Con gái lúc buồn biết tự mua hoa cho mình, là đủ vui rồi!

23:47 20/09/2015

Cùng điểm lại những quan điểm đáng chú ý trong tuần qua của người nổi tiếng và cộng đồng mạng:

1. "Bán xôi thì đã sao? Việc đấy làm bạn xấu mặt lắm? Vậy cái gì làm bạn đẹp mặt hơn?"

Này tác giả bài viết "Đi bán xôi làm ô danh nghề giáo"!

Mình thực sự sốc khi đến thời đại này, thế kỉ này mà vẫn còn có người có hệ tư tưởng cổ hủ đến như vậy, đặc biệt lại là một giáo viên trẻ!

Cái tư duy "khiếm nhã" ấy đã đeo bám biết bao con người và làm cho họ bị chết chìm trong cái "tôi" cố hữu, cái sĩ diện hão, ấu trĩ đến vô tâm.

Bán xôi thì đã sao? Việc đấy làm bạn xấu mặt lắm? Vậy cái gì làm bạn đẹp mặt hơn?


Ca sĩ Minh Quân
Ca sĩ Minh Quân

Với xã hội hiện đại ngày nay, nghề nào cũng quan trọng và đáng trân trọng như nhau. Nó bổ sung, tương trợ lẫn nhau. Từ người nông dân chân lấm tay bùn cho đến bà bán hàng rong, ông lái xe ôm hay bà chủ tịch tập đoàn nọ, ông tổng giám đốc công ty kia... Chỉ khác nhau vị trí công việc trong xã hội mà thôi.

Không ai trên đời này có quyền phán xét hay khinh khi nghề nghiệp mưu sinh của người khác. Đã có biết bao con người buộc lòng phải bán thân để chữa bệnh cho cha mẹ già, cắn răng chịu nhục để kiếm tiền lo cho con ăn học... Họ còn đáng quý và đáng trân trọng hơn cái tư duy cũ kĩ của "giáo viên" ấy. 

Hãy cứ bán xôi đi, nếu như nó giúp bạn phần nào trang trải kinh tế gia đình, hỗ trợ thêm cho đồng lương giáo viên ít ỏi. và chắc chắn sẽ có nhiều người ủng hộ bạn. Họ sẽ còn nể trọng bạn hơn khi bạn đã biết rũ bỏ cái sĩ diện phô trương của bản thân để chăm lo, vun vén gia đình. 

- (Ca sĩ Minh Quân)

2. "Hãy thử can đảm chọn khác đi!"


(Ảnh: Facebook Tóc Tiên)
(Ảnh: Facebook Tóc Tiên)

Có khoảng hai người nữa sau tôi chọn đi thang bên phải - mặc dù đích đến, chiều dài, tốc độ hai thang là như nhau... Cuộc sống vốn vậy, người ta thường chọn cho mình những hướng đi quen thuộc chỉ đơn giản vì có rất nhiều người "đã-đang-sẽ" chọn con đường đấy! Hãy thử can đảm (hẳn nhiên thêm tí liều mạng) chọn khác đi, có thể không đến đích như mong đợi, nhưng ít nhất bạn chẳng phải chen lấn xô đẩy ai trên con đường của chính mình...

- (Ca sĩ Tóc Tiên)

3. "Có thù không nên trả, mất sức lắm, kệ nó đi"

Sau khi xem rất nhiều bộ phim Hàn Quốc, mình nhận ra rằng sống thanh thản là được rồi. Có thù không nên trả, mất sức lắm, kệ nó đi. Khi một người làm điều xấu xa với bạn, mà bạn vẫn sống hạnh phúc được, thì người đó vốn dĩ đã thê thảm rồi. Hoặc họ có hại bạn, nhưng chuyện đó đã qua rồi, hãy để cho nó trôi. Đời này họ sẽ sống để trả nghiệp. Thù hằn khiến con người trở nên xấu xa. Giống như là yên lành không chọn, lại thích cắm mặt vào đống phân thối um vậy!

Hãy yêu mến cả thế giới, ngoại trừ những kẻ yêu mãi không nổi, kể cũng tội nhưng thôi cũng kệ!

- (Nhà văn Gào)

4. "Cuộc sống chỉ cần không có biến cố xảy đến với những người tôi yêu thương là đã đủ vui rồi"

Người thông minh thì biết lựa chọn tham vọng, người hạnh phúc thì biết hài lòng cho một điểm dừng trong giới hạn tham vọng của mình. Trước đây tôi đã muốn mình trở thành người thông minh nhưng bất thành. Đến khi trải qua nhiều thời điểm khó khăn nhất định, vài lần vỡ nát trong lòng, chứng kiến nhiều cuộc đời trái ngang... tôi lại nghĩ mình không cần là bất cứ người nào ở trên đời cũng được... cuộc sống chỉ cần không có biến cố xảy đến với những người tôi yêu thương là đã đủ vui rồi...

- (Trích Facebook Đồng Thủy Tiên)

5. "Lúc buồn biết tự đi mua hoa tặng mình, mới là điều hạnh phúc nhất"

Con gái, nếu không biết tự tạo niềm vui cho bản thân thì thanh xuân sẽ rất nhanh héo úa. 

Con gái bây giờ không phải hoa cỏ dại, ko cần ai thương hại. Ngã xuống thì tự đứng lên, đau đớn thì tự bước tiếp. Chỉ rơi nước mắt trên vai đúng người. Chỉ tha thứ khi chính mình thanh thản. Gan lì đi đến tận cùng hi vọng để kiếm tìm hạnh phúc. 


(Ảnh: Trang Lavender)
(Ảnh: Trang Lavender)

Cuối cùng, dù hạnh phúc có ko đến cũng có sao. 

Lúc buồn biết tự đi mua hoa tặng mình, mới là điều hạnh phúc nhất. 

- (Trích Facebook Trang Lavender)