Con gái du học 8 năm không liên lạc, bố để lại tài sản cho hàng xóm

29/12/2020, 16:00 GMT+07:00

Ông bố đã lập di chúc để lại toàn bộ tài sản của mình cho một người bạn từng cứu mình thay vì người con gái đi du học Thụy Sĩ suốt 8 năm mà không hề liên lạc.

Mới đây, một câu chuyện tại Trung Quốc đã nhận được rất nhiều sự chú ý khi người cha viết di chúc để lại toàn bộ tài sản của mình cho một người bạn thay vì con cái. 

Nhiều người tỏ ra bất ngờ, thế nhưng việc cô con gái đi du học suốt 8 năm mà không liên lạc về đã khiến ông đưa ra quyết định này. 

 
Thông tin khiến cộng đồng mạng tranh cãi. Ảnh: Weibo 
Thông tin khiến cộng đồng mạng tranh cãi. Ảnh: Weibo 

>> Xem thêm: Xót xa người cha bán bọc chân chống xe kiếm tiền nuôi con gái bị bệnh

Ông bố mang hết tài sản cho người dưng

Cụ thể, ông Phương Mậu Kỳ, 67 tuổi và là một bác sĩ đã về hưu hiện đang sống tại Thượng Hải, gần đây ông phát hiện sức khỏe bản thân dần suy yếu khi mắc phải nhiều loại bệnh như suy tim, suy thận. Vì vậy mà ông đã viết di chúc cho số tài sản mình đang sở hữu. 

Điều đáng để tâm khi mà ông không cho con gái quyền thừa kế số tài sản đấy mà thay vào đó là người bạn đã từng cứu mình. Được biết nhiều năm trước, con gái của ông Phương có giấc mơ đi du học Thụy Sĩ vì thế mà ông đã cật lực dành dụm số tiền để thực hiện ước mơ cho con. Thế nhưng suốt 8 năm qua kể từ khi đi du học thì cô con gái không hề liên lạc về nhà một lần nào. Lần cuối cùng ông gọi cho con gái là năm 2014 nhưng đầu dây bên kia lại đáp rằng ông đã "gọi nhầm số". Đây cũng là lí do khiến ông mang hết tài sản cho một người hàng xóm.

 
Ông Phương đã lập di chúc sau khi sức khỏe dần suy yếu. Ảnh: Sina 
Ông Phương đã lập di chúc sau khi sức khỏe dần suy yếu. Ảnh: Sina 

Ông Phương nói rằng giờ đây ông đã không còn trông chờ vào việc báo hiếu của người con gái 8 năm xa cách. Và giờ đây, tâm nguyện cuối cùng của ông là để lại toàn bộ tài sản của bản thân cho một người bạn là ân nhân đã từng cứu mạng mình. Ông Phương chia sẻ với truyền thông: "Khi tôi bất tỉnh ở nhà, ông ấy đã đến đưa tôi đi cấp cứu và chăm sóc suốt thời gian nằm viện. Tôi không sợ cái chết bởi vì nó là điều không thể tránh khỏi. Giờ tôi chỉ biết ơn vì mình còn đủ minh mẫn để viết ra ước nguyện cuối cùng của mình".

 
Ông không để lại cho cô con gái suốt 8 năm không liên lạc mà là cho một người bạn. Ảnh: Weibo
Ông không để lại cho cô con gái suốt 8 năm không liên lạc mà là cho một người bạn. Ảnh: Weibo

 
Bản di chúc cũng đã được lập mà không có tên con gái. Ảnh minh họa: Weibo
Bản di chúc cũng đã được lập mà không có tên con gái. Ảnh minh họa: Weibo

>> Đừng bỏ lỡ: "Con gái rượu của bố", bạn hiểu được bao nhiêu về câu nói ấm áp này?

Cộng đồng mạng tranh cãi về câu chuyện trên

Sau khi câu chuyện của ông Phương được đăng tải và đã nhận được rất nhiều chú ý của cộng đồng mạng. Đặc biệt là những luồng ý kiến trái chiều hay cả những tranh cãi xung quanh câu chuyện này. Người tỏ ra đồng cảm với trường hợp của ông Phương, người lại cho rằng không chỉ nhìn nhận một phía khi chưa nghe những chia sẻ của cô con gái trong câu chuyện. 

- "Con gái đi du học mà 8 năm không liên lạc với cha mẹ một lần như vậy thật khó chấp nhận";

- "Có lẽ cô gái cũng gặp phải chuyện khó nói".

- "Người đàn ông này trách con mình, thế nhưng chính ông cũng chẳng hề hay biết hiện tại cô con gái của mình sống như thế nào, có đau ốm hay gặp phải điều không may gì hay không". 

- "Bố mẹ thực chất chẳng nợ gì con cái cả, nên ông ấy thích cho ai thừa kế tài sản cũng không thể can thiệp".

 
Nhiều ý kiến bênh vực, đồng cảm với ông bố trong câu chuyện. Ảnh: Chụp màn hình 
Nhiều ý kiến bênh vực, đồng cảm với ông bố trong câu chuyện. Ảnh: Chụp màn hình 

 
Thế nhưng nhiều người lại cho rằng nên suy xét câu chuyện từ hai phía. Ảnh: Chụp màn hình 
Thế nhưng nhiều người lại cho rằng nên suy xét câu chuyện từ hai phía. Ảnh: Chụp màn hình 

>> Có thể bạn chưa biết: Vừa chào đời, em bé sơ sinh cười “khoái chí” khi nhận ra giọng bố mình

Những câu chuyện tương tự như vậy không phải hiếm gặp ở Trung Quốc, và đã có rất nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn viết di chúc để lại tài sản cho người dưng thay vì con cái mình. Thế nhưng có lẽ thái độ thờ ơ, vô tâm của những người con mới chính là điều khiến những ông bố bà mẹ đưa ra quyết định như vậy. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về việc làm này?

BỨC ẢNH CHA BẾ CON GÁI THAY ĐỔI SAU 18 NĂM KHIẾN CĐM NGHẸN NGÀO

Mới đây một bức ảnh cha và con gái thay đổi sau 18 năm nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Bức ảnh này đã khiến cho không ít người phải nghẹn ngào khi đó là cả một hành trình mà người cha luôn bên cạnh cô con gái của mình từ khi còn nhỏ cho tới khi tốt nghiệp. 

Câu chuyện ý nghĩa về tình cha con này đã khiến cho nhiều người cảm thấy ấm áp và vô cùng bình yên khi nhớ tới gia đình của mình.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!