Không phải vì kén chọn mà con gái độc thân, chẳng qua không muốn mối quan hệ tạm bợ mà thôi

22/05/2019, 20:00 GMT+07:00

Một cô gái, thà chọn một mình trong khi chờ người con trai đích thực của mình xuất hiện chứ chẳng cần yêu vội để rồi day dứt trong 1 mối quan hệ tạm bợ.

Xung quanh bạn, kiểu gì chẳng có vài ba người đã lâu lắm rồi không thấy có người yêu. Mà nhìn họ cũng có đến nỗi nào đâu, cũng xinh đẹp, giỏi giang mà sao đến giờ vẫn cô đơn lẻ bóng. Người ngoài nhìn vào thể nào cũng nói: “Chắc lại kén cá chọn canh chứ gì?”. Nhưng sự thật liệu có phải vậy?

Chẳng có ai là muốn một mình cả

Thật lòng thì bất cứ ai trong cuộc đời này đều muốn có một bờ vai, một vòng tay cho riêng mình để tựa vào những lúc buồn đau, để được nhẹ lòng mà yếu đuối. Hãy cứ nghĩ xem, ra đường thấy người khác tay trong tay đưa nhau đi ăn, đi xem phim, thể hiện tình cảm, bản thân cũng sẽ thèm muốn như thế nào.

Không phải vì kén chọn mà con gái độc thân, chẳng qua không muốn mối quan hệ tạm bợ mà thôi

Nhưng ao ước vẫn mãi chỉ là ao ước. Tình yêu là thứ khó nắm bắt nên không phải cứ trao đi yêu thương là sẽ được đáp lại. Các cô gái vì thế chấp nhận chỉ có 1 mình để đợi tình yêu đích thực thay vì thỏa mãn sự thèm muốn chóng vánh mà mắt đầu những mối quan hệ biết trước là khó bền vững.

Con gái độc thân không phải vì kén chọn

Cái lý do không có người yêu vì kén chọn chỉ là để dành cho những người ngoài nhận xét và đánh giá. Nguyên nhân thực sự thì chỉ có bản thân các cô gái mới hiểu mà thôi.

Không phải vì kén chọn mà con gái độc thân, chẳng qua không muốn mối quan hệ tạm bợ mà thôi

Đôi khi các cô gái chưa đủ tự tin, muốn hoàn thiện bản thân mình trước khi tìm người yêu, nhưng rồi lại nhận ra, mình quá hoàn hảo để dành cho ai đó. Hay chính sự mất niềm tin vào đàn ông khiến họ thà chọn độc thân tự do, tự tại.

Hay cũng có những cô gái khá kì lạ, không phải không rung động, không phải không thích ai, chỉ là không biết làm sao để yêu đương. Chính suy nghĩ cái gì khó quá thì bỏ qua đã lại kéo họ về với cuộc sống độc thân vui tính.

Dù mất bao lâu cũng sẽ đợi 1 tình yêu đầy đủ và trọn vẹn

Fan của ngôn tình chắc hẳn vẫn nhớ câu nói kinh điển của Hà Dĩ Thâm trong Bên Nhau Trọn Đời: “Ở nơi nào đó trên thế gian này có cô ấy xuất hiện thì tất cả những người khác đều trở thành tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ”.

Câu nói này chính xác là tiếng lòng của những cô gái độc thân, chấp nhận cô đơn, chấp nhận tự bước đi một mình còn hơn nhắm mắt đưa chân bước vào mối quan hệ có khi chỉ là tạm bợ nhất thời.

Không phải vì kén chọn mà con gái độc thân, chẳng qua không muốn mối quan hệ tạm bợ mà thôi

Dù sau này có chán ghét cuộc sống độc thân thế nào đi chăng nữa cũng nhất định đừng tùy tiện yêu 1 người nào đó. Nếu có 1 người thực sự thích bạn thì chẳng sớm thì muộn, cơ duyên sẽ đưa 2 người đến với nhau. Còn không dù trải qua cả tá mối tình thì tất cả những gì nhận lại chỉ có sự tổn thương mà thôi.

Cuộc đời này chẳng cần phải vội điều gì và ngay cả tình yêu cũng thế. Không nên vì sự lựa chọn sai lầm mà làm khổ bản thân nhé các cô gái. Đừng quá để ý người khác nói gì. Quan trọng là bản thân mình hiểu khi nào 1 tình yêu đích thực sẽ đến.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!