Mặc cho nợ "ngập đầu", Lý Á Bằng vẫn yêu chiều con gái khi chi hẳn 350 triệu cho một lần mua sắm

06/11/2018, 18:00 GMT+07:00

Lý Á Bằng là một diễn viên gạo cội của Trung Quốc. Anh được biết đến qua hai vai nổi tiếng là Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ và Quách Tĩnh trong Anh Hùng Xạ Điêu... Tới nay, anh vẫn là một trong những đại hiệp được yêu thích nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung.

Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì Lý Á Bằng đột ngột tuyên bố đính hôn với thiên hậu Vương Phi và rút lui khỏi làng giải trí để chuyển hướng sang kinh doanh. Nam diễn viên còn tuyên bố chỉ xem xét tham gia đóng phim nếu đó là kịch bản “nặng kí”.


Vợ chồng Vương Phi - Lý Á Bằng thuở còn hạnh phúc.
Vợ chồng Vương Phi - Lý Á Bằng thuở còn hạnh phúc.

Mạnh miệng là thế nhưng có vẻ như mảng kinh doanh thì Lý Á Bằng không thể nào giỏi như đóng phim được. Sau cuộc hôn nhân thất bại với Vương Phi, giờ đây Lý Á Bằng phải nuôi con cũng như gánh món nợ trăm tỷ. Hồi tháng 8, Lý Á Bằng bị Tòa án Bắc Kinh ra phán quyết phải trả số tiền góp vốn và lãi lên tới 140 tỷ đồng do thất thoát trong dự án bất động sản.

Vào năm 2012, Lý Á Bằng đã dùng danh tiếng của mình để kêu gọi đầu tư xây dựng một tòa nhà phức hợp tại Lệ Giang mà chính bản thân anh cũng bỏ tiền đầu tư. Tuy nhiên dự án vẫn “dậm chân tại chỗ” và vẫn chỉ là những cột thép, xi măng với cỏ dại mọc đầy sau 6 năm trời. Nhà đầu tư đề nghị rút vốn không thành nên đã đệ đơn lên tòa án Bắc Kinh.


Lý Á Bằng luôn gặp vận đen trong kinh doanh khiến anh thâm hụt tài sản không ít.
Lý Á Bằng luôn gặp vận đen trong kinh doanh khiến anh thâm hụt tài sản không ít.

Không những thế, Lý Á Bằng còn làm ăn thua lỗ trong các mảng như: sản xuất phim ảnh, quán bar, nhà hàng, phim trường... Lý Á Bằng đầu tư sản xuất phim và đã sản xuất khoảng 10 phim điện ảnh trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên, các tác phẩm do anh sản xuất đều thất bại thảm hại về doanh thu phòng vé.

Theo nhiều nguồn tin, Lý Á Bằng sau nhiều năm không hề thu được khoản lợi nhuận nào từ công việc kinh doanh và hiện đang phải sống nhờ tiền dành dụm trước đó. Thậm chí, việc kinh doanh trượt dài trong thua lỗ cũng được cho là một trong số những nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hôn nhân giữa anh và Vương Phi.


Hôn nhân tan vỡ, anh dành hết tình thương cho con gái Lý Yên.
Hôn nhân tan vỡ, anh dành hết tình thương cho con gái Lý Yên.

Thất bại về việc kiếm tiền nhưng Lý Á Bằng vẫn luôn là một người cha tròn trách nhiệm. Thậm chí anh có phần cưng chiều con gái Lý Yên. Nhiều người lo lắng cô bé sẽ phải chịu ảnh hưởng từ khoản nợ của cha. Tuy nhiên, cô bé 12 tuổi từng bị hở hàm ếch năm nào vẫn đang sống cuộc sống của một công chúa, đúng với thân phận là con gái của hai ngôi sao hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ.

Mới đây, cô bé đã khiến nhiều người choáng váng khi chi hết khoảng gần 350 triệu đồng cho một lần mua sắm cùng bạn bè. Lý Yên cũng đã sớm bộc lộ năng khiếu với thời trang và từng hai lần sang Pháp trình diễn trong Tuần lễ thời trang Paris.


Cô bé nay đã khôn lớn, đã vậy còn tự tin trên sàn diễn thời trang ở Paris.
Cô bé nay đã khôn lớn, đã vậy còn tự tin trên sàn diễn thời trang ở Paris.

Lý Á Bằng không phải là trường hợp duy nhất “đá chéo sân” và lụn bại trong việc làm ăn. Tuy nhiên anh vẫn ghi điểm trong mắt khán giả bởi tình yêu thương dành cho con gái hay những vai diễn của anh vẫn còn sống mãi trong lòng khán giả. Dù có thất bại ở đâu thì khán giả màn ảnh nhỏ vẫn chào đón anh. Hi vọng sẽ sớm gặp lại diễn viên họ Lý trong một dự án điện ảnh nào đó trong một thời gian gần.