽ có người con gái lựa chọn ở bên bạn những lúc khó khăn nhất.
Vẫn sẽ có người con gái lựa chọn ở bên bạn những lúc khó khăn nhất.

Đặc biệt, một số ý kiến cũng thể hiện quan điểm riêng của mình về vấn đề này. Nghèo thì ai cũng khổ kể cả trai hay gái. Lọ lem thì cũng có xuất thân từ cao quý chứ không phải sinh ra đã ở bùn lầy. Rõ ràng đời thực thì chẳng mấy khi có những câu chuyện viễn tưởng lãng mạn như trong ngôn tình. 

"Nếu nghèo, không có chí tiến thủ và dựa dẫm vào người khác thì thanh xuân con nào cũng ngắn cả các bạn ạ!"

"Lọ lem vốn dĩ cũng xuất thân cao quý nhé, còn để mà nói phụ nữ sống dựa vào đàn ông thì sai, mây tầng nào gặp gió tầng ấy, còn kiểu lệch lệch thì cái viễn cảnh hạnh phúc đằng sau bỏ qua đi nhé".

>>> Có thể bạn quan tâm: Khoa học chứng minh chỉ có đàn ông nghèo mới thích phụ nữ ngực to

 
Cuộc sống, hãy cùng cố gắng.
Cuộc sống, hãy cùng cố gắng.

Con trai có thể nghèo vật chất nhưng đừng bao giờ nghèo ý chí. Người con gái bên bạn có thể chấp nhận cuộc sống khổ cực của hiện tại nhưng tương lai phải cùng nhau cố gắng chứ đừng bao giờ vì khổ mà chùn bước chân nhé.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8 

Đôi khi người ta cứ vin vào cái chữ nghèo để quyết định từ bỏ thay vì cố gắng cùng nhau. Sự lựa chọn vốn dĩ là ở mỗi người, khi cô ấy có thể chấp nhận bên bạn lúc khó khăn nhất tại sao bạn lại không thể nắm lấy đôi tay?

Đừng lấy chữ "nghèo" làm cái cớ khiến người con gái cạnh bên mình đau khổ, chàng trai ạ!​

Tôi đồng ý rằng xã hội hiện tại có khá nhiều bạn nữ suy nghĩ về việc tìm và theo đuổi một người đàn ông thành đạt, giàu có, vẻ ngoài đẹp trai. Nhưng không hẳn rằng trong số những con người xuất chúng này lại có người yêu thương các bạn một cách chân thành.

Nghèo nhưng chân thành và có chí vượt qua mọi hoàn cảnh thì càng đáng được các chị em phụ nữ "chọn mặt gửi vàng hơn". Nhưng nếu đã sinh ra ở vị thế thấp hơn nhiều người mà các chàng trai lại không biết nỗ lực phấn đấu thì đừng đổ lỗi cho số phận mà hãy tự vấn lại lòng mình, xem thử mình đã thật sự cố gắng hết sức chưa... >>> ĐỌC TIẾP