Con gái, khi gặp đủ oái ăm tất sẽ hóa phi thường!

16:45 06/09/2018

Trên đời này, con gái không phải sợ nhất thất tình hay mất việc mà chính là sợ bà hàng xóm với chú xe ôm. Một vạn câu hỏi vì sao và luôn thao thao về những lý lẽ sống. Nhưng rồi cũng đến một ngày, con gái phải "cool ngầu" và bứt đầu để đáp trả.

Nói vui là thế thôi, nhưng sự thật cũng gần như vậy đấy! Câu chuyện về định kiến của những người hàng xóm láng giềng, chú xe ôm hay cô tổ trưởng dân phố vẫn cứ len lỏi vào bữa cơm gia đình đều như vắt chanh. Qua bao nhiêu năm, đôi khi nó cũng chính là virus lây lan cho những người thân trong gia đình rồi đặt lên vai con gái quá nhiều áp lực, định kiến tiêu cực, cổ hủ. Tuy nhiên, cũng thật may là con gái thời nay cá tính và bản lĩnh hơn hẳn. Không phải để đôi co, đáp trả mà chính là bản lĩnh đủ để đột phá, để chứng minh quan điểm, hành động của mình là đúng và sẽ kiên định theo đuổi quyết định đó. 

Bạn thì sao? Có bao giờ bạn trải qua những tình huống trớ trêu kiểu: học gì lắm thế con? Sao lớn rồi mà chưa lấy chồng? Thôi, thì nhẫn nhịn cho qua bớt tháng ngày, chờ thời cơ chín muồi mà đem bảng vàng về trong trống kiệu lụa là, đem chàng rể về khoe danh nức nở khắp đầu làng cuối ngõ nữa nhé! Nhưng đấy là chuyện sau này, còn bây giờ thì hãy thử "dám làm điều phi thường" (#damlamdieuphithuong) và vượt qua những màn tra hỏi "nổ" liên hồi bên tai mỗi ngày đây nào!

Đi học! Được hay không được nói một lời thôi!

Không đi thì sẽ bảo lười, đi thì sẽ bị cho là “cắm đầu vào học, học mãi”. Vậy phải như thế nào để đủ tình mà vẹn lý? 

Thôi thì quan điểm rõ ràng, thời nay là thời nào rồi! Phận là con gái cũng phải đủ đạt kiến thức mà vững chân bước ra đời tung hoành đó đây. Người ta có nói gì thì nói, chứ tương lai mình cũng phải mình đứng ra chịu trách nhiệm. Học hành tử tế, học cao ắt sẽ biết rộng, mối quan hệ cũng rộng rãi hơn, cơ hội cũng sẽ lớn hơn, sao phải mãi ở trong những giới hạn cũ kỹ? Con gái hãy cứ cứng rắn mà học, mà tiếp thu vốn kiến thức rộng lớn ngoài kia, tìm tòi cái mới và tiến tớivới những thứ khác biệt hơn nữa nhé!

Con gái, khi gặp đủ oái ăm tất sẽ hóa phi thường!

Đẹp?! Thời nay là phải đẹp và phải khoẻ cùng lúc!

Xấu thì chê, mà phấn đấu đẹp thì cứ bảo dẹp đi là sao? Dù sao đi nữa, con gái nhất nhất phải tin rằng, có thể ế, có thể nghèo nhưng nhất định phải đẹp. Đẹp để lỡ có buồn chán, nhìn mình một cái thôi cũng đủ thấy mãn nguyện. Ở đó có cả một bầu trời tinh tú cơ mà. 

Đừng ngại lời trêu, tiếng quở, phải dám theo đuổi những gì mình chọn, nhất quyết phải tiến tới mà hoàn thiện bản thân, từng ngày cứ phải vừa đẹp, vừa khoẻ lên thôi. Chẳng ai ghét một người hoàn hảo cả, vừa xinh vừa thông minh thì cũng hơn hẳn không ít người ngoài kia, tự tin mà làm điều mình thích thôi!

Con gái, khi gặp đủ oái ăm tất sẽ hóa phi thường!

Tự lực cánh sinh, nhất định phải “tự mình!”

Ba mẹ thì ngày càng già, tuổi cao sức yếu chẳng trông mong gì hơnngoài hình ảnh con cái tự lo được cho bản thân. Chồng là một nửa để yêu thương, chia sẻ chứ không phải để dựa dẫm, phụ thuộc. Vậy nên ngay từ bây giờ, tự mình cố gắng, học tốt làm tốt, tìm một công việc phù hợp và trang trải cuộc sống. Nhưng, phải quyết định theo đuổi một công việc mà bản thân thích thú, hào hứng với nó. 

Tuổi trẻ phải để đam mê đi theo mình mỗi ngày chứ nhất định đừng để khổ ải vận vào người. Có thể là bắt đầu không suôn sẻ, nhưng biết đâu sau này là con đường hanh thông phía trước? Phải kiên định với đam mê của mình, dám thách thức những giới hạn và chiến đấu với nó nhé!

Con gái, khi gặp đủ oái ăm tất sẽ hóa phi thường!

Dám nuôi dưỡng giấc mơ về những điều phi thường!

Ai bảo con gái thì cứ phải học vừa hiểu gọn? Cứ luôn cho mình cơ hội phấn đấu chạm tới những giấc mơ nhé! Nhiều bạn trẻ cũng chính vì chịu quá nhiều áp lực mà chọn một lối đi an toàn, đánh mất cơ hội, vùi dập đam mê của chính mình.

Vậy nên, nếu còn có đủ sức, đủ thời gian hãy tôn trọng chính đam mê, quyết định của mình. Dồn tất cả tâm huyết và cả trí tuệ để chiến đấu với giới hạn, mà có được thành quả của mình. Tại sao không thử một lần vượt qua những định kiến và suy nghĩ giới hạn khả năng chính mình để dám làm nên những kết quả phi thường con gái ơi!?

Con gái, khi gặp đủ oái ăm tất sẽ hóa phi thường!

Ai nói con gái không làm nên điều phi thường? Phi thường là dám vượt lên giới hạn bản thân và đột phá trong cuộc sống. Kotex tin rằng, bạn và mọi cô gái khác đều có thể làm nên những điều phi thường như thế. Tìm hiểu thêm tại https://www.facebook.com/kotex.girlspace/