Con gái lai Ấn Độ mới hơn 2 tháng tuổi, Võ Hạ Trâm đã dạy học tại gia

17:15 27/09/2021

Khi bắt đầu mang thai, Võ Hạ Trâm dành nhiều thời gian để tìm hiểu các kiến thức dành cho việc chăm em bé ra sao. Cũng như nhiều phụ huynh khác, cô bắt đầu cho bé Moon tập nhận biết hình ảnh, màu sắc qua cách dạy học đơn giản tại gia. Mới đây, công chúa hơn 2 tháng tuổi đã có những "tiết học" đầu tiên do mẹ làm giảng viên.

 
Công chúa rất chăm chú trong giờ học thú vị của Võ Hạ Trâm. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công chúa rất chăm chú trong giờ học thú vị của Võ Hạ Trâm.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho hay: "Ngày nào mẹ cũng cho học bài hà". Chẳng phải kiến thức hay bài học gì cao siêu, đây là cách phụ huynh tạo hoạt động cho con, giúp các bé phát triển khả năng phản xạ, trí nhớ thông qua cách ba mẹ hướng dẫn. 

Bé Moon rất chăm chú nghe mẹ nói, Võ Hạ Trâm cho 2 bảng màu tượng trưng các con số và mong muốn kết quả từ con bằng cách bé nhìn thẳng và hướng sang tấm bảng nào.

>> Xem thêm: Võ Hạ Trâm hài hước tạo nghề cho con gái lai Ấn mới 2 tháng tuổi

 
Moon nhìn chăm chú, không bị mất tập trung giây phút nào. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Moon nhìn chăm chú, không bị mất tập trung giây phút nào.

 
Thỉnh thoảng cô bé còn phấn khích. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thỉnh thoảng cô bé còn phấn khích.

Vì con gái còn quá nhỏ, chỉ 2 tháng tuổi nên khó thể nào phản xạ nhanh hay cầm đúng kết quả đưa cho mẹ. Tuy nhiên, những giây phút này không chỉ giúp con phát triển mà phụ huynh còn vui mừng vì mình đang ở vai trò mới, thấy nhóc tì với nhiều biểu cảm đáng yêu.

 
Nữ ca sĩ rất hớn hở khi được làm cô giáo cho học trò cực đặc biệt này. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ rất hớn hở khi được làm cô giáo cho học trò cực đặc biệt này.

Con gái Võ Hạ Trâm chào đời vào ngày 12/7 và chỉ có chồng nữ ca sĩ đồng hành trong giây phút này. Bé gái chưa thể gặp ông bà hai bên vì dịch bệnh. Đây là điều mà nữ ca sĩ và cả nhà khá đáng tiếc. Họ chỉ mong Covid-19 được kiểm soát tốt để có thể đoàn tụ và ôm Moon.

Cô cũng là người hiếm hoi trong showbiz Việt duy trì chế độ ăn chay trường từ nhiều năm nay và cả khi mang thai. Võ Hạ Trâm tự tin ăn chay vẫn có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng cho con, Moon dùng hoàn toàn sữa mẹ. Đến nay bé khá bụ bẫm, từ 1 tháng tuổi đã có thể diện trang phục của các bé 6 tháng tuổi.

 
Cô hay lấy Moon ra làm nhân vật để mẹ mua vui, chụp ảnh mỗi ngày. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô hay lấy Moon ra làm nhân vật để mẹ mua vui, chụp ảnh mỗi ngày.

>> Có thể bạn quan tâm: Võ Hạ Trâm chia sẻ tính cách con gái

Trộm vía con gái không quá khó tính, cũng không quấy khóc đêm nên ba mẹ đỡ vất vả. Dẫu vậy, thỉnh thoảng Võ Hạ Trâm cũng cảm thấy mệt khi Moon buộc phải ti trực tiếp từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ cho mỗi cữ ăn. Cô bắt đầu dùng phương pháp trữ sữa để hỗ trợ phần thời gian cho mình.

Ngoài ra, cô cũng có sự trợ giúp từ chồng Ấn Độ và bảo mẫu. Ông xã nữ ca sĩ lần đầu lên chức nên không tránh khỏi sự vụng về. Tuy nhiên, anh vẫn cố gắng dành thời gian chơi với Moon, tập ru con, cho con uống sữa và không quên ôm nhóc tì để bé xem tivi mỗi buổi sáng.

 
Khoảnh khắc bình yên của hai cha con thông qua ống kính của Võ Hạ Trâm. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khoảnh khắc bình yên của hai cha con thông qua ống kính của Võ Hạ Trâm.

 
Đến khi chụp ảnh với mẹ, công chúa ra cái dáng vẻ chẳng thích cho mấy. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đến khi chụp ảnh với mẹ, công chúa ra cái dáng vẻ chẳng thích cho mấy.

Từ khi có con, tâm trạng của nữ ca sĩ cũng thay đổi khá nhiều. Tuy nhiên, không điều gì bằng sự hạnh phúc khi tổ ấm xuất hiện thêm thành viên nhí, gắn kết hai vợ chồng hơn. Hiện tại vì dịch bệnh và con còn quá nhỏ nên Võ Hạ Trâm vẫn dành phần lớn thời gian cho bé hơn là công việc.

Ảnh: Chụp màn hình + FBNV

VÕ HẠ TRÂM GIẢM CÂN SAU SINH

Hầu hết các chị em phụ nữ đều mang nỗi lo tăng cân, khó lấy lại vóc dáng sau sinh. Võ Hạ Trâm gây chú ý khi giảm hơn 12kg sau 2 tháng vượt cạn. Cô cho biết mình chưa áp dụng bất cứ bài tập nào để giảm cân mà chỉ cho con dùng sữa mẹ, ăn uống khoa học và đặc biệt uống rất nhiều nước.

Cô vẫn duy trì chế độ ăn chay bình thường và chia sẻ về các bữa ăn trong ngày: "Bữa chính: đủ 3 nhóm chất (tinh bột, rau và đạm). Ưu tiên rau, đạm. Tinh bột là từ tự nhiên. Hạn chế tối đa đường tinh luyện, tinh bột tinh chế, chiên xào dầu mỡ hay nhiều gia vị. Lâu lâu thèm quá thì cho phép ăn một chút trong bữa trưa thôi. Bữa phụ: trái cây như táo, chuối, ổi loại ít ngọt".

XEM THÊM TẠI ĐÂY!