Con gái nghệ sĩ Lê Bình: "Bố tôi sốt cao do tác động của đợt hoá trị không có chuyện hôn mê sâu"

17/04/2019, 13:20 GMT+07:00

Những lời chia sẻ của cô con gái du học nước ngoài về chăm sóc bố Lê Bình khiến nhiều người không khỏi xúc động bật khóc.

Con gái nghệ sĩ Lê Bình cho biết sức khỏe của ông đang yếu. Diễn viên gạo cội sốt cao, mệt ngủ nhiều do tác động từ đợt hóa trị cuối tuần qua và cũng đang vô thuốc sáng nay.

Những ngày qua, bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến sau đi khi tế bào ung thư đã vào tuỷ. Phải ngồi xe lăn, cách đây vài ngày nghệ sĩ Lê Bình còn rơi vào tình trạng sốt cao và hôn mê hai ngày liền. Thậm chí, phần hông bên bụng của nghệ sĩ đã bị hoại tử nghiêm trọng do ngồi lâu trong điều kiện thời tiết quá nóng bức. 

Quá trình truyền thuốc rất mệt mỏi nên bác sĩ khuyên người thân ép nghệ sĩ ăn uống để hồi sức nhưng anh không ăn được gì vì quá đau, uống nước cũng không nuốt được. Dù vậy, mỗi khi bạn bè hay khán giả vào thăm, nghệ sĩ vẫn luôn cố gắng nói chuyện.

 
Nghệ sĩ Lê Bình còn đang truyền thuốc nên rất mệt, nói chuyện khó khăn và không thể ăn uống gì được. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Lê Bình còn đang truyền thuốc nên rất mệt, nói chuyện khó khăn và không thể ăn uống gì được
.

Cho tới mới đây, sáng ngày 17/4, chia sẻ con gái nghệ sĩ Lê Bình cho biết bố cô đang sốt cao, mê man sau đợt hóa trị vào cuối tuần trước và sáng nay. "Bố tôi sốt cao là do tác động từ đợt hóa trị. Phải đợi thêm 1 tuần nữa để ổn định tình hình mới biết được cụ thể ra sao vì mỗi đợt hóa trị cách nhau 21 ngày. Ăn uống không nhiều, bố tôi chỉ ăn ít yến, uống ít nước ép trái cây, cháo thì ăn nhưng cũng không nhiều.

Sáng nay, bố tôi đã các mũi thuốc hơn 80 triệu, chỉ hi vọng bố sẽ tiếp nhận hóa trị thuốc tốt và khỏe lại. Chứ chuyện hôn mê sâu như mọi người nói là sai sự thật. Bố tôi đọc được những lời thế sẽ buồn lắm, mong mọi người đừng viết vậy", cô chia sẻ. 

 
Con gái từ nước ngoài về mấy ngày nay để túc trực chăm sóc bố Lê Bình.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Con gái từ nước ngoài về mấy ngày nay để túc trực chăm sóc bố Lê Bình

Nghệ sĩ Lê Bình hiện tại ăn uống không được, nói chuyện rất khó khăn. Người thân cho biết phải chích thuốc, mỗi mũi 15 triệu đồng và thuốc truyền cũng khá cao mỗi chai hơn 60 triệu đồng, lần hóa trí thuốc cũng tăng dần lên. 

 
Do tình trạng sức khỏe yếu, nghệ sĩ Lê Bình chỉ có thể cử động nhẹ, mấp máy môi để nói những chuyện cần thiết với những người xung quanh. Ông đã được chuyển vào nằm trong phòng bệnh 2 người, và được chăm sóc đặc biệt.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Do tình trạng sức khỏe yếu, nghệ sĩ Lê Bình chỉ có thể cử động nhẹ, mấp máy môi để nói những chuyện cần thiết với những người xung quanh. Ông đã được chuyển vào nằm trong phòng bệnh 2 người, và được chăm sóc đặc biệt. 

Con gái nghệ sĩ Lê Bình:

 
Trịnh Kim Chi cũng thường xuyên qua thăm người anh đồng nghiệp, sáng nay nữ diễn viên cũng đến thăm nghệ sĩ Lê Bình.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trịnh Kim Chi cũng thường xuyên qua thăm người anh đồng nghiệp, sáng nay nữ diễn viên cũng đến thăm nghệ sĩ Lê Bình.

 
Khi thấy Trịnh Kim Chi đến thăm, dù mệt nhưng Lê Bình vẫn mấp môi nhỏ nói chuyện cùng cô.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi thấy Trịnh Kim Chi đến thăm, dù mệt nhưng Lê Bình vẫn mấp môi nhỏ nói chuyện cùng cô

Trước đó, sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến xấu khiến ông phải nhập viện. Do khối u di căn vào tủy, ông bị liệt nửa thân dưới. Bác sĩ đã áp dụng thuốc đặc trị ở mức độ mạnh để bảo vệ tủy nhưng thất bại. Do ngồi lâu, vùng thân dưới của ông bị hoại tử, lở loét. “Nghệ sĩ Lê Bình mất cảm giác nên cũng không biết việc bị hoại tử nghiêm trọng cho đến khi người nhà phát hiện”, diễn viên Trịnh Kim Chi cho biết. 

Cách đây không lâu, nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ ông muốn thực hiện xong 3 việc cuối cùng. "Đầu tiên là hoàn thành nốt cuối hồi ký mà tôi đã ấp ủ 2 năm qua. Việc thứ hai là ra tập truyện ngắn Vui buồn cùng chú cháu tôi. Việc thứ ba là khi mình nằm xuống, số tiền mà mọi người đóng góp, chia sẻ giúp Lê Bình nếu còn dư, sẽ xin gửi lại cho Hội nghệ sĩ", ông từng nói.

 
Dù phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo và tình hình sức khoẻ ngày một xấu đi nhưng nam nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo và tình hình sức khoẻ ngày một xấu đi nhưng nam nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan.

Hiện tại, các đồng nghiệp vẫn đang kêu gọi quyên góp hỗ trợ ông vượt qua căn bệnh ung thư. 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!