Con gái Hà Nội và Sài Gòn: Kể hoài cũng không hết điểm khác nhau

07/08/2017, 08:03 GMT+07:00

Bạn là con gái Hà Nội hay con gái Sài Gòn? Hãy thử đọc và săm soi độ "chuẩn" của những điều gạch ra dưới đây để thấy sự khác biệt giữa phái đẹp ở hai miền Nam-Bắc nhé.

Con gái Hà Nội và con gái Sài Gòn có những điểm khác biệt vô cùng nhỏ mà chắc phải thật tinh ý thì bạn mới có thể nhận ra. Vậy bạn là con gái Hà Nội hay con gái Sài Gòn?

1. Con gái Hà Nội là "công chúa giá băng", con gái Sài Gòn là "hoa hậu thân thiện"

Muốn cưa cẩm con gái Hà Nội, các chàng còn phải tốn công tốn sức dài dài. Năm nào con gái Hà Nội cũng được sù sụ trong áo ấm khăn dày để đón mùa đông nên trái tim cũng vì đó mà... lạnh giá theo chăng? Tuy rằng ngoài lạnh trong nóng, nhưng "cuộc chiến" để tiến tới trái tim các cô gái Hà Nội cũng thật là cam go.

Con gái Hà Nội và Sài Gòn: Kể hoài cũng không hết điểm khác nhau

Còn con gái Sài Gòn, phải chăng vì gần xích đạo nên các cô nàng ấm áp, dễ gần và thân thiện hơn rất nhiều? Có lẽ bởi vậy nên các chàng trai Sài Gòn rất thích "tấn công" mục tiêu liên tục, có khi còn chẳng ngại sến sẩm để có được trái tim nàng.

2. Con gái Hà Nội rất thích ăn mặc điệu đà, con gái Sài Gòn chỉ thích bận đồ thật cool

Con gái Hà Nội rất thích style nữ tính, đôi khi là một chút "bánh bèo" và làm bật lên vẻ trang nhã lẫn dịu dàng của bản thân. Tuy điệu đà, thích làm đẹp làm duyên nhưng các cô gái Hà Nội không bao giờ tìm đến sự quá lố, hở hang hay lòe loẹt đâu nha.

Con gái Hà Nội và Sài Gòn: Kể hoài cũng không hết điểm khác nhau

Trong khi đó, con gái Sài Gòn luôn khiến người đối diện phải bất ngờ với cá tính được thể hiện qua trang phục thường ngày. Cách mấy nàng Sài Gòn chọn đồ khi ra đường chính là một tuyên ngôn chắc nịch về sự phóng khoáng và hiện đại của con gái thế kỉ 21 đó.

3. Con gái Hà Nội cố sống vừa lòng mọi người, con gái Sài Gòn thì nghĩ sao nói đó

Con gái Hà Nội thường chọn sự kín đáo khi tiếp xúc với người ngoài. Đôi khi họ dè dặt với ánh nhìn của người đối diện và luôn tự điều chỉnh bản thân để sống sao cho dĩ hòa vi quý. Con gái Hà Nội cứ tự đẩy mình vào trăm nỗi bộn bề như vậy đó.

Con gái Hà Nội và Sài Gòn: Kể hoài cũng không hết điểm khác nhau

Vốn phóng khoáng và có lối sống tự tin, các cô gái Sài Gòn lại có suy nghĩ khác. Họ luôn thẳng thắn với thực tại cũng như với bản thân mình. Bày tỏ quan điểm để rồi gây mất lòng người khác ư? Có sao đâu. Đối với con gái Sài Gòn, bạn càng làm vừa lòng người khác, bạn càng thất bại.

4. Con gái Hà Nội thích những chàng đẹp trai, con gái Sài Gòn thường để ý tới những chàng ga lăng

Vì tỏ ra dè dặt với người ngoài nên con gái Hà Nội thường xem xét tới ngoại hình của các chàng ở ấn tượng đầu tiên khi gặp mặt. Đừng trách con gái Hà Nội chỉ "chăm chăm" tới nhan sắc nhé. Đó cũng chỉ là một trong những tiêu chí ban đầu thôi mà.

Con gái Hà Nội và Sài Gòn: Kể hoài cũng không hết điểm khác nhau

Không ngại giao tiếp và kết bạn, con gái Sài Gòn đi luôn vào việc khám phá con người bên trong các chàng trai mà họ tiếp xúc. Nếu các anh ga lăng và chu đáo, các anh đã ghi một điểm cộng to đùng với con gái Sài Gòn rồi đó!

5. Con gái Hà Nội thích mơ về một cuộc sống yên bình, con gái Sài Gòn thích xông pha và khám phá thế giới

Con gái Hà Nội luôn cố gắng tìm tới một cuộc sống yên lành, ít bon chen dù đó là đích đến bình thường như bao người. Con gái Hà Nội cũng thích có một tổ ấm, một điểm tựa để chăm lo và yêu thương. Bởi vậy, đối với gia đình của mình, con gái Hà Nội đích thị là một "Wonder Woman" không khiên không kiếm rồi!

Con gái Hà Nội và Sài Gòn: Kể hoài cũng không hết điểm khác nhau

Con gái Sài Gòn thì ngược lại, thích cuộc sống trẻ trung, phù hợp với tính cách và mong muốn của bản thân hơn là "yên phận". Các cô gái ấy thường lập gia đình muộn, sau khi đã thỏa mãn được sự tự do mình hằng theo đuổi. 

6. Con gái Hà Nội chọn người có địa vị để yêu, con gái Sài Gòn hứng thú với những người có tính cách vui vẻ

Con gái Hà Nội hay nghĩ ngợi và lo tính chuyện tương lai. Việc tìm kiếm và chọn lựa một chàng trai có sự nghiệp vững chắc cũng là một quyết định lớn của con gái Hà Nội. Đừng nghĩ con gái thủ đô thích dựa dẫm nhé. Các nàng chỉ muốn có một điểm tựa cho bản thân có thêm động lực để cố gắng thật nhiều thôi.

Con gái Hà Nội và Sài Gòn: Kể hoài cũng không hết điểm khác nhau

Con gái Sài Gòn chưa vội nghĩ tới chuyện "lập thất". Yêu một người, hà cớ phải vội suy tính nhiều. Mấy anh chàng vừa vui vẻ, vừa ga lăng là đã đủ để cùng các cô nàng Sài Gòn tạo nên một chuyện tình đẹp rồi. Chưa kể, các anh sẽ trở thành "virus hạnh phúc" cho mỗi chuyến phiêu lưu của các cô gái ham xông pha nữa.

7. Con gái Hà Nội thể hiện ít nhưng giữ trong lòng nhiều, con gái Sài Gòn bộc bạch hết rồi lại quên luôn

Con gái Hà Nội đôi khi tự giữ tâm sự trong lòng mà đẩy mình vào thế ấm ức. Con gái Hà Nội còn rất nhớ rất dai. Chớ ai có dại mà gây thù với các nàng, kẻo sẽ bị những lời nhắc khéo "gợi thù" ấy làm cho "nội thương" đó nha.

Con gái Hà Nội và Sài Gòn: Kể hoài cũng không hết điểm khác nhau

Con gái Sài Gòn thì chẳng giữ gì trong lòng, bởi có bao điều khúc mắc đều đã mang ra nói bằng sạch. Bởi vậy, con gái Sài Gòn cũng rất hay quên. 

Kết

Dù là ở Hà Nội hay Sài Gòn, mỗi người con gái Việt Nam đều có những nét đẹp riêng. Mỗi một cô gái đều mang trong mình sự đáng yêu và cá tính riêng, nhưng điểm chung ở họ là đều xứng đáng được trân trọng và yêu thương thật nhiều. 

Còn bạn thì sao, bạn thích con gái Hà Nội hay con gái Sài Gòn?