Con gái hy sinh bao nhiêu cũng được, nhưng dành cho người xứng đáng

10:30 07/12/2019

Con gái chỉ nên hy sinh cho người xứng đáng

Chẳng biết từ bao giờ, hai chữ "hy sinh" lại trở thành một trong những trách nhiệm và nghĩa vụ được gắn với điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải làm. Khi yêu thì hết lòng vì người yêu, bước đến hôn nhân lại hy sinh vì chồng con và gia đình.

Phụ nữ cứ thực hiện bổn phận hy sinh để gắn kết yêu thương, gìn giữ cho hạnh phúc được trọn vẹn. Dù có thông minh đến đâu thì khi yêu vào cũng mất hết cả lý trí. Họ cứ mải mê chạy theo người, hết lòng vì người mà dành hết cả thanh xuân.

 
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

Bận rộn với cuộc sống không phải của mình, chúng ta quên mất đi sự tồn tại của bản thân. Rõ ràng, thâm tâm ta đâu mạnh mẽ đến nỗi không cần một ai chăm sóc và yêu thương. Bản thân không thể cứ hy sinh để rồi chẳng nhận lại được gì ngoài nước mắt và đau đớn. 

Ai cũng chỉ sống có 1 lần trên đời, tại sao cứ phải sống cho người khác? Hãy dành tất thảy những hy sinh, mặn nồng cho người thật sự xứng đáng. Một người thấu hiểu được sự cho đi ấy, một người biết trân trọng và để sự hy sinh không còn là vô nghĩa.

>>> Xem thêm: Con gái à, thất tình dù có buồn đến mấy cũng đừng vội cắt tóc nhé, sẽ hối hận đấy!

 
(Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên)
(Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên)

Video: Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người

Đàn ông xứng đáng ai cũng nhận ra

Thật lạ là phụ nữ luôn lấy lý do "làm sao có thể biết người nào xứng đáng hay không" ra để biện minh cho những hy sinh của mình. Người ta cứ yêu một cách bất chấp, hy sinh ngốc nghếch trong khi chính bản thân cũng có thể tự cảm nhận về người mà ta dành hết yêu thương.

Người đàn ông xứng đáng không chỉ thấu hiểu, sẻ chia mà cũng là người chấp nhận hy sinh cùng bạn. Người đàn ông xứng đáng không nỡ lòng khiến cô gái mình yêu phải khóc, một giọt nước mắt cũng khiến anh đau lòng.

 
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

Người đàn ông xứng đáng không bắt người thương phải hy sinh. Họ biết cách nắm giữ cũng như gắn kết mối quan hệ, chẳng để bất cứ ai phải một mình làm điều đó.

Người đàn ông xứng đáng không cần biết chăm lo cho mái ấm nhưng sẽ cố gắng làm điều đó. Người đàn ông xứng đáng không để cô gái của mình phải khổ, tất thảy những lo toan hãy cứ để anh.

Với một người đàn ông xứng đáng, phụ nữ muốn hy sinh bao nhiêu cũng được, nhưng đừng dành sự cho đi ấy với một người vô tâm, bởi cái "dại" chỉ khiến bản thân thêm khổ đau mà khó lòng sửa chữa. Một người đàn ông thấu hiểu, trưởng thành sẽ giúp bạn bớt bận tâm hơn, dù có trao cả tuổi thanh xuân cũng thấy xứng đáng.

>>> Xem thêm: Sau chia tay, khi đau thương cứ quanh quẩn bên cạnh, có nên tìm "mối khác" để yêu?

 
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)
(Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

Con gái khi yêu cũng phải chọn. Bởi hạnh phúc không phải tự dưng mà có, cứ yêu, cứ sai nhưng khổ đau lại chỉ có mình mình phải chịu. Đừng để bản thân trở nên thiệt thòi với những người không xứng đáng.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Thế nào là hy sinh?

Hy sinh không chỉ đơn giản là sự cho đi, đó còn là cách thể hiện trong tình yêu. Trong một mối quan hệ, cả hai phải cùng nhau thấu hiểu, cùng nhau sẻ chia và cùng hy sinh thì mới bền chặt. Vậy thế nào mới là hy sinh?

Chẳng cần phải quá viển vông cao xa, hy sinh chỉ đơn giản là hy sinh thôi. Nó xuất phát từ tấm lòng và những hành động nhỏ nhất. Yêu nhau, người ta có thể vì nhau mà " mấy sông cũng lội, mấy núi cũng trèo". 

Hy sinh cũng chỉ là khi bạn giúp người thương trong những công việc nhỏ nhặt hàng ngày. Giảm bớt cái tôi cá nhân để đặt lợi ích của người thương lên trên hết.

Hy sinh là cho đi, hết lòng vì người nhưng cũng là hết lòng vì cảm xúc của mình. Đơn giản chỉ là bạn chấp nhận phần thiệt hơn để người cạnh bên được hạnh phúc.

Là con gái, kể cả khi chưa tìm thấy được tình yêu, hãy cứ chăm sóc mình thật tốt, xem thêm TẠI ĐÂY. ​