Con gái mất tích 1 tháng, người mẹ khóc cạn nước mắt nhớ mong con

09/01/2021, 09:35 GMT+07:00

Trước khi mất tích, N. từng tâm sự với mẹ việc bị bạn bè cô lập ở trường. Trong cuốn nhật ký mới viết được 3 ngày trước khi biến mất, N. cũng chỉ kể đến những việc này. 

Theo chị H., bé N. cao khoảng 1m58, nặng 60kg, nước da ngăm, tóc cạo chỉ để một chỏm trước giống chú tiểu. 

 
N. và mẹ (Ảnh: Báo Đất Việt)
N. và mẹ (Ảnh: Báo Đất Việt)

>>Xem thêm: Người cha ở Đà Lạt ròng rã tìm con bị bắt cóc suốt nhiều năm

Nữ sinh mất tích 1 tháng chưa rõ tung tích

Theo báo Đất Việt, chị H.T.V.H., 31 tuổi, sống ở quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng có con gái chị là L.K.Q.N., sinh năm 2009 mất tích vào ngày 9/12/2020. Đến nay, sau 1 tháng tìm kiếm gia đình vẫn chưa thấy tung tích của N. Lần cuối cùng N. được nhìn thấy là ở chùa Sư nữ Bảo Quang, đường Núi Thành, TP Đà Nẵng. 

Theo lời chị H., hôm ấy, chị đưa N. lên chùa cầu an. Sau đó N. nhất quyết xin được ở lại chùa cùng các sư cô và được mẹ đồng ý. Tuy nhiên 2 tháng sau, N. bỗng xin phép mẹ được cạo đầu quy y. "Ban đầu tôi không đồng ý và bảo con ở thêm 1 tháng nữa xem tới lúc đó còn giữ ý định ban đầu không. Đúng 1 tháng sau, con tôi lại xin tôi và sư cô cho con cạo đầu một lần nữa. Lần này, tuy quyết định hơi khó khăn nhưng tôi vẫn đồng ý cho con quy y, sau này trở thành một ni sư", chị H. xót xa cho biết.

 
Bé N. trước khi mất tích (Ảnh: Báo Đất Việt)
Bé N. trước khi mất tích (Ảnh: Báo Đất Việt)

Trong thời gian ở chùa, N. vẫn đi học bình thường. Vì nhà cách chùa không quá xa nên thời gian đầu cứ 2, 3 ngày chị lại lên thăm con. Nhưng hai tháng gần đây, vì mới sinh em bé nên chị phải ở nhà, không đi thường xuyên được.

>>Đọc thêm: Xúc động với câu chuyện người cha tìm con suốt 18 năm trời

Trước ngày mất tích, nữ sinh tỏ ra buồn bã vì bị cô lập

Nhớ lại lần cuối cùng được nhìn thấy con, chị H. cho biết đó là ngày 7/12. Người mẹ không thể ngờ rằng sau lần thăm đó, N. biến mất không chút tung tích. "Hôm đó con vẫn cười đùa, vẫn ôm mẹ, nói nhớ mẹ bình thường. Con chỉ kể với tôi hơi buồn chuyện ở trường vì bị bạn bè coi thường, cô lập", chị H. kể.

Thấy con không ổn, chị H. lo lắng nhưng vẫn cố gắng động viên con mọi thứ sẽ ổn thôi. Sau đó 3 ngày thì chị nhận được tin con mất tích. Ngày 11/12/2020, chị H. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Tại chùa, mọi người tìm được cuốn nhật ký của N. Trong đó những câu chuyện về việc bị cô lập ở trường được N. ghi lại trong 3 ngày 7, 8, 9/12. 

 
N. chụp ảnh cùng em gái (Ảnh: Báo Đất Việt)
N. chụp ảnh cùng em gái (Ảnh: Báo Đất Việt)

Theo chị H., N. là một cô bé ngoan ngoãn, thường ngày em rất vui vẻ, hoạt bát nhưng hơi nhạy cảm, dễ tổn thương. Chỉ cần một lời nói cũng có thể khiến N. suy nghĩ nhiều. Từ khi N. mất tích đến nay, mọi người trong gia đình đã bỏ hết công việc để tập trung tìm kiếm cháu. Mọi ngõ ngách ở Đà Nẵng đã được "lục tung". Chỉ cần có thông tin của N. thì dù ở bất cứ đâu gia đình cũng đến kiếm, trong đó có cả Quảng Nam, Sài Gòn...

>>Có thể bạn chưa biết: Câu chuyện về người cha 21 năm đi tìm con thất lạc

Bản thân chị H. dù mới sinh con nhưng cũng phải gửi cho bà nội trông để đi tìm con gái. Hiện nay, chị H. đã đăng tải thông tin về N. lên mạng xã hội nhờ mọi người giúp đỡ. Hy vọng trong thời gian sớm nhất, gia đình chị H. sẽ được đoàn tụ.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI CHA KHÓC CẠN NƯỚC MẮT, MONG TÌM ĐƯỢC CON GÁI MẤT TÍCH

Trước đó, em B.T.H.Y., sinh năm 2002 đã bỏ nhà đi từ ngày 4/10/2020. Sau nhiều ngày tìm kiếm nhưng vẫn chưa rõ tung tích, gia đình em dường như kiệt sức.

Ông P., cha Y. cho hay, vào hôm Y. biến mất, em vẫn đi học như bình thường, đến trưa không thấy con về nên ông P. đến trường xin xem camera. Qua hình ảnh được ghi lại, vào trưa cùng ngày, Y. biến mất cùng một nam thanh niên. Tuy nhiên ông P. đã đến nhà người này hỏi thăm tin tức nhưng cũng không ai biết gì.

Mọi nỗ lực như rơi vào bế tắc khi đã tìm kiếm khắp mọi nơi nhưng không thấy con gái, ông P. gục ngã, khóc cạn nước mắt.

Xem thêm tại đây!