Con gái để quên quần trên bàn giáo viên ở lớp, mẹ gặp thầy giáo lớn tiếng "đòi bắt đền" bằng được

04/12/2018, 20:00 GMT+07:00

Sự việc một học sinh bỏ quên quần ngắn ở lớp nhưng bị giáo giáo viên bỏ đi khiến phụ huynh bức xúc đến tận trường bắt thầy giáo đền đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Mới đây, đoạn clip hội thoại giữa phụ huynh và thầy giáo về việc học sinh bị mất chiếc quần để quên ở bàn giáo viên khiến cộng đồng mạng dậy sóng.


Con gái để quên quần trên bàn giáo viên ở lớp, mẹ gặp thầy giáo lớn tiếng đòi bắt đền bằng được

Cụ thể, sự việc bắt nguồn từ việc học sinh, con của người phụ nữ trong clip, đã bỏ quên chiếc quần của mình được bọc trong túi ở ngăn bàn trên lớp. Thế nhưng, đầu giờ chiều, một học sinh khác khi dọn vệ sinh đã mang chiếc quần lên để trên bàn giáo viên.

Thầy giáo trong đoạn clip sau khi nhìn thấy chiếc quần được đặt trên bàn giáo viên đã la mắng cả lớp. Bức xúc vì hành động khiếm nhã khi học sinh để quần lên bàn giáo viên, thầy giáo đã yêu cầu học sinh bỏ bỏ vào thùng rác.

Sau khi sự việc xảy ra, người phụ nữ đã đã trực tiếp đến gặp thầy giáo để bắt đền chiếc quần cho cô con gái. Trong quá trình trao đổi, người phụ nữ liên tục dùng những từ ngữ kích động mạnh, lấn át lời nói của thầy giáo.         


Thầy giáo khá "bất lực" trước sự quy chụp và bắt lỗi của phụ huynh                                
Thầy giáo khá "bất lực" trước sự quy chụp và bắt lỗi của phụ huynh                                

Thậm chí, lúc thầy giáo trình bày rằng không chấp nhận việc học sinh để quần lên bàn giáo viên, cũng như không biết quần sạch hay bẩn nên mới cho học sinh bỏ vào thùng rác, thì người phụ nữ bắt đầu lớn dọng: "Nếu thầy nói nó là cái quần gớm ghê, thầy bỏ, chưa chắc bộ đồ thầy mặc trên người đã giá trị hơn cái quần của con tôi đâu".

Đoạn hội thoại cho thấy phía thầy giáo một mực khẳng định, chiếc quần được đặt lên bàn giáo viên là hành động "không thể chấp nhận được" của học sinh và bản thân nghĩ chiếc quần không dùng được nữa mới yêu cầu học sinh bỏ đi. Còn về phần mình, nữ phụ huynh cho rằng túi đồ của học sinh để quên thì giáo viên nên cất đi chứ không nên hành động như vậy.

Cuối clip, người phụ nữ đã yêu cầu thầy giáo phải trả lại chiếc quần cho con gái hoặc đền tiền. Sau khi cố gắng giải thích không được, thầy giáo đã dứt cuộc tranh cãi bằng cách im lặng và bảo chị này có thể lên gặp ban giám hiệu để làm việc trực tiếp.

Kèm theo đoạn clip ghi lại cảnh tranh cãi dài gần 4 phút, người phụ nữ được cho là chủ nhân tài khoản này còn đăng tài bài viết kèm dòng trạng thái khiếm nhã, chỉ trích thầy giáo lên Facebook cá nhân.


Nữ phụ huynh còn chỉ trích thầy giáo trên trang Facebook cá nhân
Nữ phụ huynh còn chỉ trích thầy giáo trên trang Facebook cá nhân

Sau khi bài đăng được chia sẻ, đa phần cư dân mạng đều rất bức xúc trước thái độ cũng như cách hành xử của nữ phụ huynh. Hầu hết mọi người đều cho rằng sự việc không căng thẳng đến mức người phụ nữ này phải làm như vậy trên mạng xã hội.

"Trước khi đến bắt đền thầy giáo, hãy về dạy lại con gái của mình. Để quên đồ rồi còn đặt lên hẳn bàn giáo viên thì không thể trách thầy giáo được.", tài khoản TK bình luận.

Thêm nữa, việc phụ huynh đăng tải những dòng trạng thái chỉ trích thầy giáo trên trang cá nhân được xem là hành vi bôi nhọ nhân phẩm người khác. 

Hiện tại đoạn clip vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.